Hướng dẫn sử dụng tủ hấp giò chả đúng cách

Tủ hấp giò chả là một thiết bị thiết yếu trong dây truyền máy làm giò chả của các cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả hiện đại. Một số lưu ý trong việc sử dụng tủ hấp giò chả từ lúc mua về cho đến quá trình sử dụng hàng ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm, tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tham khảo các loại máy xay giò chả đang được sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp giò chả đúng cách

Khi mua tủ hấp giò chả về

– Tủ hấp giò chả khi mới mua về cần phải vệ sinh toàn bộ tủ hấp, tránh bụi bẩn bám vào khi vận chuyển.

– Lắp đặt tủ nơi bằng phẳng, chắc chắn, hạn chế việc di chuyển tủ.

– Bỏ tất cả các khay vào tủ, cấp nước cho để nấu nước sôi, khoảng 5-10 phút thì mở cánh tủ cho mùi của tủ mới bay ra ngoài (mùi mối hàn, dầu mỡ…) làm như thế đến khi không còn ngủi thấy mùi hôi nữa thì xả hết nước, để tủ khô ráo.

– Nên lắp đường ống nước riêng cho tủ, có van khóa tủ, để kiểm soát nguồn nước dễ dàng khi có sự cố.

– Nơi đặt tủ phải thông thoáng, có lỗ thông hơi, để thoát hơi nước nóng ra ngoài. Tránh trường hợp hơi nước nhiều gây sương mù, gây chập điện do hơi nước bay vào các thiết bị điện.

Vệ sinh tủ hấp giò chả mỗi khi sử dụng xong

Trong quá trình sử dụng tủ hấp giò chả, bạn nên vệ sinh tủ đúng cách mỗi lần sử dụng xong, để làm sạch các vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Khi lau chùi tủ, bạn cần:

– Ngắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài.

– Để nước trong tủ nguội hẳn và xả hết nước ra ngoài.

– Dùng khăn mềm, nước rửa chén vệ sinh tủ và các khay lỗ hấp, tránh dùng các vật nhọn, có độ ma sát cao để cậy các vết bẩm bám chặt vào tủ làm hỏng tủ.

– Lau sạch mặt ngoài tủ và các khu vực xug quanh, tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng bộ điều khiển điện hoặc dây điện.

Sử dụng nguồn điện riêng cho tủ hấp

Nguồn điện là một phần quan trọng khi dùng tủ hấp nhằm giúp tủ hoạt động hiệu quả, tránh hỏng hóc do nguồn điện không ổn định. Việc sử dụng nguồn điện đúng cách cũng giúp bảo vệ hệ thống điện cơ sở sản xuất của bạn, tránh tình trạng cháy nổ do chập điện.

Tủ hấp tiêu hao một lượng điện nhất định và làm việc với cường độ cao. Vì thế dây điện cấp cho tủ nên đi một đường riêng và dây có đường kính lõi đồng 3.5 mm trở lên. Nguồn điện nên gắn thêm một CB 40A trở lên, để bật tắt nguồn điện dễ dàng và ngắt mạch tự động khi quá tải, không gây hiện tượng cháy nổ hay hỏng hóc nguồn điện chung cả hệ thống.

Ngoài việc sử dụng các tủ hấp do BigStar tự sản xuất có chế độ thiết kiệm điện, thì một số dòng tủ hấp Trung quốc không có chế độ nấu tự động, để nấu tự động, tiết kiệm thì nên gắn thêm bộ điện( Bộ điện có giá 2.500.000đ).

Một số kinh nghiệm để tiết kiệm điện khi dùng tủ hấp giò

– Vặn nhiệt độ cao nhất cho nước nhanh sôi, khi nước sôi thì mới bỏ giò chả vào khay lỗ để hấp, tránh hiện đưa giò chả vào tủ rồi mới cho tủ hoạt động. Vì như thế sẽ kéo dài thời gian hấp hơn, giò chả hấp không còn độ dài giòn nữa, mà sẽ khô, bở.

– Khi hấp nên hấp giò chả cùng một khối lượng, để có thời gian chín như nhau, tránh hiện tượng bỏ những thanh giò chả có khối lượng khác nhau. Vì cái nhỏ sẽ chín trước, cái lớn không chín đươc hoặc để lâu quá cái nhỏ sẽ bị khô và bở. Thường thì giò chả 1/2kg có thời gian hấp là 50-55 phút và loại 1kg có thời gian 75 phút.

– Không mở cánh tủ hấp quá lâu hoặc quá nhiều, vì sẽ làm giảm nhiệt lượng trong tủ, kéo dài thời gian hấp hơn.

– Chỉ nên bỏ khối lượng giò chả theo năng suất của tủ, không nên bỏ quá nhiều, sẽ hấp lâu hoặc không chín được thực phẩm.

– Sử dụng các khay lỗ inox để chứa thực phẩm thay vì bằng sắt. Vì khay inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn so với các loại khay khác.

– Với dòng tủ nấu tự động, thì nên cài đặt thời gian tứng ứng với khối lượng thực phẩm. Để tủ tự động tắt nguồn điện và giữ nóng thực phẩm trong thời gian dài. Lưu ý: Khi mở cánh của tủ hấp nên đứng sang một bên cánh cửa tủ để đảm bảo an toàn, nếu đứng trực diện thì lượng hơi nóng sẽ phả trực tiếp vào người và có thể gây bỏng.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng tủ hấp giò chả đúng cách do mayxaygiocha cung cấp. Hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích dành cho mình. Từ đó có thể sử dụng tủ được hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *