Hướng dẫn vệ sinh máy xay giò chả đúng cách

Thường xuyên vệ sinh máy xay giò chả sẽ giúp chất lượng của giò chả được làm ra luôn thơm ngon, bổ dưỡng, đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy lâu hơn. Ở bài viết hôm nay BigStar xin chia sẽ đến các bạn cách vệ sinh máy xay giò chả đúng cách chỉ với 4 bước đơn giản.

cach-ve-sinh-may-xay-gio-cha

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng để vệ sinh máy xay giò chả gồm:

  • Nước rửa chén.
  • Khăn mềm.
  • Bàn chải mềm.
  • Mút xốp hoặc miếng bọt biển.

 

Các bước vệ sinh máy xay giò chả

 

cach-ve-sinh-may-xay-gio-cha-1

 

Bước 1: Sau khi xay thịt làm giò xong, lấy hết thực phẩm ra ngoài và rút phích cắm điện hoặc tắt CB điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Vệ sinh khoang chứa thịt và bộ lưỡi dao máy xay giò chả

 

cach-ve-sinh-may-xay-gio-cha-2

 

Sau khi lấy hết thịt đã xay ra, lấy bộ lưỡi dao ra ngoài. Khi lấy phải từ từ cẩn thận không sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay và tránh để dao va chạm với vật cứng có thể sứt mẻ lưỡi dao.

Ngâm lưỡi dao trong nước và dùng mút xốp hoặc bọt biển, và nước rửa chén vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng khăn mềm lau khô lưỡi dao và phơi khô.

Phần khoang chứa thịt đổ nước vào xúc rửa nhiều lần và lật nghiêng cho chảy ra ngoài. Sau đó dùng mút xốp, nước rửa chén vệ sinh nhiều lần cho sạch và lau lại bằng khăn khô.

Bước 3: Xả nước đá sau khi đã hoàn tất công việc xay thịt làm giò, tránh để lâu trong khoáng kín vì có thể gây mùi khó chịu.

Bước 4: Vệ sinh toàn bộ thân máy bằng mút xốp, bọt biển và nước rửa chén, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tuyệt đối không được dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy, vì nước sẽ vào các bộ phận điện gây chập, cháy nổ làm hỏng mô tơ và nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay giò:

 

– Không dùng vật sắc nhọn, hay miếng chùi kim loại để vệ sinh. Vì chúng gây xước bề mặt inox, rất dễ bị ăn mòn hay oxy hóa.

– Không sử dụng các chất tấy rửa mạnh như: xăng, dầu, thuốc tẩy, hóa chất… vì chúng sẽ làm hư bề mặt inox.

– Lau sạch nước, hơi ẩm bằng khăn mềm, múp xốp. Làm như vậy để loại bỏ các khoáng chất có trong nước. Gây ảnh hưởng đến chất lượng inox và làm cho inox luôn sáng bóng, bền đẹp.

Việc vệ sinh máy xay giò chả tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không chú ý sẽ ảnh hường đến chất lượng máy cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Và một lời khuyên nữa là bạn nên tập thói quen sau mỗi lần sử dụng thì hãy vệ sinh ngay để máy hoạt động ổn định, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bỏ phiếu

 
Lên trên