Cấu tạo máy xay giò chả

Máy xay giò chả là sản phẩm xay thịt để làm giò chả, chả chiên, thịt viên,… Máy được nhiều hộ gia đình và các cơ sở sản xuất giò chả sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất trong nước sản xuất và cung cấp máy xay giò chả ra thị trường với mẫu mã và giá thành khác nhau, mỗi vùng miền cũng có cách gọi tên máy khác nhau như: máy xay giò chả, máy xay giò lụa, máy xay chả lụa, vv.

Dù có rất nhiều chủng loại nhưng nhìn chung cấu tạo của máy xay giò chả đều gồm các bộ phận và đặc điểm sau:

Cấu tạo máy xay giò chả

cau-tao-may-xay-gio-cha

Máy xay giò chả bao gồm 11 bộ phận chính:

1. Nắp máy

2. Ngăn bỏ nước đá

3. Tay cầm

4. Khoang chứa thịt

5. Chốt lật nghiêng

6. Khung máy

7. Chân đế

8. Motor

9. Van đóng xã nước đá

10. Lưỡi dao

11. Khoang chứa nước đá

Đặc điểm cấu tạo máy xay giò

 

Toàn bộ máy được làm bằng inox

Thân máy, nắp, chân, hộp mô tơ,… đều làm bằng inox 304, loại inox thường được dùng làm vật liệu trong sản xuất cơ khí máy móc thực phẩm. Đặc tính là đảm bảo an toàn thực phẩm, thẫm mỹ và độ bền cao.

Phần nắp máy

Nắp được thiết kế như nắp nồi thông thường. Nắp có tác dụng đậy kín, không cho thịt văng ra ngoài khi xay. Nắp có thể tháo rời dễ dàng để có thể kiểm tra thịt trong lúc xay.

Phần cối xay

– Được thiết kế 2 lớp, dày 1.2mm.

– Khoang chứa đá rộng với nắp chốt an toàn, giúp người sử dụng thao tác một cách dễ dàng nhất. Khoang chứa đá giúp làm lạnh cối xay, giảm nhiệt độ khi xay, thịt sẽ không bị chín trong lúc xay. Đây là một đặc điểm quan trọng trong xay giò, với nhiều người mới sử dụng thì việc thao tác máy chưa quen dễ dẫn đến việc chín thịt khi xay vì nhiệt độ khi xay quá nóng do vòng quay của lưỡi dao lớn. Chính vì vậy, khoang chứa đá sẽ giúp giảm nhiệt độ đáng kể, sẽ không làm chín thịt khi xay.

– Trên phần cối xay có gắn một tay cầm. Tay cầm giúp bạn có thể thao tác cối xay trong lúc xay, lấy thành phẩm ra dễ dàng hơn.

– Van xả nước đá tiện lợi được gắn vào cối xay.

Mô tơ (Motor)

Mô tơ của máy xay giò có công suất lớn từ 3HP (~2200W) trở lên. Với vòng quay có thể đạt tới 2900 vòng trong 1 phút. Mô tơ được quấn 100% đồng, sức bền cao, làm việc trong hàng giờ. Mô tơ của máy xay giò chả được bảo vệ bằng hộp inox, vừa tránh nước nhiễu xuống lại vừa có tính thẫm mỹ rất cao.

Phần thân giữa

Đây là phần trục giữa của máy xay giò chả, là phần nối giữa mô tơ thông qua trục cốt mô tơ và 4 trục đỡ; cũng là phần nối giữa mô tơ và thân máy bằng các chốt an toàn. Phía bên phải của trục giữa là chốt an toàn. Chốt các tác dụng chốt phần cối trong lúc xay thịt và lúc lấy thành phẩm ra. Chốt an toàn thao tác rất tiện lợi và có gắn thêm cần quay bằng tay để thao tác dễ dàng hơn.

Phần chân

Chân máy làm bằng inox có kết cấu vuông, với độ dày 2mm. Rất chắc chắn và chịu sức nặng của mơ tơ và phần cối xay. Chân đế được gắn cao su, giúp giảm độ rung của máy trong lúc xay thịt.

Bộ dao

Chi tiết rất quan trọng không thể thiếu của máy xay giò chả là bộ dao. Bộ dao được làm bằng thép không gỉ, có độ dày lên tới 8mm. Được mài sắc bén và có độ bền cao. Riêng máy xay giò chả gia đình 3kg thì bộ dao sẽ bao gồm lưỡi dao được gắn liền với trục dao. Ngoài ra, các loại máy xay giò chả 5kg trở lên thì lưỡi dao có thể tháo rời với trục dao. Bộ dao có thể thiết kế theo yêu cầu của khác hàng với bộ dao 2 lưỡi, 3 lưỡi, 4 lưỡi. Tùy thuộc vào loại máy xay giò chả sẽ có bộ dao phù hợp.

Biến tần

Biến tần giúp điều chỉnh vòng quay của trục mô tơ. Với những dòng máy xay giò chả 5kg trở lên thì sẽ đi kèm với 1 biến tần. Biến tần này giúp mô tơ có thể đạt tới 2900 vòng trong 1 phút. Biến tần sử dụng là thương hiệu của Đức, với tuổi thọ cao và tính năng hiệu quả mang lại rất tốt. Đây là công cụ hỗ trợ cho máy xay giò chả, nhờ có biến tần người sử dụng có thể điều chỉnh tốc độ quay của trục mô tơ để điều khiển tốc độ vòng quay của lưỡi dao phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

Trên là toàn bộ đặc điểm cấu tạo của máy xay giò chả. Mong rằng giúp ích cho các bạn trong việc hiểu rõ sản phẩm để sử dụng hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *