Lối mòn dẫn đến việc sử dụng máy xắt thịt không hiệu quả

Máy xắt thịt hay còn gọi là máy cắt thịt mang đến những công dụng, tiện ích tuyệt vời là thế, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp phản hồi rằng không đạt được hiệu quả khi sử dụng máy. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến điều đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

So với việc thái thịt thủ công như trước đây thì máy xắt thịt mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

  • Xắt thịt nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian hơn.
  • Cắt giảm được phần lớn chi phí nhân công vì một chiếc máy xắt thịt hoạt động liên tục có thể thay thế được sức lực của hàng chục người.
  • Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của thành phẩm. Các lát cắt đều nhau và trăm lát như một, hoàn toàn không bị nát hay vụn – điều mà cắt bằng tay khó lòng đạt được.
  • Các thao tác sử dụng và vệ sinh đơn giản, dễ dàng và không làm khó người dùng.
  • An toàn vệ sinh thực phẩm – vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh thực phẩm – luôn được đảm bảo tối đa khi sử dụng máy xắt thịt.
  • Độ bền cao nên máy cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Công dụng hữu ích là thế nhưng có không ít người vì những suy nghĩ, thói quen hay cách thức sử dụng mà làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy và thành phẩm. Về lâu về dài, cứ theo lối mòn đó thì họ lại nhận được hiệu quả sử dụng không như mong đợi và khiến người dùng có cái nhìn hoàn toàn khác về máy xắt thịt. Những lối mòn đó phải kể đến như:

Sử dụng không đúng mục đích

Máy xắt thịt ngày nay được biết đến là dụng cụ chuyên dùng để cắt thịt, thay thế cho cách thức thủ công dùng tay như trước đây. Tùy từng dòng máy cụ thể mà ta có những công dụng chuyên biệt, cụ thể:

  • Máy xắt thịt sống: dùng để cắt những khối thịt tươi sống thành những lát đều nhau với kích cỡ tùy vào từng nhu cầu sử dụng.

  • Máy xắt thịt chín, đông lạnh: đúng như tên gọi, dòng máy này chuyên dùng để cắt những khối thịt chín, thịt động lạnh hay thịt nguội, chả lụa, lạp xưởng, xúc xích. Trong một số trường hợp còn có thể sử dụng máy để cắt một số loại rau củ.

Đó là công dụng chính của những chiếc máy xắt thịt hiện nay. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người lầm tưởng máy xắt thịt như một chiếc máy đa năng nên sử dụng nó với rất nhiều mục đích không phù hợp như bào rau củ, cắt trái cây, sử dụng sai công dụng của các dòng máy,… Thậm chí lại sử dụng không đúng dòng máy để cắt da (bì), tai heo,… Thậm chí còn cắt cả những khối thịt có lẫn các thành phần, tạp chất như: xương, sụn, gân,…

Những điều này vừa làm cho chất lượng thành phẩm không được đảm bảo lại vừa có thể mang đến nguy hiểm cho người dùng khi mà rất dễ làm mẻ, gãy dao, đứng máy hay cháy motor. Vì vậy muốn tránh khỏi điều này bạn cần phải đảm bảo mua đúng dòng máy phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu có thể hãy yêu cầu được thử máy trước khi mua để chắc chắn chiếc máy mình lựa chọn có thể thõa mãn được nhu cầu. Đừng để mua máy về mà phải sớm đem vứt xó.

Cho máy vận hành quá công suất

Máy xắt thịt hiện nay có rất nhiều dòng với những tính năng, công dụng cùng năng suất sử dụng đa dạng, đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của người dùng. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình dòng máy với năng suất đạt được đủ để đáp ứng việc kinh doanh của mình. Đừng vì ham rẻ mà chọn mua dòng máy có năng suất không đủ đáp ứng, để rồi phải cho máy hoạt động quá công suất mới có thể đảm bảo được năng suất. Như vậy vừa không đạt được hiệu quả lại vừa quá nguy hiểm trong khi sử dụng.

Với cấu tạo và các bộ phận, linh kiện chất lượng cao, máy xắt thịt ngày nay có thể vận hành liên tục không ngừng nghỉ trong thời gian dài. Tuy nhiên đừng quá chủ quan vào điều đó mà có thể dẫn đến máy vận hành bị quá công suất. Lời khuyên được đưa ra là không nên cho máy vận hành liên tục quá 30 phút. Hãy để cho máy có một khoảng thời gian nghỉ để vừa không làm ảnh hưởng đến kết quả, lại vừa có thể đảm bảo được độ bền của máy.

Không vệ sinh hay vệ sinh cho máy không đúng cách

Vệ sinh cho những chiếc máy, thiết bị sử dụng trong chế biến thực phẩm là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Chính vì thế mà máy xắt thịt, nhất là dòng máy xắt thịt chín, cũng không thể nằm ngoài điều đó.

Việc không vệ sinh hay vệ sinh không kỹ, không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng máy bị xuống cấp nhanh hơn. Tại những nơi thực phẩm còn xót lại lâu ngày không được vệ sinh sẽ xuất hiện hiện tượng ăn mòn và rỉ sét. Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ và độ bền của máy, bên cạnh đó còn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Có thể nói là gây tác động tiêu cực không nhỏ đối với việc sử dụng máy xắt thịt.

Vệ sinh cho máy xắt thịt ngày nay hoàn toàn không còn khó khăn hay vất vả như trước nữa. Chỉ với dung dịch vệ sinh thông thường, một chiếc khăn ẩm và một vài lưu ý cụ thể là đã có thể dễ dàng để vệ sinh cho máy. Vậy mà vẫn có rất nhiều người phải rơi vào tình trạng này.

Trên đây là một vài lối mòn dẫn đến việc sử dụng máy xắt thịt không hiệu quả. Bạn có nhận thấy hình ảnh của mình đâu đó trong đây? Nếu có thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ để đừng phải lãng phí do sử dụng máy không hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *