Hướng dẫn làm món ăn chả cá với máy xay giò chả mini

Hướng dẫn làm món ăn chả cá với máy xay giò chả mini

Hướng dẫn làm món ăn chả cá với máy xay giò chả mini tại nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi đồng thời vừa ngon vừa an toàn cho cả gia đình chỉ với các bước hướng dẫn đơn giản

Các loại nguyên liệu làm ra giò chả ngon

Các loại nguyên liệu để làm ra giò chả ngon cũng như vừa bổ dưỡng cho gia đình
– Giò chả được làm từ thịt heo
– Giò chả được làm từ các loại cá : cá ba sa và  cá rô phi
Bên cạnh đó, đôi khi các bà mẹ khác còn làm chả từ thịt bò tùy theo sở thích của mỗi người trong gia đình cũng như vùng miền.

Cách làm chả vừa ngon, vừa tiết kiệm thời gian, vừa an toàn cho gia đình bạn với máy xay giò chả mini

Trước tiên, muốn làm ra chả nhanh và tiết kiệm thời gian cho mình thì hãy chuẩn bị cho mình 1 máy xay chả lụa nhỏ gọn,tiện lợi giá thành vừa rẻ càng tốt.
Nếu bạn chưa kiếm được 1 sản phẩm nào và đang hỏi mua máy xây thịt làm giò chả ở đâu thì mình xin phép giới thiệu 1 sản phẩm mà gia đình mình đang sử dụng và cảm thấy nó rất tiết kiệm thời gian,
và mình sử dụng nó gần cả năm vẫn chưa có hư hỏng gì. Đó là máy xay chả lụa mini dành cho gia đình, sản phẩm này có thể làm 1 ngày lên đến 40kg.

may-xay-gio-cha-gia-dinh-3kg
Máy xay chả lụa gia đình 3kg

Bạn có thể xem nó bằng cách bấm vào đây. Nhưng đừng vội nhấn vào đó hãy đọc tiếp bài viết này, khi bạn đã có máy xay này thì hãy xem cách sử dụng của nó. Chỉ cần cung cấp cho dụng cụ này một nguồn điện 220V sau đó cắm dây vào ổ điện nó sẽ bắt đầu hoạt động thật dễ phải không nào.
Hãy chọn cho mình một loại nguyên liệu làm chả ngon như đã nêu trên. Gia đình mình thường sử dụng các loại cá để làm giò chả bởi vì nó rẻ và ngon hơn thịt heo.
Chỉ cần bỏ nguyên liệu vào khay chứa thịt của máy và bật nút nó sẽ tự động làm nhuyễn sản phẩm thành nhỏ.
Lưu ý: Làm sạch các nguyên liệu và loại bỏ phần xương để đảm bảo chất lượng hơn.

Hướng dẫn làm món ăn chả cá

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn làm món ăn chả cá dành cho những người bận rộn không biết nấu làm sao cho nhanh.Ở đây giò chả mình thích ăn và hay làm nhất là chả cá bỏ xương và xây nhuyễn bởi máy xay chả lụa. Nhiều người hỏi sao không sử dụng máy xay sinh tố để làm nhuyễn vì mình thấy răng sản phẩm với giá thành rẻ
công suất đủ để nhuyễn 1-2 ki lô gam và bền hơn không như máy xay sinh tố

Hướng dẫn làm món ăn chả cá với máy xay giò chả mini
Hướng dẫn làm món ăn chả cá với máy xay giò chả mini

1. Chả cá chiên kiểu thái
– Nguyên liệu:

Chuẩn bị số lượng chả cần thiết – Mình thường sử dụng 300 gam cho cả gia đình và cần sử dụng ít lá chanh thường hoặc thái.Kèm theo các gia vị muối,nước mắm,hạt nêm,dầu ăn,hạt tiêu, ớt tương hoặc nước chấm ớt tương.
– Cách làm món ăn này :
+ Ướp chả với các gia vị muối,dầu để 1 thời gian trước khi chế biến. Trong thời gian đó, các bà mẹ có thể vệ sinh các lá chanh sau đó thái nhỏ rửa sạch, cộng với đó chuẩn bị một ít đậu đũa hay cô ve xử lý bỏ đi phần xơ sau đó rửa sạch băm nhuyễn.

Hướng dẫn làm chả cá thái
Hướng dẫn làm chả cá thái

Sau một thời gian chả được ướp gia vị trộn lẫn với lá chanh đậu cô ve và một ít gia vị cho vừa khẩu vị, cho một ít bột năng hoặc thịt heo để tăng độ giòn chả khi thưởng thức
+ Kết hợp với dầu ăn Tường An chẳng hạn bôi lên chả và tay bóp dẹp ra làm cho chả cá mỏng lại cho dễ thấm gia vị.
Đun nóng nồi với lượng dầu vừa đủ để chiên chả cá cho vừa vàng. Thế là có một món ăn ngon nhanh gọn trong 30 phút mỗi ngày.

Hướng dẫn làm chả cá chiên xù
Hướng dẫn làm chả cá chiên xù với máy xay thịt làm giò chả mini

2. Chả cá chiên xù
– Nguyên liệu:
Chuẩn bị 400g cá ba sa hoặc các khác tùy sở thích
Chuẩn bị một ít bột năng, dầu ăn, hành hương, 1 quả trứng gà, bột chiên xù và các loại gia vị cần thiết, đặc biệt là món ăn chiên này không thể thiếu tương ớt.
Cách làm :
+ Trộn cá đã làm nhuyễn với các gia vị cần thiết.

+ Dùng muỗng quết đều để hỗn hợp chả cá dai ngon hơn

+ Dùng muỗng múc khoảng từ 3 – 4 thìa chả cá, ép dẹp ra.

Sau đó, lăn từng miếng chả cá với bát bột mì đợi 1 thời gian và bắt đầu chiên xù.
– Đổ dầu vào chảo đợi chảo nóng rồi tiến hành cho từng miếng chả cá vào chiên.
– Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.Khi chả cá vàng giòn tiến hành vớt ra đĩa nên chuẩn bị một ít lót giấy thấm dầu. Dùng nóng với ớt tương cho món ăn được ngon và dai hơn. Chỉ với 30 phút bạn đã có món ăn ngon và an toàn cho gia đình không chứa 1 chất hàn the.

Vời bài viết này hy vọng các bà mẹ sẽ chăm sóc tốt cho bạn bè của mình trong những ngày nghĩ một cách nhanh chóng và dành thời gian cho nhiều việc khác như làm đẹp,… Theo dõi thêm nhiều bài viết hay tại mayxaygiocha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *