Cách làm giò lụa ngon từ thịt xay sẵn

Cách làm giò lụa

Cách làm giò lụa ngon từ thịt xay sẵn tại nhà rất đơn giản. Sau khi đọc bài viết, mayxaygiocha.com.vn có thể đảm bảo bạn có thể làm ra giò lụa ngon và hấp dẫn cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

Giò lụa có thể nói là một trong những món ăn truyền thống vào những dịp lễ Tết, tiệc tùng của Việt Nam. Bởi giò lụa khá dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon nên giò lụa trở thành món khoái khẩu của nhiều nhà.

Cách làm giò lụa

Đối với các doanh nghiệp, công ty hoặc cơ sở kinh doanh giò lụa thì luôn yêu cầu số lượng giò lụa sản xuất hàng ngày cao, Nên họ thường sử dụng máy xay giò lụa để đảm bảo về hiệu suất, chất lượng cao và tiết kiệm được thời gian và năng suất.

máy xay giò chả

Đối với các hộ gia đình, các bạn có thể mua máy xay loại nhỏ hoặc xay giò lụa sống bằng máy xay sinh tố tại nhà. Tuy nhiên, nếu xay bằng máy xay sinh tố tại nhà, bạn cần tham khảo làm giò sống bằng máy xay sinh tố để tránh làm hỏng hoặc chín giò,

Tham khảo thêm các dòng máy xay giò lụa mới nhất hiện nay

Các lợi ích khi sử dụng máy xay giò lụa

Đảm bảo chất lượng giò lụa:

Với máy xay giò lụa, thành phẩm cho ra là thịt nhuyễn, min và kết dính tốt, phù hợp làm giò lụa chất lượng. Bên cạnh đó, khi xay bằng máy xay, bạn ít phải dừng nghỉ để tránh làm chín giò. Vì máy xay giò chả có ngăn chứa đá lạnh, giúp giảm nhiệt độ ma sát khi xay giò, giúp thịt xay ra không bị chín và giữu được màu sắc đẹp.

máy xay giò lụa

Bên cạnh đó, với máy xay chuyên dụng bằng Inox không gỉ, bạn có thể vệ sinh máy sau mỗin lần sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu sử dụng máy xay sinh tố để xay giò lụa, việc vệ sinh máy có thể là một vấn đề gây khó chịu cho bạn.

Tiết kiệm thời gian và công sức

So với phương pháp xay thịt truyền thống thì máy xay giò lụa có thể đánh bại phương pháp cũ về mặt thời gian và công sức bỏ ra để xay được lượng lớn giò lụa. Đây chính là lí do mà nhiều cơ sở kinhb doanh, nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng các máy xay để tăng hiệu suất và tối đa hóa vốn đầu tư cả về mặt tài sản và nhân công.

máy xayb giò lụa

Tạo ra giò lụa chất lượng đồng đều

Thêm một lí do mà nhiều nơi sử dụng máy xay giò lụa khi kinh doanh giò lụa. Vì khi xay bằng máy, giò lụa cho ra có độ mịn đồng đều, dai ngon, không bị bở hay khô. Nhưng với phương pháp truyền thống, giò lụa thành phẩm sau khi cho ra có thể còn sót lại rất nhiều thịt hoặc mỡ chưa xay nhuyễn hoặc sau khi hấp giò rất dễ bị khô, bở.

Hướng dẫn chi tiết cách làm giò lụa ngon từ thịt xay sẵn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt heo (nên chọn mua những miếng thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ trắng trong, ấn vào cảm thấy độ đàn hồi, khô ráo là thịt heo ngon, chất lượng.)
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
  • Bột năng
  • Bột nở
  • Đá viên
  • Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lông

*Trong trường hợp bạn muốn làm thịt heo xay tại nhà mà không dùng máy xay giò lụa, tham khảo ngay làm giò sống bằng máy xay sinh tố.

Các bước làm giò lụa bằng máy xay

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp thịt và gia vị

Sơ chế thịt: Rửa sạch thịt lợn và thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Với 500gr thịt, bạn cho cho thêm1.5 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng bột năng với 1/3 muỗng bột nổi rồi trộn đều, khi xay để ra vị ngon nhất.

Bạn có thể gia giảm hương vị dựa vào khẩu vị của gia đình khi trộn.

Bước 2: Xay nhuyễn thịt bằng máy xay.

Trường hợp có máy xay giò lụa: Cho đá vào khe đá của máy xay, cắm dây bật điện. Sau khi cho hỗn thịt đã trộn gia vị vào máy, đậy nắp máy xay lại rồi bật lên xay khoảng 10-15 giây đến khi thịt nhuyễn thì tắt máy để lấy giò lụa sống ra. Sau đó xay các mẻ còn lại tương tự như trên.

máy xay giò lụa
may-xay-cha-lua-2kg

Trường hợp xay bằng máy xay sinh tố: Chia thịt ra từng phần nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn. Bật cho máy xay 10 giây rồi tắt, nghỉ khoảng 3 giây rồi lại bật. Bạn xay 3 lần 10 giây là được, xúc thịt ra rồi lại cho mẻ khác vào .Khi thấy thịt mịn nhuyễn, có màu hồng tươi thì mới vét ra tô và tiếp tục xay lượt khác. Tránh xay quá lâu thịt sẽ có màu tái, trắng nhợt vì lúc đó thịt đã bị chín tái do quá trình xay.

*Mẹo nhỏ: Khi xay bạn có thể cho khoảng 5 thìa nhỏ nước đá lạnh vào để giò mềm dẻo hơn. Sau khi xay xong phần nào thì bạn gói lại bỏ vào tủ lạnh đến khi nào dùng thì lấy ra.

Bước 3: Hòa tan hỗn hợp với bột năng.

Sau đó cho thêm một tí hành tím thái mỏng và tiêu xay vào. Rồi cho hỗn hợp thịt vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Sau đó đem xay qua một lần nữa như trên là được.

Sau đó dùng một thìa cán cứng, và cho tất cả lượng thịt đã xay vào trong một chiếc bát sâu lòng để dễ quếch.

Miết thịt vào thành bát và lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần và xoay ngược chiều  trở lại. Cho đến khi thấy thịt có được một độ dẻo quánh và sánh mịn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào cối dã hoặc cho vào túi ni lông đập mạnh xuống bàn nhiều lần.

Bước 4: Gói giò và hấp giò.

Bạn rửa sạch lá chuối rồi đặt dây lạt bên dưới. Đặt giò lên lá chuối và rải đều, sau đó cuộn tròn giò thành hình ống dài và gập hai đầu lại cho gọn. Tiếp theo, dùng dây lạt cột chặt lại như cách gói bánh tét.

*Lưu ý không nên gói quá chặt vì giò sẽ nở ra trong quá trình nấu.

Đặt giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong khoảng 40 – 50 phút, hoặc nếu sử dụng nồi áp suất, luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi luộc xong, vớt giò ra, để ráo nước là có thể thưởng thức. Hấp giò lụa trong khoảng 1 tiếng.

làm giò lụa

Để kiểm tra chả đã chín hay chưa, bạn dùng một cây tăm nhỏ chọc vào cuộn chả. Nếu tăm rút ra khô ráo, không dính nước thì giò đã chín.

Bước 5: Đánh giá thành quả.

Sau khi giò lụa chín, bạn vớt ra, khi mới ra lò giò lụa có thể chưa dai, bạn nên để cho giò lụa nguộ rồi thái lát và bắt đầu thưởng thức với gia đinh và bạn bè. Miếng giò lụa được xem là thành công khi ăn vào có cảm giác dai, giòn, đậm đà hương vị và có màu trắng ngà đặc chưng của giò lụa.

Lời kết

Quá trình làm ra giò lụa không quá khó, tuy nhiên thời gian làm ra được thành phẩm lại tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế nếu bạn có nhu cầu kinh doanh hoặc làm giò lụa với số lượng lớn, chúng tôi khuyến khích bạn nên mua máy xay giò lụa về. Với chiếc máy xay, bạn có thể đơn giản hóa quy trình, tiết kiệm thời gian, nhân công mà vẫn đảm bảo năng suất làm ra giò lụa vẫn cao và chất lượng.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cũng như mua máy xay giò lụa, xin vui lòng liên hệ ngay với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012. Đội ngũ nhân viên tại Điện máy BigStar luôn hỗ trợ quý khách tận tình, tư vấn chi tiết nhất. Điện máy BigStar hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sticky Buttons
0911005012 Chat Zalo Liên hệ