Các thiết bị dùng trong sản xuất giò chả

5
(1)

Giò chả (giò lụa, chả lụa) được xem là món ăn truyền thống trong đời sống ẩm thực Việt, giò là tên gọi ở miền bắc còn ở miền nam gọi là chả. Giò chả là sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt nạc cùng với các nguyên liệu phụ như: Mỡ, nước mắm, đường, bột ngọt, phụ gia..Tạo nên thanh giò, thanh chả thơm ngon và giòn dai.

Tham khảo bảng giá máy xay giò kèm khuyến mãi mới nhất tại đây.

Giò chả được sản xuất ở tất cả các địa phương trong cả nước, có thể sản xuất với quy mô vừa và nhỏ hoặc công nghiệp. Một số thương hiệu giò chả nổi tiếng trên cả nước như: Ước Lễ, Quốc Hương, Hương Sơn, Minh Châu, Visan, Cầu Tre,…

Giò chả thường có mặt trong các dịp lễ, tết quan trọng như: Tết nguyên đán, đám cưới, tiệc, liên hoan hay trong đời sống hàng ngày với những món ăn như: Phở, bánh cuốn, bún, bánh mì,… Hiện nay nhu cầu sử dụng giò chả ngày một tăng cao, việc sản xuất giò chả với quy mô nhỏ lẻ thì không thể đáp ứng kịp nhu cầu của người tiêu dùng.

Chính vì thế mà các cơ sở sản xuất giò chả đã đẩy mạnh đầu tư nhiều thiết bị hiện đại, máy móc để phục vụ nhu cầu phát triển kinh doanh của mình đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy các thiết bị thường dùng trong sản xuất giò chả gồm những máy nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài này nhé!  

Các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất giò chả

cac-thiet-bi-dung-trong-san-xuat-gio-cha

– Máy xử lý thịt: Máy cắt mở và máy đùn thịt mỡ – Máy xay giò chả – Tủ hấp giò chả – Máy tạo viên thịt cá – Máy cắt lát chả lụa (phục vụ nhu cầu sau sản xuất) Việc sản xuất giò chả không thể thiếu 2 thiết bị chính là máy xay giò chả và tủ hấp, với các cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp từ 200-1000kg/ngày thì nên dùng thêm các máy phụ trợ cho công đoạn xử lý thịt gồm máy cắt mỡ và máy đùn thịt mỡ.

Ngoài ra để đa dạng hóa giò sống sau khi xay xong ta có thể dùng thêm chiếc máy tạo viên thịt cá.

1. Máy xử lý thịt (máy cắt mỡ và máy đùn thịt mỡ) Máy cắt mỡ và máy đùn thịt mỡ có nhiệm vụ cắt lát và xay nhỏ thịt mỡ đối với các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm lớn quy mô 200-1000kg/ ngày. Thịt sau khi xử lý xong thì được cho vào tủ lạnh để dự trữ, khi nào cần thì đem ra giã đông rồi xay nhuyễn bằng máy xay giò chả. Máy có năng suất cao, giảm nguồn nhân lực so với phương pháp thái tay, do vậy mà giảm được thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí sản xuất.

2. Máy xay giò chả Thịt sau khi được giã đông thì cho vào máy xay giò chả, tùy vào năng suất để lựa chọn máy xay giò chả gia đình hay công nghiệp. Với cấu tạo 2 lớp, ngăn chứa nước đá lạnh được thiết kế ngay bên ngoài ngăn chứa thịt giúp cho trong suốt quá trình xay thịt thành giò luôn lạnh, không có hiện tượng giò bị nóng hay chết thịt, giò sống luôn nhuyễn và mịn đều. Máy dễ dàng lật nghiêng nhờ hệ thống tay vin, chốt lật thông minh, giúp đơn giản hóa việc lấy giò sống ra ngoài cũng như việc vệ sinh dễ dàng hơn.

3. Tủ hấp giò chả Sau khi lấy giò sống ra ngoài thì ta đem gói lại với lá chuối, khối lượng mỗi cây giò chả là 0.5 hoặc 1kg. Đem tất cả cây giò đưa vào từng khay trong tủ hấp (nên hấp các cây giò cùng khối lượng để có thời gian chín như nhau). Sử dụng tủ hâp giò chả, các cây giò chín đều từ trong ra ngoài một cách nhanh nhất, giò chả sau khi hấp xong luôn có vị ngọt của thịt, thơm ngon và giòn dai. Thời gian hấp giò: Đối với cây giò 0.5kg hấp trong 50-55 phút/mẻ và cây 1kg hấp 75 phút/mẻ.

4. Máy tạo viên thịt cá Máy tạo viên thịt cá thường đi kèm với máy xay giò chả, Sau khi xay thịt hoặc cá để tạo ra mộc (thành phẩm), mộc được đưa tiếp vào máy tạo viên. Để tạo ra những viên thịt viên cá với năng suất lên đến 100-200 viên/ phút, với đường kính từ 22-28mm, để làm đa dạng các món ăn hơn, phục vụ nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn.

5. Máy cắt lát giò chả (phục vụ nhu cầu sau sản xuất) Để công việc kinh doanh đem lại hiệu quả, thì không thể thiếu được chiếc máy cắt lát giò chả (chả lụa), chức năng của máy là cắt lát nhanh, mỏng, đẹp và đều, có thể nói trăm lát như một. Với độ dày mỏng lát cắt từ 0-15mm, sử dụng máy cắt lát chả lụa cho lát giò chả đồng đều về độ dày, do vậy mà mặt giò chả không có hiện tượng thâm đen hay đổi màu so với phương pháp thủ công. Tùy vào độ dày mỏng của giò chả mà có thể dùng để chế biến các món ăn như: kho, phở, bún, bánh pizza, bánh mì.

Sử dụng các thiết bị máy móc trong việc sản xuất giò chả giúp tiết kiệm đến 70% thời gian, sức lực và nguồn nhân công, không những giúp công việc suôn sẻ mà còn giúp tăng năng suất lên 3-4 lần, thành phẩm giò chả làm ra luôn đạt chất lượng cao nhất.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên