4 món nướng không thể thiếu trong ngày lạnh P1

4 món nướng không thể thiếu trong ngày lạnh.

Thưởng thức các món nướng trong những ngày lạnh như thế này là không thể thiếu. Vậy nên chọn những món nướng nào ngon mà việc chế biến nhanh gọn cho gia đình. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé các mẹ.

Món ăn đầu tiên xin chia sẻ với các bà mẹ là rất quen thuộc dành cho ngày lạnh như thế này mà ai cũng từng sử dụng. Đó chính là thịt ba chỉ nướng xiên. Trời lạnh mà ăn món ăn thì hết chỗ chê luôn đúng không các mẹ. Cùng học cách làm ngay sau đây nhé.

Thịt ba chỉ nướng xiên thơm ngon không phải ai cũng làm được

Nguyên liệu để món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn

  • Chuẩn bị 300 – 500 gam thịt ba chỉ làm sạch lông và chất nhờn.
  • Chuẩn bị hành tím và sả cây.
  • Chuẩn bị 1 chai ướp đồ nướng ớt.
  • Thêm nước mắm, dầu ăn và muối. Ngoài ra, các mẹ đừng quên ớt trái và chanh để làm nước chấm nhé.

Cách ướp gia vị để món ba chỉ nướng hấp dẫn thơm ngon ai cũng thích

Làm sạch nguyên liệu

– Đầu tiên, thịt phải được làm sạch thật kĩ, nên chọn miếng thịt vừa mỡ nhưng nhiều nạc hơn. Mục đích để thịt khi nướng sẽ đỡ bị cháy nhưng lại vừa béo vừa ngon.

– Bước 2: Lột sạch hành tím cắt thành nữa. Đối với cây sả, cắt bỏ 1 phần rẻ và phần đầu sau đó đập dập đi. Như thế là đã xong bước làm sạch.

Trộn thịt ba chỉ với các gia vị khác
Trộn thịt ba chỉ với các gia vị khác
Tiến hành ướp gia vị

Mở chai nước ớt dùng để ướp gia vị cho vào trong 1 cái nồi hoặc cái xoong chứa thịt. Trộn nước ớt này với thịt đến khi nào thịt thấm đều thì thôi. Rải đều bột nêm, muối, bột ngọt lên bề mặt thịt ướp. Cho sả và hành tím vào rồi trộn đều thêm lần nữa là coi như khâu ướp này đã hoàn thiện. Vậy là đã hoàn thành một món nướng nhanh chóng không phải mất nhiều thời gian.

Thịt ba chỉ nướng chấm muối ớt ngon tuyệt mùa lạnh này
Thịt ba chỉ nướng chấm muối ớt ngon tuyệt mùa lạnh này

Nếu các mẹ rảnh thời gian thì có thể dùng xiên để tách ra nhiều xiên cho dễ nướng. Hoặc sử dụng vỉ nướng để nướng luôn tại chỗ. Và đừng quên làm nước chấm muối ớt chanh thơm ngon nhé. Nếu các mẹ chưa biết thì hãy đọc tiếp nhé. Làm sạch ớt trái (nên chọn ớt xanh cho thơm nhé) rồi đem đi xay hoặc đi quết nhuyễn mịn nếu không có thể tham khảo máy xay giò chả 2 lớp dành cho gia đình nhé. Quết một ít muối hột rồi cho vào chén chứa ớt. Bước cuối cùng là các mẹ chỉ cần vắt chanh vào là có thể sử dụng.

Món nướng quá tuyệt cho ngày lạnh đúng không nào
Món nướng quá tuyệt cho ngày lạnh đúng không nào

Bài viết 4 món nướng không thể thiếu trong ngày lạnh hy vọng gia đình bạn có thể thưởng thức nó nhanh chóng vào buổi tối làm mọi người xung họp và thân thiết hơn mỗi ngày.

Bỏ phiếu

 
Lên trên