Kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả từ thất bại đến thành công

Giò chả là một trong những món ăn quen thuộc trong những bữa tiệc, dịp lễ tết của người dân Việt Nam. Chính vì thế, việc kinh doanh giò chả mang lại rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi kinh doanh mặt hàng này. Nếu bạn đang có nhu cầu mở cơ sở sản xuất giò chả thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả từ thất bại đến thành công qua bài viết dưới đây. Hãy cùng mayxaygiocha.com.vn tìm hiểu nhé!

3 lý do nên mở tiệm kinh doanh giò chả 

Vốn đầu tư ít

Khác với việc kinh doanh các mặt hàng khác như: quán bún phở, bánh mì,… bạn phải bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư các máy móc thiết bị, thuê mặt bằng, nhân viên phục vụ. Thì kinh doanh giò chả bạn chỉ cần bỏ ra khoảng chừng 1/2 số vốn trên là có thể tự mở được cơ sở sản xuất. Cụ thể:

Chi phí cho nguyên liệu làm giò chả

Nguyên liệu để làm giò chả chủ yếu là thịt heo và một số loại gia vị. Với giá thịt heo bán lẻ hiện nay sẽ rơi vào khoảng 110.000 – 120.000đ/kg và mỡ heo là 45.000đ/kg. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ cơ sở chế biến giò chả thì sẽ được mua với giá rẻ hơn. Nếu trung bình 1 ngày bạn sản xuất khoảng 50kg giò chả thì chỉ cần bỏ ra khoảng 3,5 triệu để mua nguyên liệu (cho khoảng 30kg thịt heo và các nguyên liệu khác).

Chi phí thuê nhân công

Làm giò chả rất đơn giản, các công đoạn từ thái thịt, xay thịt, hấp giò, đóng gói đều có máy móc hỗ trợ. Do đó các hộ kinh doanh thường không thuê nhân công mà sẽ tận dụng nguồn lực có sẵn trong gia đình. 

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu mở cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thì việc thuê mặt bằng là điều không cần thiết. Bạn có thể sản xuất giò chả ngay tại nhà và mang đi bỏ mối. Trong trường hợp vừa bỏ sỉ vừa bán lẻ bạn có thể thuê 1 mặt bằng nhỏ với chi phí khoảng 5 – 7 triệu đồng hoặc tự làm quầy di động.

Chi phí đầu tư máy móc thiết bị

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn đầu tư máy móc thiết bị cho năng suất phù hợp để hỗ trợ quá trình sản xuất được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. 

Hai loại máy móc quan trọng không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất giò chả là: máy xay giò chả và tủ hấp giò chả. Nếu bạn kinh doanh cơ sở chuyên nghiệp hơn thì có thể đầu tư thêm máy thái thịt, máy đùn thịt,…. 

Kinh doanh giò chả – 1 vốn 4 lời

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì cũng đều có lời. Thế nhưng giò chả là một trong những mặt hàng thu về lợi nhuận cao nhất, tiền lãi sẽ gấp mấy lần tiền vốn bỏ ra. 

Làm giò chả tốn rất nhiều thời gian nhưng bạn có bí quyết làm giò chả thơm ngon đúng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận cao. 

Rủi ro thấp 

Nghề nào cũng có rủi ro, thế nhưng, kinh doanh giò chả tỉ lệ rủi ro là rất thấp so với các mặt hàng khác nếu bạn biết đánh mạnh vào nhu cầu phần đông của khách hàng. 

Kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả từ thất bại đến thành công

Để quán giò chả của bạn đứng vững ngay từ đầu, thu hút khách hàng thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả thất bại đến thành công dưới đây:

Sản xuất giò chả với số lượng vừa phải

Khi nghiệm đầu tiên khi mới bắt đầu kinh doanh giò chả là sản xuất giò chả với số lượng vừa phải vì giò chả không phải là mặc hàng có thể để được quá lâu. Vì thế, bạn cần xem xét lượng tiêu thụ mỗi ngày để sản xuất cho phù hợp.

Tuy nhiên, cũng để không phải mất công sức cũng như thời gian thì mỗi lần làm giò chả cũng không nên quá ít. Trung bình với 1 cơ sở giò chả mới mở bạn có thể sản xuất 30kg giò/ ngày là phù hợp.

