4 món nướng ngon cho ngày lạnh
Phần 2 này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món nướng với mực hay để dễ gọi là mực nướng sa tế.
Đặc biệt là với mực cơm (mực có trứng ở bên trong) sẽ rất ngon cho những ngày lạnh như thế này. Hãy cùng theo dõi và bắt tay vào cùng làm nhé.
Hướng dẫn làm mực nướng sa tế thơm ngon
Nguyên liệu cho món mực nướng sa tế hấp dẫn này
- Chuẩn bị từ 0,5 – 1kg mực còn tươi. Đặc biệt là mực có trứng sẽ làm mực thêm ngon hơn.
- 1 chai sa tế dùng để ướp mực
- Tương tự như các món nướng khác với hành tím sẽ làm cho món nướng thơm ngon và hấp dẫn hơn.
- Các gia vị cần thiết: Đường, ớt, tỏi, xì dầu ( nước tương ).
Tiến hành làm sạch và chế biến nhé các mẹ
Làm sạch
- Mực lấy sạch túi mật đừng để bị vỡ túi mực sẽ bị đen nhé.
- Hành tỏi băm nhỏ, hành tím thì bóc vỏ làm sạch.
Chế biến
Đầu tiên, cho các gia vị vào chung trong 1 cái tô bao gồm đường, tỏi, muối, bột nêm và bột ngọt. Sau đó cho thêm một ít nước tương vào. Rồi đổ đồ nước sa tế vào trộn đều. Cuối cùng, lấy 1 cái bọc ni lông đủ để chứa mực, cho mực vào rồi trộn với gia vị ngay trong bịch ni lông. Làm thế này mực sẽ dễ dàng thấm hơn và món ăn trở nên ngon hơn.
Công đoạn ướp gia vị nên để từ 20 – 30 phút để nước có thể thấm hết toàn bộ. Sau đó, cho mực vào chảo và nướng như bình thường. Hoặc có thể nướng bằng vỉ nướng để món ăn trở nên ngon hơn.
Bài viết 4 món nướng ngon cho ngày lạnh với món mực nướng sa tế
Xem thêm các bài viết khác tại mayxaygiocha.com.vn