Làm 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9

Làm 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9 – Món ăn mới ở bài viết này là chả bò viên

Làm 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9 sẽ là phần cuối cùng kết thúc series bài viết 14 món ăn từ chả. Các thức ăn từ chả rất giàu chất dinh dưỡng, sản phẩm dễ bảo quản và có thể sử dụng bất cứ khi nào. Vậy các mẹ đã làm nó bao giờ chưa ?

Hướng dẫn cách làm chả bò viên trong series 14 món ăn với máy xay giò chả phần 9

Chả bò viên là món ăn quen thuộc với những ai đang sống ở Sài Gòn. Một món ăn thường thấy ở các quán hủ tiếu bên lề đường hay các quán ăn, nhà hàng sang trọng. Chả bò viên được làm từ thịt bò kết hợp với 50g bột năng và bột nổi để làm ra 1 thành phẩm dùng trong các món ăn ngon như bánh canh,…

Làm 14 món ăn với máy xay giò chả
Làm 14 món ăn với máy xay giò chả

Chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị làm chả bò viên

  • Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn là thịt bò. Thịt bò nên chọn mua những phần rẻ tiền để tiết kiệm được một phần nào. Ở đây mình sử dụng vụn thịt bò từ 700 gam cho đến 1 kg. Nguyên liệu không thể thiếu thứ 2 là bột năng và bột nổi như mình đã nói ở trên.
  • Ở phần gia vị bạn nên chuẩn bị các gia vị thường có trong gia đình như nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu và bột ngọt.

Bài viết liên quan: Mua máy xay giò chả bao nhiêu tiền

Cách làm chả bò viên ngon và dai

– Các bước đầu tiên để làm chả bò viên cũng tương tự cách làm các món ăn từ chả khác. Đầu tiên, rửa sạch thịt bò sau khi mua về và để cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành từng miếng cho vào tủ đông khoảng 10 – 15 phút. Trong thời gian đó, các mẹ có thể vệ sinh sạch sẽ máy xay trước khi xay làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

– Tiếp đó, lấy thịt trong tủ đông ra rồi cho xay nhuyễn bằng máy xay. Ở đây, mình chọn máy xay giò chả gia đình để xay thịt. Lý do mà mình chọn nó là máy này hoạt động với công suất rất cao hạn chế bị nóng máy hoặc có thể dẫn đến cháy máy. Ở một số máy xay sinh tố mà mọi gia đình thường hay sử dụng hay các máy xay trên thị trường không có chất lượng và công suất tốt như máy trên khi mà mình sử dụng thử. Nếu bạn nghĩ gia đình mình đã có máy xay chả lụa và yên tâm về chất lượng sử dụng rồi thì có thể sử dụng luôn.

– Ở máy xay này còn có tích hợp khay đá bên cạnh có tác dụng làm lạnh nguyên liệu trong khi xay giúp bạn tiết kiệm 1 đến 2 bước thực hiện khi làm.

Hướng dẫn cách làm món ăn chả bò viên
Hướng dẫn cách làm món ăn chả bò viên

– Tiếp theo, trộn các nguyên liệu và các gia vị đã chuẩn bị từ trước cho vào máy đang tiến hành xay thịt bò bao gồm: bột năng, bột nổi, muối cho khoảng 2 muỗng cafe, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, một ít nước mắm, một ít tiêu và dầu ăn. Sau khi thực hiện xong, bạn nên dùng 1 cái bao ni lông sạch bỏ chả vào đó cắt bớt 1 khúc ở đuôi ni lông để dễ nặn ra thành từng cục. Nếu không thì có thể sử dụng bằng tay rồi bóp tròn lại nên bôi một ít dầu lên bao tay trước khi thực hiện để khỏi bị dính.

– Mẹo thử gia vị chả bò viên bằng cách lấy 1 ít chả đem đi luộc trong xoong nước sôi chờ chín rồi thưởng thức xem thế nào rồi điều chỉnh thêm gia vị. Nếu cảm thấy vừa với khẩu vị thì cho bò viên đã làm tròn vào luộc toàn bộ. Nhớ bỏ thêm 1 ít muối để khi bò viên chín nó sẽ tự động nổi lên mặt nước. Chờ nó chín và thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn. Nếu không thì cho thể cho vào hộp đựng bảo quản trong tủ lạnh.

Hi vọng với series cách làm chả này sẽ giúp ích cho gia đình bạn cũng như các bà mẹ có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng hoặc dành cho.

Xem thêm: Series 14 món ăn ngon làm từ chả

Bỏ phiếu

 
Lên trên