Hướng dẫn cách làm chả cá chi tiết từ a-z cho các chị em yêu thích nội trợ.
Như ở bài trước, mình có giới thiệu với mọi người cách làm các loại chả cá thơm ngon. Tuy nhiên, một số chị em tay nghề nấu nướng chưa cao. Nên bài viết này sẽ giúp mọi người làm nó từ a – z.
Hướng dẫn cách làm chả cá từ a-z
Chả cá là một “từ ngữ” quá quen thuộc đối với tất cả mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt, chả cá là món ăn thường xuất hiện ở các vùng đánh bắt thủy, hải sản. Mỗi ngày, sản lượng cá ở đó thu về trung bình từ 300 – 500 tấn, có khi vào những ngày thuận lợi mà người đánh bắt thường gọi là “trúng” có thể đạt từ 1000 – 2000 tấn sản lượng.
Nguyên liệu làm chả cá cho 4 người
- Chuẩn bị 1kg thịt cá basa hoặc các loại cá khác.
- Chuẩn bị 5 cây hành tím và 5 – 8 củ hành lá.
- Các gia vị cần thiết: Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột canh.
- Một ít cây ngò và thì là để trang trí món ăn.
Làm sạch nguyên liệu
- Hành tím : Làm sạch phần vỏ, thái nhỏ. Nếu có rễ thì cắt bỏ.
- Hành lá : Bỏ phần lá héo, cắt rễ , rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
- Cá: Xẻ cá ra làm 2 phần rồi tách bỏ phần xương, giữ lại thịt.
- Ngò tây, thì là tương tự như hành lá.
Bài viết liên quan
- Làm chả cốm đặc sản miền Bắc
- Series 14 món ăn từ chả
Cách chế biến chả cá từ a – z
Bước 1: Cho hành tím và hành lá vào máy xay giò chả gia đình để xay nhuyễn.
Bước 2: Lấy phần thịt cá ướp với các gia vị: 2 muỗng đường, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng tiêu, 3 muỗng nước mắm.
Bước 3: Chờ ướp trong thời gian 30 – 60 phút. Lấy ra cho xay nhuyễn lại với máy xay giò chả 2kg.
Bước 4: Dùng tay nặn phần chả cá đã xay thành từng miếng như bánh ram.
Bước 5: Nấu chả
- Tiến hành làm nóng chảo. Chờ chảo nóng, các bà mẹ cho thêm dầu vào đủ để ngập những miếng chả đã làm từ trước.
- Khi dầu bắt đầu sôi thì cho chả vào, chiên vàng giòn 2 mặt của chả, rồi vớt ra đĩa đã có giấy thấm dầu.
Như vậy, các bước làm chả cá từ a-z thật dễ đúng không mọi người. Khi thưởng thức chả nên dùng thêm nước chấm hoặc tương ớt để món ăn trở nên ngon hơn.
Xem thêm: Làm chả cá với máy xay giò chả mini