4 món nướng thơm ngon hấp dẫn cho ngày lạnh P3

4 món nướng thơm ngon hấp dẫn cho ngày lạnh

Ở bài trước, mình đã hướng dẫn mọi người cách làm các món nướng ấm áp cho ngày lạnh này. Đó là các món mực nướng sa tế hay ba chỉ nướng xiên thơm ngon. Hôm nay mình sẽ giới thiệu mọi người 1 món ăn hấp dẫn nữa. Là một món ăn quen thuộc và thích hợp cho các bữa cơm hàng ngày. Hãy cùng nhau làm cho buổi ăn trưa hôm nay nhé các mẹ !!!

Cá nướng sả đậm đà mùi thơm ấm áp cho ngày lạnh

Gia vị chuẩn bị cho món cá nướng sả ớt thơm ngon
Gia vị chuẩn bị cho món cá nướng sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu thực hiện làm món ăn cá nướng sả

  • Chuẩn bị 1 con cá to và ngon. Chọn con nào cũng được miễn sao còn tươi và kích thước từ 500 – 1000 gam.
  • Cá nướng sả thì đơn nhiên không thể thiếu sả rồi nhỉ các mẹ. Chuẩn bị thêm một ít lá chanh để khử mùi tanh của cá cũng như làm cho món ăn thơm ngon hơn.
  • 3 – 5 trái ớt đỏ hoặc ớt xanh cay thơm ngon + Với một củ gừng
  • Và các gia vị cần thiết cho mỗi món ăn : Đường, muối, dầu,..

Bắt đầu với cách làm cá nướng sả ngay thôi các chị em  😈

Các bước thực hiện chế biến:

Bước 1: Các loại rau quả nguyên liệu cần được làm sạch. Cụ thể, với sả thì loại bỏ phần đầu và đuôi, với gừng thì gọt vỏ và phần chồi rồi làm sạch. Ớt và lá chanh đem đi rửa sạch với nước. Sau khi rửa sạch rồi thì tiến hành cắt hay thái nhỏ như vậy là hoàn thành công đoạn làm sạch nguyên liệu.

Bước 2: Cá dùng để nướng cần làm sạch phần ruột và da vẩy của cá. Các chị em dùng dao cắt vài đường lên phần thân của cá với mục đích cho cá dễ chín và thấm hơn khi nấu. Tiếp theo, bỏ các nguyên liệu (sả,ớt,gừng,lá chanh) đã làm sạch vào bên trong bụng cá.

Cắt từng khúc cá để cá dễ thấm hơn khi nướng
Cắt từng khúc cá để cá dễ thấm hơn khi nướng

Thêm nữa là các mẹ nên cho thêm muối và ớt , bột ngọt và bột nêm lên trên thân cá. Lấy một tờ giấy bạc hay lá chuối bọc hết con cá rồi đem lên nướng. Theo mình, các chị em nên sử dụng lá chuối để cá khi chín sẽ ngon hơn nhiều mà không có gì gây hại vì nó là tự nhiên.

Cá nướng sả ớt thơm ngon sau khi hoàn thành
Cá nướng sả ớt thơm ngon sau khi hoàn thành

Bước 3: Sử dụng lò nướng hay lò vi sóng để nướng cá từ 20 – 30 phút là cá bắt đầu chín và thơm ngon. Nếu các mẹ sợ chưa chín thì có thể để thêm 5 phút hoặc lấy ra nướng với lửa. Một điều nữa là các mẹ có thời gian nhiều cho bữa ăn trưa thì có thể sử dụng bếp lửa để nướng thì sẽ ngon hơn nhiều so với máy móc.

Như vậy là xong món cá nướng sả thơm ngon, với nhiều hương vị cay mặn cho bữa ăn thêm phần kích thích và ngon miệng hơn cho cả gia đình. Món lạ thì đơn nhiên ai cũng cảm thấy ngon rồi đúng không nào ?

Để món ăn thêm phần hấp dẫn nên chuẩn bị một thêm rau sống và một chén nướng chấm để món ăn được ngon hơn.

Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết tại mayxaygiocha.com.vn

Món cá nướng sả ớt nằm ở phần 3 trong series 4 món nướng ngon dành cho ngày lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *