4 món nướng hấp dẫn cho ngày lạnh
Các mẹ đã bao giờ làm món thịt ba chỉ nướng với lá hẹ chưa nhỉ ? Phần 4 này mình xin hướng dẫn mọi người làm món ăn hấp dẫn dễ làm và dễ tìm kiếm mỗi ngày.
Các mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết khác như: mực nướng sa tế, thịt ba chỉ nướng viên, cá nướng sả ớt .
Cách làm món ăn mới lạ với thịt ba chỉ nướng với lá hẹ
Một món ăn trông thật hấp dẫn đúng không nào mọi người. Hãy cùng nhau xem cách làm nhé. Nếu sai chỗ nào xin mọi người cùng góp ý ạ
Nguyên liệu cho thịt ba chỉ nướng với lá hẹ
– Chuẩn bị từ 300 – 500 gam thịt ba chỉ như hình.
– Thêm một ít lá hẹ dành cho món ăn.
– Cần thêm 3 – 5 củ hành tím.
– Chuẩn bị một chai sa tế dùng để ướp thịt.
– Các gia vị cho món nướng: ớt, muối, bột nêm, dầu.
Các công đoạn chế biến món thịt ba chỉ nướng lá hẹ
Bước 1: Cạo sạch phần thịt heo bẩn nằm ở phía trên bề mặt. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ thành từng miếng đủ để nướng chín và dày. Sau đó, mở chai sa tế và cho vào ướp với thịt. Bổ sung thêm một ít muối, ớt ( nếu thích ), dầu ăn và nước mắm. Muốn thơm và cay thì có thể sử dụng thêm tiêu.
Thời gian ướp từ 30 phút – 1 giờ. Hoặc lâu hơn thì càng tốt. Khuyến khích nên làm buổi tối thích hợp chuẩn bị cho buổi trưa. Hoặc làm buổi trưa rồi dùng cho buổi tối cùng gia đình.
Bước 2: Chuẩn bị 1 bếp lửa than hàn, Cho một ít thịt mỡ hoặc dầu lên bề mặt nướng để thịt khi nướng không bị cháy nhé các mẹ. Tiếp theo, các mẹ cho từng miếng thịt vào để nướng cho đến khi chín đều cả 2 mặt của thịt. Kết hợp nướng với hành tím và lá hẹ để món ăn được thơm và ngon hơn.
Như vậy là đã xong một món ăn cực kì nhanh đúng không nào !! Chỉ tốn 10 – 20 phút để làm món ăn cho cả gia đình vào buổi tối thì còn gì bằng.
Tham khảo: máy xay chả cho gia đình
Bài viết thịt ba chỉ nướng với lá hẹ nằm trong phần 4 của 4 món ăn nướng ngon dành cho gia đình vào những ngày trời lạnh
Nguồn: Eve.vn