Máy xay giò chả là gì? Tư vấn hướng dẫn lựa chọn chi tiết

0
(0)

Máy xay giò chả là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm giò chả, thiết bị giúp bạn việc làm giò chả trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Nhiều người muốn đầu tư cho cơ sở của mình một chiếc máy xay giò chả, nhưng vẫn chưa nắm rõ được những thông tin về máy, cũng như lựa chọn sao cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết máy xay giò chả là gì? Tư vấn hướng dẫn lựa chọn chi tiết. Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng chọn mua được cho mình sản phẩm phù hợp.

Máy xay giò chả là gì? Tư vấn hướng dẫn lựa chọn chi tiết

Máy xay giò chả là gì?

Máy xay giò chả là một thiết bị máy chế biến thịt chuyên dùng cho việc xay nhuyễn thịt thành giò sống,… Máy xay giò chả là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất giò chả, xúc xích, lạp xưởng, chả cá,… hiện nay nhờ khả năng xay giò sống đạt chuẩn chất lượng trong thời gian ngắn, giúp người dùng tiết kiệm công sức và chi phí. Máy xay giò chả BigStar quyết kinh doanh giò chả thành công.

Tư vấn hướng dẫn lựa chọn máy xay giò chả chi tiết

Lựa chọn năng suất phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn là làm giò chả kinh doanh nhỏ lẻ hay mở cơ sở sản xuất lớn. Năng suất mỗi ngày là bao nhiêu để lựa chọn chiếc máy xay giò phù hợp. Nếu mua chiếc máy có công suất nhỏ thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu, còn nếu máy có năng suất lớn thì sẽ gây lãng phí và tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Ví dụ: Làm giò chả kinh doanh số lượng ít khoảng 30kg/ngày thì chỉ cần mua máy xay giò chả 5kg, năng suất mỗi lần xay 2.5-4kg/mẻ và thời gian xay 3 – 4 phút/mẻ.

Bạn có thể tham khảo qua bảng năng sau (Năng suất và thời gian tạm tính theo hệ số 10 lần xay/ngày):

ModelNăng suất (kg/ngày)Thời gian
Máy xay giò chả 3Kg 2 lớp20kg/ngày30- 40 phút
Máy xay giò chả 5kg 2 lớp30- 40kg/ngày30- 40 phút
Máy xay thịt làm giò 10kg 2 lớp70-90kg/ngày30- 40 phút
Máy xay giò chả công nghiệp 15kg 2 lớp100-130kg/ngày30- 40 phút
Máy xay giò chả công nghiệp 20kg 2 lớp150-180kg/ngày30- 40 phút
Máy xay giò chả 30kg 2 lớp250- 280kg/ngày40- 50 phút
Máy xay thịt làm giò 40kg 2 lớp350- 380kg/ngày40- 50 phút

Chất liệu

Bạn cần lưu ý khi mua máy xay giò chả công nghiệp đó chính là vật liệu làm nên máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xay giò chả có xuất xứ khác nhau và được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn mua máy xay giò chả được làm hoàn toàn từ inox 304.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy thường được làm từ chất liệu kém bền, không đạt đủ tiêu chuẩn. Với máy được làm từ inox 304 sẽ đảm bảo không bị rỉ sét, ăn mòn và khó bị biến dạng, móp méo do va đập. Ngoài ra, chất liệu này hoàn toàn đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như rất dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng.

Bên cạnh đó, bộ lưỡi dao cũng phải được làm từ inox hoặc thép cứng không gỉ, có khả năng xay thịt nhanh và nhuyễn đều. Tùy vào nhu cầu của bạn mà yêu cầu lắp đặt lưỡi dao 2 cánh hay 3 cánh, 4 cánh.

Động cơ và biến tần

Động cơ sử dụng cho máy xay giò chả cần là động cơ hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ không xảy ra tình trạng đứng máy hay cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn nên lựa chọn loại máy có động cơ nhập khẩu được quấn đồng 100% để đảm bảo được những yêu cầu trên.

Biến tần có tác dụng ổn định dòng điện, bảo vệ motor và tăng tốc motor lên nhiều lần. Có một số nhà cung cấp để tăng lợi nhuận và giảm giá thành nên đã bỏ qua bộ phận quan trọng này. Do đó, bạn cần lưu ý khi mua những máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên, biến tần là bộ phận bắt buộc phải có. Khi hoạt động với công suất cao, biến tần sẽ giúp điều chỉnh được tốc độ quay, giúp motor hoạt động ổn định đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế cối xay bao đá

Nhiệt độ của giò sống quyết định rất nhiều đến độ thơm ngon của giò thành phẩm. Ngoài việc xay thịt nhuyễn mịn, bông tơi thì giò sống khi xay phải đảm bảo có độ lạnh nhất định và không bị chín giò. Do vậy, với những chiếc máy xay giò chả cần được thiết kế cối xay 2 lớp có khoang bỏ đá lạnh. Bởi khi xay, ma sát giữa lưỡi dao, cối xay và thịt sẽ sinh ra nhiệt. Trong khi đó, đá trong khoang sẽ tỏa nhiệt lạnh ra thành cối xay, sẽ giúp nhanh chóng là mát thịt, giò sống xay ra tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, không bị hao hụt nguyên liệu.

Nguồn điện sử dụng phù hợp

Hiện nay máy xay giò chả thường sử dụng 2 loại nguồn điện được sử dụng phổ biến, đó là điện 1 pha và điện 3 pha:

Điện 1 pha (220V/50Hz) là nguồn điện sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, luôn có sẵn. Tuy nhiên chúng có công suất thấp, nếu dùng máy có công suất dưới 7HP thì công suất máy thực tế sẽ đạt 100%. Còn nếu máy trên 7HP thì công suất thực chỉ đạt 80- 90%. Hơn nữa, giá điện 1 pha cũng đắt hơn.

Điện 3 pha (380V/65Hz) là nguồn điện được sử dụng trong sản xuất nên có công suất cao và ổn định. Giá điện thấp nhưng chi phí lắp đặt nguồn điện sẽ cao, cũng nguy hiểm hơn so với điện dân dụng. Nếu sử dụng dòng máy xay giò chả công nghiệp thì công suất máy thực tế sẽ đảm bảo đạt 100%.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua máy xay giò chả của thì sau đây là một số thông tin về nguồn điện sử dụng thích hợp với từng model máy:

  • Máy xay giò chả 0.5kg – 1kg – 2kg – 3kg dùng điện áp 220V (điện 1 pha).
  • Máy xay giò chả 5kg dùng điện áp 220V hoặc 380V.
  • Máy xay giò chả 10kg – 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 50kg dùng điện áp 380V (điện 3 pha).

Video máy xay giò chả

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được cho mình những thông tin hữu ích. Để có thể chọn mua được cho mình sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên