Dây chuyền máy làm giò chả

Giò chả là những món ăn đặc sắc mang hương vị ẩm thực cổ truyền, không biết từ bao giờ các món giò lụa (chả lụa) đã trở thành món ngon đãi khách hoặc là một mỹ vị trên mâm cỗ ngày lễ tết. Ngày nay khi đời sống sung túc đồ ăn thức uống phong phú thì giò chả đã len lỏi vào những bữa cơm của những gia đình việt. Tại sao món ăn giò chả đó lại phổ biến như vậy? cách làm như thế nào? Khi làm cần đến những máy móc gì không? Hãy cùng Bigstar tìm hiểu về dây chuyền máy làm giò chả nhé.

Dây truyền làm giò chả bao gồm các máy ứng với mỗi công đoạn sau: Giã thịt (xay thịt), gói giò và luộc giò (hấp giò).

Nguyên liệu cần thiết để làm giò chả

Thịt lợn chọn thịt thăn ở mông, ở đùi, chọn thịt còn ấm có độ đàn hồi và bám dính tốt. Thịt mỡ nên chọn mỡ lưng là tốt nhất.

Nước mắm độ đạm cao.

Gia vị: Tỏi, hạt tiêu khô, đường, bột ngọt( tùy từng vùng miền mà ta có thêm vào, ví dụ như làm chả huế thì có thêm tỏi và tiêu).

– Lá chuối, dây lạt.

Các phương pháp làm giò chả

1. Làm giò chả bằng phương pháp truyền thống

phuong-phap-lam-gio-cha-truyen-thong

– Việc giã giò bằng phương pháp truyền thống (cối đá) để thịt nhuyễn và mịn, đòi hỏi người thợ phải có sức khoẻ tốt, kỹ thuật giỏi và người thợ giã giò thường là đàn ông. Để làm được 1kg giò chả ngon người thợ phải giã 1 tiếng đồng hồ và tốn không ít sức lực (ở giai đoạn này người thợ phải giã nhanh và nhịp nhàng). Vậy để làm 30kg giò chả người thợ phải tốn rất nhiều sức lực, thời gian khoảng 1 ngày và có nhiều người cùng thay nhau giã thịt, nên không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Sau khi giã thịt thành giò sống nhuyễn và mịn thì đem ra gói thật nhanh và chặt, nếu để lâu lấy thịt sẽ ra nước và khi làm ra thanh giò chả không ngọt, không được giòn dai và giảm độ thơm ngon.

goi-gio-cha

– Công đoạn luộc giò yêu cầu người thợ luôn phải túc trực bên bếp lửa (bếp than hoặc bếp củi), giò được bỏ vào một cái nồi lớn đổ ngập nước và được luộc trong 1 giờ đồng hồ. Lửa phải cháy đều, nếu cháy to hoặc nhỏ quá giò sẽ không chín đều.

hap-gio-cha

-> Phương pháp làm giò chuyền thống mất rất nhiều thời gian, công sức và tốn nhiều nhân công.

Xem thêm: Cách làm giò chả truyền thống

2. Làm giò chả bằng dây truyền máy làm giò chả BigStar

1. Máy xay giò chả

– Khi sử dụng dây truyền máy làm giò chả Bigstar thì công đoạn xay thịt trở nên vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như nhân công.

– Việc sử dụng máy xay thịt làm giò chả rất đơn giản, không còn phải giã thịt bằng tay, nên phụ nữ chân yếu tay mềm đều có thể làm được.

– Các loại máy làm giò chả bao gồm: Máy cắt mỡ, máy xay giò chả, nồi hấp giò hoặc tủ hấp giò, máy cắt chả lụa, máy tạo viên thịt cá.

– Để xay 30kg thịt thành giò sống ta sử dụng máy xay giò chả, các dòng máy phù hợp để làm:

+ Máy xay giò chả 5kg: Với năng suất 5kg/mẻ, thời gian 2-3 phút/mẻ, ta phải đánh 6 mẻ và tổng thời gian 18 phút.

+ Máy xay giò chả 10kg: Năng suất 10kg/mẻ, thời gian 2-3 phút/mẻ, đánh 3 mẻ, tổng thời gian 9 phút.

+ Máy xay giò chả 15kg: Năng suất 15kg/mẻ, thời gian 2-3 phút/mẻ, đánh 2 mẻ và thời gian là 6 phút.

may-xay-gio-cha-bigstar

– Khi sử dụng máy xay giò chả thì thời gian xay rất nhanh, thời gian xay chỉ tính bằng phút không như giã giò bằng cối đá thời gian được tính hàng giờ hay hàng ngày.

– Để làm một khối lượng giò lớn trên 100kg/ngày thì nên sử dụng thêm chiếc máy cắt mỡ, nhằm cắt nhỏ khối mỡ, cắt thịt được nhỏ để xay giò sống, làm nem chua hoặc chà bông. Giúp rút ngắn thời gian xử lý thịt hơn.

– Với việc sử dụng động cơ 5-10HP cho khả năng xay thịt rất tốt, xay thịt luôn nhuyễn và mịn.

– Việc sử dụng biến tần, giúp người thợ điều chỉnh được tốc độ quay của lưỡi dao, rất phù hợp với các giai đoạn xay thịt làm giò.

– Máy xay thịt làm giò được làm hoàn toàn từ inox 304, không gỉ sét nên rất đảm bảo được vấn đề an toàn thực phẩm.

-> Như vậy việc sử dụng máy xay giò chả giúp xay thịt làm giò sống rất nhanh và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Nồi hấp giò, tủ hấp giò

– Sau khi xay thịt xong ta qua công đoạn gói giò, việc gói giò cũng như phương pháp truyền thống như trên, nếu bạn nào chưa biết thì có thể xem cách gói giò chả tại đây.

– Kế tiếp là hấp giò bằng nồi hấp hoặc tủ hấp (có cấu tạo giống như tủ nấu cơm), tất cả được làm hoàn bằng inox 304 và hoàn toàn tự động. Công việc của bạn chỉ cần bật nguồn điện lên và hẹn thời gian nấu, việc hấp giò giúp giò hả làm ra luôn được ngon và ngọt hơn phương pháp luộc.

noi-hap-gio-cha-bigstar

3. Máy cắt chả lụa và máy tạo viên thịt cá

Để công việc sản xuất kinh doanh được thuận lợi, bạn nên sử dụng thêm các máy xử lý thịt như: máy cắt chả lụa và máy tạo viên.

Máy cắt chả lụa sản phẩm chuyên cắt chả lụa, cắt thịt đông lạnh, thịt chín, sản phẩm cho ra các lát cắt đều nhau, lắt cắt đẹp và có thể điều chỉnh được độ dày mỏng của giò chả. Để làm các món ăn như: thịt heo cuốn bánh tráng, cắt thịt nạm bò phục vụ quán phở, cắt thịt bò tơ, cắt lát giò chả, chả lụa cho các tiệm bánh mì thịt nguội.

may-cat-lat-gio-cha-lua

Máy tạo viên là sản phẩm tạo viên thịt, viên cá và các loại thịt khác muốn tạo viên, máy có đường kính tạo viên từ 20 – 34mm. Thời gian tạo viên rất nhanh từ 100 – 200 viên/phút, máy được sử dụng cho các cơ sở sản suất bò viên, thịt viên, cá viên cho các quán ăn, nhà hàng, quán phở.

may-tao-vien-thit

Sử dụng dây truyền máy làm giò chả giúp tiết kiệm được 70% thời gian, sức lực, nhân công mà vẫn đảm bảo giò chả làm ra đạt chất lượng, thành phẩm luôn thơm ngon và giòn dai. Chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí ban đầu để mua thiết bị dây truyền máy làm giò chả là năng suất công việc sẽ tăng lên 3 – 4 lần và dây truyền gắn liền với bạn hết sức lâu dài.

Sau đây là các loại máy trong dây chuyền làm giò chả được cung cấp bởi Công ty BigStar. Nếu bạn nào cần tư vấn thêm thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và gọi đến Hotline 0934426249 để được tư vấn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *