Trời mưa hôm nay ăn gì các mẹ nhỉ?
Các mẹ đã chuẩn bị được món ăn vặt hay món ăn dành cho bữa chính nào cho gia đình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình làm món ăn thích hợp cho câu hỏi Trời mưa hôm nay ăn gì nhé?
Các món ăn dành cho bữa ăn chính
Thịt viên rim với xì dầu
Trời lạnh thế này các bà mẹ cho gia đình ăn các món rim vừa nóng hổi, vừa mặn mà lại đậm đà gia vị thế này thì thử hỏi các ông bố, các con làm sao chê được tài nấu ăn của các mẹ cơ chứ ? Vậy món thịt viên rim với xì dầu này sẽ là một món ăn với khẩu vị vừa lạ, vừa hấp dẫn này sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn được nhiều hơn đấy. Hãy cùng làm ngay thôi nào.
– Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Thịt heo nạc : Số lượng từ 500 gam – 1000 gam.
+ Củ mã thầy : 150 gam.
+ Trứng gà: 2 – 4 trứng.
+ Một ít rượu, tiêu đã xay nhuyễn, 1 ít nước để dùng gà, bột năng.
+ 1/2 củ hành tây.
+ Hành gừng tỏi
+ Các gia vị: dầu ăn, 1 muỗng cafe đường, 3 muỗng canh nước xì dầu, 1 bát nước nóng và muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Các mẹ chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết ở trên là đủ nhé. Còn gia vị thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình nên các mẹ có thể tiết chế theo khẩu vị mà mình thường nấu.
– Hướng dẫn chế biến cho các mẹ
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu cần thiết như củ hành tây, củ mã thầy, hành, gừng và tỏi. Thịt thì các mẹ rửa sạch, cho vào xay nhuyễn. Nếu không các mẹ có thể dùng máy xay giò chả mini hoặc máy xay giò chả gia đình để sử dụng nhé sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhiều lắm đấy hoặc sử dụng thịt nạc xay nhuyễn từ trước. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm máy xay tại đây => click
Bước 2: Sau khi đã làm sạch sản phẩm, các mẹ cho thịt nạc đã xay nhuyễn ra một cái tô to hoặc cái ca nhôm chẳng hạn. Trộn cùng với gừng, hành và tỏi đã băm nhỏ. Sau đó, đập trứng rồi khuấy đều, rồi đổ vào bát thịt trộn đều với nhau. Sau đó, cho thêm một ít rượu, bột năng, 2 muỗng muối, 1 muỗng đường đánh cho tan đều. Tiếp theo đó, các mẹ băm nhỏ củ mã thầy đã chuẩn bị trộn vào hỗn hợp đã trộn ở trước thế là xong.
Bước 3: Các mẹ kiểm tra xem các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị từ trước đã trộn đều hay chưa. Sau khi đã trộn đều, các mẹ dùng tay vo thành từng viên cho đều với nhau để khi cho vào chảo nó cùng chín một lần. Sau khi hoàn thành toàn bộ viên thịt, các mẹ bắt chảo dầu thật nóng rồi cho vào để rán. Các mẹ nên để ý nên rán vàng đều cho các viên thịt được ngon hơn. Không để quá lâu dễ bị cháy hay quá sớm thì các phần bên trong có khi chưa chín.
Bước 4: Chuẩn bị thêm 1 cái nồi khác, làm nóng nồi với dầu ăn nhưng dầu ở phần này nên cho ít thôi khoảng 3 – 4 muỗng cà phê dầu là được. Mục đích là cho nồi được nóng và tăng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cho thêm nước tương, tỏi cắt thành khúc vào để khử có mùi thơm làm món ăn ngon hơn. Sau đó, cho các viên thịt đã rán vào chảo, thêm tiêu đã xay, nước nóng và nước dùng gà đã chuẩn bị vào, đậy nắp đun một lúc, chờ cho đến khi nước rút và hơi sệt sệt thì tắt lửa thì có thể thưởng thức. Các mẹ có thể trang trí thêm những gì mà mình thích. Làm cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn đối với gia đình.
Tham khảo thêm các món khác:
- Hướng dẫn cách làm chả cá từ a-z
- Làm chả cốm miền Bắc thơm ngon
- Làm chả bò viên nóng hổi dưới ngày mưa
Ngày mưa ăn món vặt nào ?
Món ăn vặt vào ngày mưa phải đảm bảo món ăn này vừa nóng hổi, vừa ngon làm cho cơ thể ấm áp mà lại dễ dàng thực hiện ?
Bánh rán mặn thơm ngon nóng hổi
Trời mưa thế này, ăn món bánh rán mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng. Cùng xem cách làm sau đây nhé các mẹ.
– Nguyên liệu:
+ Bột gạo nếp : 500 gam.
+ Bột gạo tẻ : 50 gam.
+ Thịt nạc : 500 gam.
+ Cà rốt : 1 củ.
+ Mộc nhĩ, nấm hương : mua 5000 ngàn về ngâm nước cho nó nở ra là đủ sử dụng.
+ Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, hành khô và các gia vị khác
Hướng dẫn chế biến
Bước 1: Xử lý các nguyên liệu
+ Cà rốt: rửa sạch, cắt nhỏ thành từng sợi.
+ Mộc nhĩ, nấm hương : Sau khi ngâm xong, cũng cắt thành từng sợi nhỏ.
+ Thịt nạc : xay nhuyễn.
Bước 2: Các mẹ cho các nguyên liệu đã xử lý vào 1 cái bát to. Cho thêm 1/2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu sau đó trộn đều các nguyên liệu cho nó thấm lại với nhau.
Bước 3: Nhào bột.
+ Cho 500 gam bột nếp và 50 gam bột gạo trộn với nhau. Cho thêm một ít nước nóng rồi tiến hành nhào bột. Cho lượng nước vừa đủ để không quá lỏng cũng như quá đặc.
+ Tách bột ra thành từng miếng đủ để cho gia vị vào.
Bước 4: Gói bánh
+ Cho gia vị (nhân) vào từng miếng bột đã thành nhỏ như hình. Rồi gói lại và vo tròn bánh cho kín không để hở để tránh lúc chiên không bị vỡ ra. Làm đến khi nào hết phần bột và nhân thì thôi.
Bước 5: Cho chảo dầu thật nóng, rồi thả từng quả bánh vào. Làm sao cho bánh vừa chìm trong dầu là được nhé các mẹ. Dùng đũa trở đều liên tục cho đến khi chín vàng rồi lấy ra. Cho bánh qua 1 tờ giấy chống dầu, lọc bớt dầu đỡ gây hại cho sức khỏe.
Bước 6: Làm 1 nước chấm bằng nước tương hay tương ớt để thưởng thức món bánh thơm ngon này. Ngày lạnh nên dùng nóng sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thêm phần ấm áp hơn.
Chúc gia đình bạn thành công với món ăn này
Nếu bạn yêu thích bài viết này hãy chia sẻ bài viết: Trời mưa hôm nay ăn gì đến với mọi người nhé
Nguồn: SoTayNauAn.Com