Top 3 thiết bị bếp cần thiết trong gia đình

Top 3 thiết bị bếp cần thiết trong gia đình

Trong mỗi gia đình chúng ta hiện nay, đều cần những máy móc phụ trợ cho công việc nội trợ và nấu ăn hàng ngày. Với các thiết bị bếp này, sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian mỗi ngày với sự hiệu quả của nó.

Vậy các bà mẹ hãy cùng điểm qua lại các thiết bị bếp quan trọng này xem mình có thiếu không nhé. Nếu thiếu thì hãy mua ngay để giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mỗi ngày.

Top 3 thiết bị bếp trong gia đình

1. Nồi cơm điện

Nghe đến nồi cơm điện, nó có quen thuộc với chúng ta không nào? Là một sản phẩm được dùng để nấu cơm hàng ngày. Giúp các mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian đúng không nào !!! Vậy hãy cùng xem lại những ưu điểm và nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm

 –  Sau khi nó ra đời đã hoàn toàn thay thế các thiết bị dùng lửa khác. Tuy thiết bị nấu cơm này, chậm chín hơn các loại thiết bị dùng lửa như bếp ga. Nhưng nó lại có nhiều ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng. Với thiết bị này, chúng ta chỉ cần làm sạch gạo và bắt lên nồi và để nó làm toàn bộ mọi việc không như các loại dùng lửa cần phải trông coi.

Thiết bị bếp này dường như sử dụng mỗi ngày giúp các chị em tiết kiệm nhiều thời gian hay như mình, các ông bố cũng có thể nấu mà không cần biết nhiều như khi nấu bếp lửa. Chỉ trừ những ngày cúp điện thì sản phẩm này mới thật sự vô hại.

– Dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn và tiện lợi.

 – Với nhu cầu của cuộc sống, các quán bán cơm mỗi ngày cũng đều sử dụng nó để có thể nấu ra nhiều cơm hơn. Với các quán cơm bình dân, mỗi người đều tự trang bị cho mình 1 thiết bị nấu cơm từ 1 – 5 kg gạo/ lần. Đối với các quán ăn lớn hơn, thì họ thường mua cho mình tủ nấu cơm để có thể nấu được nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu kịp thời.

– Với nồi cơm điện, bạn có thể dễ dàng hấp các loại thức ăn, rau củ quả hay nấu sôi, nấu cháo, luộc trứng.

Nhược điểm

 – Với việc sản phẩm cần sử dụng điện mới có thể thực hiện nên mỗi khi cúp điện thì các gia đình thường quay trở lại sử dụng các loại bếp ga và dùng các nhiên liên củi gỗ.

 – Cần vệ sinh vài ngày một lần để lọc nước bẩn ở trên máy cũng như làm sạch để tránh bị ôi, thiu.

Nhìn chung, với xã hội hiện nay thì việc mất điện ít xảy ra nên chúng ta cũng không cần quá lo lắng với nhược điểm của nó. Vì vậy, hãy trang bị cho gia đình của mình một nồi cơm điện hay tủ nấu cơm để giúp cả nhà tiết kiệm thời gian, làm cho công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

2. Máy xay sinh tố:

Với các chị em làm đẹp thì  sản phẩm này quá quen thuộc luôn chứ nhỉ. Các chị em thường sử dụng nó để xay các loại nước uống tốt cho sắc đẹp của mình, vừa bổ sung các vitamin tốt cho sức khỏe, tốt cho cả gia đình.

Nhưng mà các chị em có thể kể hết những ưu điểm của nó hay không thì đó vẫn còn là câu hỏi ? Vậy cùng nhau phân tích những ưu điểm, nhược điểm của nó xem có đúng như những gì mình nghĩ không nhé.

Ưu điểm

– Nhắc đến máy xay sinh tố, thì mọi người thường nghĩ đến việc xay các loại rau củ quả để làm các nước sinh tố trái cây, hay nước sinh tố rau má. Nhưng bên cạnh đó, nó còn sử dụng để xay nhuyễn các loại thức ăn, hay các nguyên liệu gia vị : như xay nhuyễn thịt, xay nhuyễn cá, xay nhuyễn tiêu hột chẳng hạn.

– Tiết kiệm thời gian, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, tiện lợi cho gia đình.

 – Giá cả hợp lý.

Nhược điểm:

– Tương tự như nồi cơm điện, sản phẩm chỉ sử dụng được khi có nguồn điện và phải đúng với nguồn điện cần thiết của nó. Nếu không đúng nguồn điện cần thiết có thể gây ra cháy nổ và hư hỏng máy.

–  Với những máy xay sinh tố thì chỉ chạy với công suất nhỏ, không thể sử dụng với các nguyên liệu hơi cứng nên chỉ có thể sử dụng nhỏ lẻ. Nếu gia đình bạn nhiều người hay sử dụng cho công việc làm chả với số lượng lớn hơn thì có thể sử dụng máy xay giò chả gia đình để dễ dàng làm mà không lo bị hư hại gì.

3. Bếp chiên nhúng

Các gia đình thường sử dụng các chảo chiên, chiên đồ ăn trên các bếp lửa để chiên bánh, chả hay các loại thức ăn khác. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người 1 loại bếp chiến bằng điện giúp mọi người tiết kiệm thời gian chế biến, sản phẩm không bị cháy đen nên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Ưu điểm

 – Bếp chiên nhúng với giá thành rẻ chỉ với 1.390.000 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu nó. Trong khi các bếp chảo gia đình chất lượng, bạn đã mua từ 600.000 – 1.000.000 đồng. Mà hiệu suất của bếp chiên mang lại tốt gấp nhiều gần so với  các bếp chảo.

– Sử dụng nguồn điện 220V giúp làm nóng nhanh chóng không như dùng bếp ga.

– Dễ dàng vệ sinh, không bị dính vào nhau.

Nhược điểm :

– Cần nguồn điện để sử dụng.

Bài viết gốc : Top 3 thiết bị bếp cần thiết trong gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *