Hướng dẫn làm chả cốm đặc sản miền Bắc

Hướng dẫn làm chả cốm đặc sản miền Bắc với máy xay giò chả gia đình.

Chả cốm là món một ăn đặc sản đến vùng đất lăng Bác. Một món ăn mà mỗi khi người ta đến đó đều mua về làm quà cho mọi người trong gia đình thưởng thức. Chả cốm trở thành một món ăn tinh thần nhớ về quê hương cho những người con xa xứ từ miền Bắc vào Nam làm ăn hay ra nước ngoài. Bạn có muốn thử món ăn này một lần không? Hãy cùng mayxaygiocha.com.vn khám phá món ăn này thôi nào.

Cách làm chả cốm thơm ngon phù hợp với thời tiết se lạnh
Cách làm chả cốm thơm ngon phù hợp với thời tiết se lạnh

Nguyên liệu làm chả cốm thơm ngon vào trước mùa đông này

Cứ mỗi khi vào thu, miền Bắc lại tràn đầy hương cốm từ cánh đồng cho tới ngôi nhà hay thành phố. Mùa này cũng là mùa bắt đầu thu hoạch để xử lý ra cốm cho mọi người sử dụng. Lúc này, cốm bắt đầu phổ biến và giá thành rẻ nên mọi người thường xuyên  làm chả cốm.

Nguyên liệu làm chả cốm đặc sản miền Bắc
Nguyên liệu làm chả cốm đặc sản miền Bắc

– Cốm là nguyên liệu quan trọng nhưng phải kết hợp thêm 500 gam thịt heo xay nhuyễn thì món ăn mới có thể thưởng thức, chuẩn bị thêm một ít bột năng.

– Gia vị cho món trở nên hấp dẫn và thơm ngon: Chuẩn bị đường, bột nêm, tiêu , muối và hành khô. Ngoài ra, chuẩn bị thêm 1 vài quả trứng cho chả được ngọt hơn.

Bài đăng mới nhất:

Cách làm chả cốm đậm đà đặc sản hương vị miền Bắc

Bước 1: Lấy thịt heo với bột năng đã chuẩn bị cho vào máy xay giò chả gia đình bạn đã mua từ trước. Chờ đến khi xay nhuyễn, cho thêm hành tím khô vào, 2 – 3 muỗng tiêu , 2 -3 muỗng muối và một ít bột nêm.

Bước 2: Lấy thịt đã xay nhuyễn cho trộn với cốm và trứng gà cho đều trước khi ép. Bắt đầu ép chả thành từng miếng nhỏ tròn, để khi chiến sẽ dễ dàng thấm vào bên trong của chả. Nhớ thoa thêm một 1 ít dầu ăn lên  trên bao tay để chống dính.

Xay nhuyễn gia vị làm chả cốm với máy xay giò chả
Xay nhuyễn gia vị làm chả cốm với máy xay giò chả

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn các loại, đổ dầu vào vừa đủ với miếng chả. Cho chả vào chiên từng miếng đợi đến khi chả vàng đều. Bắt đầu lấy ra để khô dầu bằng cách dùng một tờ giấy thấm dầu cho món ăn ít dầu mỡ và ngon hơn.

Bắt đầu chiên chả cốm thơm ngon mùi vị miền Bắc
Bắt đầu chiên chả cốm thơm ngon mùi vị miền Bắc.

Bước 4: Sau khi nhìn thấy chả khô hết dầu thừa đọng lại trên chả thì có thể lấy ra trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức.

Với món ăn này hi vọng gia đình bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn đầy hương vị cốm vào cuối mùa thu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *