Tại sao nên mua máy cắt thịt thay được bộ dao?

tai-sao-nen-mua-may-thai-thit-thay-duoc-bo-dao
5
(1)

Việc sử dụng máy thái thịt trong công nghiệp và gia đình ngày càng được phổ biến rộng rãi đồng thời nhiều đơn vị kinh doanh cũng có ý định trang bị cho hàng quán của mình những chiếc máy thái thịt, như vậy thắc mắc được đặt ra là họ nên mua máy thái thịt thay được bộ dao hay máy thái thịt cố định bộ dao. Bài viết này sẽ tiến hành một số phân tích và cho bạn biết tại sao bạn nên mua máy thái thịt thay được bộ dao.

Máy thái thịt sống được chia làm 2 loại là máy thái thịt thay được bộ bao và máy thái thịt cố định bộ dao. Máy thái thịt thay được bộ dao là khi bạn sử dụng máy để thái thịt tùy vào trường hợp bạn có thể mua thêm bộ dao khác ngoài bộ dao đi kèm theo máy để có thể thay thế bộ dao cắt ra lát thịt có kích thước độ dày khác, mà không phải mua cả máy thái thịt khác để cắt. Máy thái thịt không thay được bộ dao là loại máy thái thịt có bộ dao được hàn chết trong máy ngay từ khi sản xuất, không thể tháo rời trục dao khỏi máy nên không thể thay thế được bộ dao khác vào chính vì vậy máy thái thịt không thay được bộ dao chỉ có thể thái duy nhất một loại kích thước thịt duy nhất.

lay-bo-dao-ra-khoi-may-thai-thit
Bộ dao được lấy ra khỏi hai trục của máy thái thịt sống qx

Bộ dao của máy thái thịt thay được bộ dao được thiết kế rời để có thể dễ dàng tháo rời thay thế bộ dao cũ trong quá trình sử dụng, đồng thời khi lưỡi dao sử dụng qua một khoảng thời gian dài lưỡi dao mòn mỏng đi cũng có thể dễ dàng thay thế do bộ dao rời này có thể dễ tháo rời các lưỡi dao đơn ra khỏi bộ dao để cho lưỡi dao mới vào. Bộ dao của máy thái thịt cố định có các lưỡi dao được gắn chặt vào các vị trí cố định được quy định theo khoảng cách đơn vị mm tương ứng với độ dày lát cắt ra phía trên trục dao của máy thái thịt nên khi muốn thay lưỡi dao rất khó khăn, đa phần người sử dụng không thể tự thay thế được khi lưỡi dao mòn mỏng mà phải mang máy lại đơn vị bán hàng để thay thế, quá trình tháo lưỡi dao của máy thái thịt cố định bộ dao cũng khá khó khăn khi phải tháo tung cả máy ra ngoài mới có thể thay thế được lưỡi dao, đây là nhược điểm khá lớn của máy thái thịt cố định bộ dao đối với những người sử dụng lâu dài.

Máy thái thịt cố định bộ dao có bộ lược thịt đi kèm, bộ lược là thanh thép có các răng được lắp vào khoảng hở giữa các lưỡi dao trên bộ dao, có chức năng giúp đẩy thịt ra ngoài khỏi lưỡi dao ngay sau khi được cắt thái để thịt không bị mắc vào trong máy, vì thịt tươi sống có độ nhầy khá cao nên dễ bị mắt kẹt bên trong và cuốn vào trục xoay của lưỡi dao, việc lắp lược thịt trước khi sử dụng vào bộ dao là điều cần thiết để khắc phục tình trạng này. Đối với máy thái thịt thay thế được bộ dao thì điều này là không cần thiết vì bộ phận lược thịt đã được lắp sẵn vào bên dưới bộ dao đi kèm điều này tiện lợi hơn cho người sử dụng rất nhiều vì trong quá trình sử dụng lâu dài việc một lúc nào đó người sử dụng quên lắp bộ lược thịt vào mà sử dụng máy thái thịt là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các bộ dao rời của máy thái thịt có tất cả mọi kích cỡ thịt thường thái cho người sử dụng lựa chọn như 2.0mm 2.5mm 3.0mm 3.5mm 5.0mm tuy máy thái thịt cố định bộ dao cũng có những mẫu có các kích thước bộ dao như trên, tuy nhiên bạn có thể tưởng tượng việc mua năm chiếc máy khác nhau để cắt năm loại kích cỡ thịt và việc mua một chiếc máy và 5 bộ dao ( một bộ đã đi kèm theo máy khi mua hàng ) là có thể thái mọi kích thước cần thiết, có thể dễ dàng so sánh và nhận thấy việc mua máy cắt thịt thay được bộ dao là một lựa chọn hoàn hảo cho những hàng quán có những món ăn phong phú đa dạng về các loại thịt.

Nói tóm lại máy thái thịt là một công cụ hiện đại được sử dụng phổ biến trong các hàng quán thức ăn, thực phẩm có thể giúp bạn nâng cao tối đa hiệu suất làm việc rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của thực khách khiến họ hài lòng đánh giá cáo về hàng quán của bạn, tuy nhiên việc lựa chọn máy sao cho phù hợp là rất quan trọng khi mua máy bạn cần xác định mình chỉ thái duy nhất một loại kích thước hay nhiều kích cỡ khác nhau để chọn dòng máy thái thịt phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu bạn là người tính toán lâu dài thì bạn nên dùng máy thái thịt thay được bộ dao, biết đâu sau này khi mở rộng kinh doanh bạn có thêm những món mới trong thực đơn của mình và những nhu cầu mới về thái thịt xuất hiện thì lúc đó thay vì mua máy mới bạn chỉ cần mua bộ dao khác là đã đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ngoài ra khi mua máy thái thịt bạn còn nên kham khảo một số vấn đề về hiệu suất, công suất và năng suất tối đa máy có thể thái để lựa chọn máy cho phù hợp.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *