Cách làm giò lụa ngon từ thịt xay sẵn

CÁCH LÀM GIÒ LỤA NGON TỪ THỊT XAY SẴN

cách làm giò sống

Giò lụa có thể nói là một trong những món ăn truyền thống vào những dịp lễ Tết của Việt Nam. Bởi giò lụa khá dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon nên giò lụa trở thành món khoái khẩu của nhiều nhà.

Đối với các doanh nghiệp, công ty chuyên phân phối giò lụa, chả lụa với số lượng lớn thì chắc hẳn chẳng xa lạ gì với các loại  máy xay giò chả . Nếu như những ai muốn làm giò lụa tại nhà nhưng lại không muốn đau đầu về các câu hỏi như máy làm giò lụa giá bao nhiêu hay mua ở đâu thì sử dụng được lâu dài…Thế nhưng, giờ đây đối với các chị em nội trợ muốn tự tay mình làm ra những món chả lụa tại nhà thì hầu như đều có thể làm giò sống bằng máy xay sinh tố hay từ thịt xay sẵn mà không cần phải dùng đến máy làm giò lụa.

Sản phẩm tham khảo các dòng máy xay giò chả mới nhất hiện nay: https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-che-bien-thit/may-xay-gio-cha/

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố vô cùng đơn giản nhưng lại cực kì hảo hạng nhé.

Cách làm giò sống ngon bằng máy sinh tố tại nhà

  Bước 1 :Rửa sạch miếng thịt và thấm khô, lọc bỏ hết gân và thái thành những hạt lựu nhỏ.

làm giò sống

Bước 2: Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng bột năng với 1/3 muỗng bột nổi rồi trộn đều.

Các bạn có thể thay đổi liều lượng cho hợp khẩu vị với gia đình mình. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho thịt vào ngăn đá khoảng 2-3h khi bỏ ra thấy thịt xốp là được.

Bước 3: Chia thịt ra từng phần nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn. Bật cho máy xay 10 giây rồi tắt, nghỉ khoảng 3 giây rồi lại bật.

Xay 3 lần 10 giây là được, xúc thịt ra rồi lại cho mẻ khác vào .Khi thấy thịt mịn nhuyễn, có màu hồng tươi thì mới vét ra tô và tiếp tục xay lượt khác. Tránh xay quá lâu thịt sẽ có màu tái, trắng nhợt vì lúc đó thịt đã bị chín tái do quá trình xay.

Bước 4: Chúng ta cho hòa tan bột năng với 5 thìa nhỏ nước đá lạnh.

Sau đó cho thêm một tí hành tím thái mỏng và tiêu xay vào. Rồi cho hỗn hợp thịt vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Sau đó đem xay qua một lẫn nữa như lần một là được.

Bước cuối cùng: Dùng một thìa cán cứng, và cho tất cả lượng thịt đã xay vào trong một chiếc bát sâu lòng để dễ quếch.

Miết thịt vào thành bát và lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần và xoay ngược chiều  trở lại. Cho đến khi thấy thịt có được một độ dẻo quánh và sánh mịn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào cối dã hoặc cho vào túi ni lông đập mạnh xuống bàn nhiều lần.

Cách bảo quản chả lụa tốt nhất là sau khi hoàn thành các công đoạn bạn hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản, nếu để trong vài ngày hãy nhớ cho giò sống vào ngăn đá.

Bạn có thể thỏa thích sáng tạo từ nguyên liệu giò sống do tự tay mình thực hiện ngay tại căn bếp của mình mà không sợ không đảm bảo vệ sinh và lo lắng như khi mua sẵn ngoài chợ.


Lên trên