Đa dạng món

Để thu hút nhiều dạng khách hàng cũng như mở rộng thương hiệu, bạn nên đa dạng các món ăn cho cơ sở sản xuất của mình. Các món ăn có quy trình sản xuất tương tự như giò chả bạn có thể đưa làm menu như: chả quế, nem chua, xúc xích, chà bông,… 

Khác biệt để thu hút khách hàng

Thị trường kinh doanh giò chả hiện nay rất sôi nổi, có rất nhiều cơ sở sản xuất trên thị trường. Khiến sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách làm mình khác biệt lên thì mới có nguồn thu nhập cao và ổn định.

Hiện nay, người tiêu dùng luôn đặt vấn đề an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu. Khi sử dụng giò chả , họ rất lo ngại về vấn đề hàn the, chất phụ gia và chất bảo quản có trong giò chả. Vì thế, bạn có thể mở cửa hàng với slogan: “Giò chả không hàn the” để nhấn mạnh thu hút khách hàng. 

Chú trọng đến chất lượng giò chả

Chú trọng đến chất lượng giò chả là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến con đường thành công của chủ kinh doanh.

Để đảm bảo chất lượng thành phẩm, ngoài việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, bạn phải biết cách làm cho giò chả dai ngon thì mới có thể kéo chân được khách hàng. Theo những người có kinh nghiệm lâu năm thì chính là khi xay giò sống, không được để giò bị “chết”.

Trước đây, khi làm giò bằng cách thủ công, người thợ thường mang thịt đi đông đá hoặc cho nước đá lạnh vào xay chung với giò để giò không bị chết. Tuy nhiên với cách này sẽ làm giò có nhiều nước.

Với thời đại công nghệ phát triển, máy xay giò chả chuyên dụng ra đời, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề trên. Với chiếc máy này sẽ đảm bảo chất lượng giò đạt chuẩn 100%, và đặc biệt bạn không phải sử dụng thêm các hàn the, các chất phụ gia mà giò sống vẫn có được độ dai ngon nhất. 

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả hiện đại – chuyên nghiệp 

Nhằm phục vụ cho các cơ sở sản xuất giò chả chuyên nghiệp, Điện máy BigStar cung cấp đến khách hàng trọn bộ dây chuyền làm giò chả với các máy móc hiện đại, đáp ứng mọi quy mô kinh doanh từ nhỏ đến lớn.

Dây chuyền làm giò chả tại Điện máy BigStar gồm có:

Máy thái thịt: Là thiết bị chuyên dùng để thái khối thịt lớn thái mỡ thành từng hạt lựu. Ngoài ra, máy còn có thể thái miếng thịt lớn thành từng lát mỏng chỉ trong tích tắc. Giúp người dùng gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian. 

Các dòng máy thái thịt được sử dụng phổ biến tại Điện máy BigStar gồm: DQ1, QX-250, DQ-7, DQ-90, RW1100, ZQ-180.

Máy xay giò chả: Là thiết bị chuyên dùng để xay nhuyễn thịt để làm giò. Hiện nay, Điện máy BigStar cung cấp đến khách hàng 2 dòng máy xay giò chả:

+ Máy xay giò chả gia đình cho năng suất: 1kg, 2kg, 3kg

+ Máy xay giò chả công nghiệp: có các mức năng suất: 5- 10 – 15 – 20 – 30 – 40 kg/mẻ. Với các cơ sở kinh doanh quy mô lớn, chọn máy có năng suất trên 20kg/mẻ là phù hợp. 

Tủ hấp giò chả: Cho khả năng hấp chín giò chả với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất. So với phương pháp luộc truyền thống, giò chả hấp cách thủy sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Tùy theo số lượng giò chả cần hấp mỗi ngày mà bạn chọn tủ có kích thước: 4 – 6 – 8 – 10 – 12 – 24 khay. 

Máy hút chân không: Sử dụng máy hút chân cho công đoạn đóng gói là một trong những cách thức phổ biến giúp bảo quản giò chả được lâu hơn. Với các cơ sở sản xuất dưới 100kg/ ngày, bạn có thể chọn các dòng máy hút chân không 1 buồng như: DZ-260, DZ360, DZQ-400, DZQ-500. DZQ-600. Với các cơ sở sản xuất lớn hơn thì có thể tham khảo các dòng máy hút chân không 2 buồng. 

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả từ thất bại đến thành công mà mayxaygiocha.com.vn chia sẽ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thành công nhất. 

Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị máy móc trong dây chuyền sản xuất giò chả, hãy liên hệ với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012 hoặc đến trực tiếp tại Showroom: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm >>

3 mẫu máy xay giò chả bán chạy nhất thời điểm hiện tại

Máy xay giò chả là gì? Tư vấn hướng dẫn lựa chọn chi tiết

Cách làm giò chay bằng đậu tương đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *