Cách làm giò sống ngon bằng máy xay giò chả

0
(0)

Giò sống là một trong những nguyên liệu được sử dụng hàng ngày trong các bữa cơm gia đình Việt, từ giò sống người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Nhân đậu hủ, nhân khổ qua, xíu mại, thịt viên chiên hay chả lụa… Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ lo ngại rằng mua giò sống ở ngoài không đảm bảo vệ sinh và mất an toàn thực phẩm. Vì thế, hôm nay mayxaygiocha.com.vn xin chia sẽ đến quý vị và các bạn cách làm giò sống ngon bằng máy xay giò chả, các bạn có áp dụng để làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức hoặc làm để kinh doanh số lượng vừa và nhỏ.

cach-lam-gio-song-ngon

I. Chuẩn bị

Nguyên liệu

– Thịt heo: 2kg (chọn thịt thăn tươi, tốt nhất là thịt mới mổ xong, sờ đang còn ấm).

– Mỡ heo: 1kg (tốt nhất nên chọn mỡ lưng, không nên chọn mỡ bụng).

– Phụ gia giòn dai: 3 – 5 gram.

– Gia vị:

+ Nước mắm: 5 muỗng cà phê( Nước mắm ngon trên 40 độ đạm).

+ Bột ngọt: 1 muỗn cà phê.

+ Đường: 1 muỗng cà phê.

+ Có thể thêm tỏi, hạt tiêu đen (tùy vào sở thích, không bắt buộc phải có).

– Một ít nước đá lạnh.

Dụng cụ

Máy xay giò chả gia đình 3kg

– Thố đựng giò sống

Sơ chế

cach-lam-gio-song-ngon-8

Thịt heo mua về cắt thành những miếng nhỏ, ngâm vào thùng xốp hoặc chậu nhựa với đá lạnh, đổ thêm chút nước cho ngập thịt.

cach-lam-gio-song-ngon-1

Mỡ heo mua về nên xay nhuyễn rồi bỏ vào tủ đông để dự trữ, khi nào sử dụng thì nên rã đông khoảng 15-20 phút trước và cắt thành những lát nhỏ.

cach-lam-gio-song-ngon-2

Đổ tất cả hỗn hợp nước mắm, đường, bột ngọt, phụ gia vào chén và chộn đều.

 

Cách làm giò sống ngon

 

Bước 1: Vệ sinh máy.

cach-lam-gio-song-ngon-3

Bước 2: Đổ nước đá lạnh vào khoang chứa đá của máy xay giò, sờ tay vào khoang cảm thấy có hơi lạnh thoát ra thì đóng nắp khoang chứa đá.

cach-lam-gio-song-ngon-9

Bước 3: Bỏ thịt heo, tỏi vào khoang chứa thịt của máy, xay khoảng 60 giây. Lưu ý nhớ đậy nắp máy vì giai đoạn này là phá khối thịt thành tơi nhỏ nên thịt rất dễ bắn ra ngoài.

Bước 4: Tiếp tục cho mỡ lạnh vào và xay khoảng 50 giây, sau đó tắt máy và bỏ hỗn hợp nước mắm + gia vị vào. Đậy nắp lại xay tiếp khoảng 90 giây, khi thấy thịt nhuyễn và dẻo thì tắt máy. Lúc này giò sống đã được xay xong.

* Muốn biết giò sống đã đạt chuẩn hay chưa thì bạn dùng găng tay sau đó cầm giò sống và kéo lên, nếu thấy có lực đẩy kéo lại thì ta biết giò sống đã đạt chuẩn. Cả quá trình xay chỉ điễn ra hơn 3 phút.

Với khối giò sống này bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng như xíu mại, thịt viên, chả lụa hoặc làm nhân khổ qua, nhân thịt nấu canh, vv.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *