4 món nướng ngon cho ngày lạnh P2

4 món nướng ngon cho ngày lạnh

Phần 2 này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món nướng với mực hay để dễ gọi là mực nướng sa tế.

Đặc biệt là với mực cơm (mực có trứng ở bên trong) sẽ rất ngon cho những ngày lạnh như thế này. Hãy cùng theo dõi và bắt tay vào cùng làm nhé.

Hướng dẫn làm mực nướng sa tế thơm ngon

Nguyên liệu cho món mực nướng sa tế hấp dẫn này

  • Chuẩn bị từ 0,5 – 1kg mực còn tươi. Đặc biệt là mực có trứng sẽ làm mực thêm ngon hơn.
  • 1 chai sa tế dùng để ướp mực
  • Tương tự như các món nướng khác với hành tím sẽ làm cho món nướng thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Các gia vị cần thiết: Đường, ớt, tỏi, xì dầu ( nước tương ).
    Trộn gia vị lại với nhau cho món nướng
    Trộn gia vị lại với nhau cho món nướng

Tiến hành làm sạch và chế biến nhé các mẹ

Làm sạch 

  • Mực lấy sạch túi mật đừng để bị vỡ túi mực sẽ bị đen nhé.
  • Hành tỏi băm nhỏ, hành tím thì bóc vỏ làm sạch.
    Trộn gia vị với nước ướp sa tế hoàn thành công đoạn ướp
    Trộn gia vị với nước ướp sa tế hoàn thành công đoạn ướp

Chế biến

Đầu tiên, cho các gia vị vào chung trong 1 cái tô bao gồm đường, tỏi, muối, bột nêm và bột ngọt. Sau đó cho thêm một ít nước tương vào. Rồi đổ đồ nước sa tế vào trộn đều. Cuối cùng, lấy 1 cái bọc ni lông đủ để chứa mực, cho mực vào rồi trộn với gia vị ngay trong bịch ni lông. Làm thế này mực sẽ dễ dàng thấm hơn và món ăn trở nên ngon hơn.

Mực nướng sa tế sau khi hoàn thành
Mực nướng sa tế sau khi hoàn thành

Công đoạn ướp gia vị nên để từ 20 – 30 phút để nước có thể thấm hết toàn bộ. Sau đó, cho mực vào chảo và nướng như bình thường. Hoặc có thể nướng bằng vỉ nướng để món ăn trở nên ngon hơn.

Bài viết 4 món nướng ngon cho ngày lạnh với món mực nướng sa tế

Xem thêm các bài viết khác tại mayxaygiocha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *