Cách làm giò lụa chay

Giò lụa chay là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể tự tay làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào những dịp lễ tết hoặc dùng khi muốn thay đổi khẩu vị. Hôm nay mayxaygiocha.com.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm món giò lụa chay đơn giản có thể làm ngay tại nhà. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

cach-lam-gio-lua-chay

Để thực hiện món giò lụa chay các bạn cần chuẩn bị:

– Một miếng váng đậu lớn (Miền Nam gọi là tàu hũ ky) khoảng 200gram. Váng đậu có hai loại: loại trắng và loại vàng. Để làm giò lụa chay thì bạn mua váng đậu loại trong có màu trắng để khi làm chả sẽ có độ dai.

– Lá chuối xanh và dây lát.

– Tiêu giã dập.

– Thuốc muối.

– Boa rô phi (loại hành có mùi hăng giống tỏi thường dùng để làm thơm các món chay).

– Bột ngọt.

 

Cách làm giò lụa chay

 

Bước 1: Bật bếp gas và đun một nồi nước khoảng 300ml nước. Trong lúc chờ nước sôi thì bạn rửa sạch váng đậu.

Bước 2: Khi nước sôi thì bạn cho vào một nửa muỗng cafe thuốc muối. Công dụng của thuốc muối là để váng đậu được mềm và có độ kết dính để khi gói chả thì giò lụa mới chắc tay. Tiếp theo bạn cho váng đậu vào nồi và đảo nhanh. Khi thấy váng đậu ngã màu đục thì bạn vớt ra và đem xả lại với nước lạnh. Lưu ý: sau khi xả nước lạnh thì bạn nhớ dùng khăn sạch lau khô váng đậu.

Bước 3: Cắt váng đậu thành những miếng nhỏ và cho vào bát lớn, thêm gia vị gồm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng boa rô phi và trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Gói giò lụa chay. Cách gói giống như gói bánh chưng hoặc gói giò lụa thịt heo. Bạn nào chưa biết cách gói có thể gói theo hướng dẫn trong video sau.

Bước 5: Sau khi gói giò lụa chay xong bạn đem đi luộc trong nồi nước sôi. Luộc trong vòng 20 – 30 phút tùy theo cây chả lớn bạn gói lớn hay nhỏ.

Cuối cùng bạn vớt cây giò lụa chay ra và cắt thành từng khoanh nhỏ, bày thành phẩm lên đĩa và trang trí thêm một số ớt cắt lát cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Bỏ phiếu

 
Lên trên