Cách sử dụng máy xay giò chả

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả của thương hiệu BigStar để làm giò sống, giò chả, chả lụa, chả huế, chả bò, vv.

cach-su-dung-may-xay-gio-cha

 

1. Kiểm tra máy trước khi sử dụng

 

Việc kiểm tra máy xay giò chả trước khi sử dụng là bắt buộc và nên tập thành một thói quen, vì nó rất tốt để đảm bảo an toàn cho bạn.

Luôn luôn kiểm tra dây điện, biến tần, mô tơ xem có dấu hiệu đứt, hở hoặc bị ẩm do nước vào hay không.

Kiểm tra dây nối đất xem có bị đứt hay không, nếu dây đất có thể gây nhiễm điện.

 

2. Hướng dẫn sử dụng

 

Bước 1: Rửa sạch thịt rồi cho vào khoang chứa có thể thêm các gia vị tùy vào loại giò bạn muốn làm. Đậy nắp máy xay lại, chỉnh tốc độ biến tần về số 5 cho chạy khoảng một phút.

Bước 2: Tắt máy, thêm mỡ đã làm lạnh hoặc mỡ tươi vào khoang thịt, bật máy xay lên điều chỉnh tốc độ về số 7 chạy khoảng 40 giây.

Bước 3: Cuối cùng là thêm tất cả các phụ gia theo công thức của chuyên gia hướng dẫn, xay thêm đến khi cảm thấy thịt xay đã nhuyễn và mịn thì tắt máy. Quá trình này diễn ra khoảng 40 giây. Sau khi tắt máy, lật máy để lấy giò sống ra để thực hiện công đoạn gói và hấp.

Toàn bộ quá trình xay thịt thành giò sống nhuyễn và mịn thường mất khoảng 2-3 phút.

 

Video hướng dẫn cách gói giò chả

 

 

Những lưu ý khi sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

 

Vị trí đặt máy: Đặt nơi bằng phẳng, thoáng mát, đặt máy cách tường khoảng 30cm (để nghiêng máy dễ dàng), đặt vừa tầm người để dễ thao tác.

Biến tần nên gắn trên tường vừa tầm tay để điều khiển cho dễ.

Không nên xay thịt, mỡ đã đông đá, xay xương hoặc các thực phẩm khác mà nhà sản xuất khuyến cáo.

Nên lắp thêm dây tiếp đất để đảm bảo an toàn.

Để máy xa tầm tay trẻ em

Xem thêm: Sử dụng và bảo quản máy xay giò chả đúng cách

Bỏ phiếu

 
Lên trên