Mở lò bánh mì với đầy đủ dây chuyền Máy làm bánh BigStar

Những ai quan tâm đến việc khởi nghiệp với lò bánh mì chắc hẳn cũng đã từng nghe đến hoặc xem qua video làm bánh mì với đầy đủ máy móc của thương hiệu Máy làm bánh BigStar. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những thiết bị máy làm bánh mì trong dây chuyền đó gồm những máy nào và giá cả ra sao nhé!

1. Máy trộn bột mì

may-tron-bot-mi-7kg

Chiếc máy đầu tiên trong bộ dây chuyền này đó là máy trộn bột mì 7kg được thiết kế chắc chắn với trọng lượng lên đến 148kg. Máy chỉ có một tốc độ đánh và được sản xuất để chuyên trộn, nhồi bột làm bánh mì.

Điểm khác biệt của chiếc máy này so với các loại máy trộn bột khác đó là cối đựng bột xoay được và sẽ xoay trước khi càng trộn đánh bột hoạt động. Cối trộn xoay với tốc độ chậm sẽ giúp bột và hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện, sau đó càng đánh sẽ trộn đều và quết kỹ để cho ra khối bột có độ mịn, dai, đàn hồi tốt.

2. Máy chia bột 36 phần

may-chia-bot-36-phan

Bột sau khi trộn đạt yêu cầu sẽ được chia thành khối nhỏ mang đi cân. Tùy vào kích cỡ ổ bánh mì lớn hay nhỏ mà người thợ sẽ dùng khối bột có trọng lượng tương ứng. Ví dụ muốn làm ra mỗi ổ bánh mì cỡ 40gram thì người thợ sẽ dùng khối bột có cân nặng bằng 40×36=1440 (1,44kg). Sau đó cho khối bột vào khay của máy chia bột, trải đều và đặt khay vào máy, máy chia bột sẽ chia khối bột thành 36 phần bằng nhau trong vòng chưa đên 10 giây.
Máy chia bột 36 phần của thương hiệu Máy làm bánh BigStar hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực đẩy của pen thủy lực để đẩy khay bột lên trên, khi đó khay bột sẽ tiếp xúc với các lưỡi dao của khuôn cắt và được cắt thành 36 phần có trọng lượng bằng nhau. Kích cỡ mỗi phần bột được quy định thấp nhất là 30gram và cao nhất là 180g.

3. Máy se bột 3 băng

may-se-bot-3-bang

3 công đoạn cán bột, vê bột và se bột khi làm thủ công bằng tay sẽ được tích hợp vào chung trong máy se bột 3 băng của Máy làm bánh BigStar. Cụ thể là ở băng đầu tiên, bộ sẽ được bằng chuyền truyền vào lỗ cán bột, bột sau khi cán sẽ rơi xuống bang chuyền thứ hai và đưa qua lưới vê bột, tiếp tục qua bằng chuyền thứ ba để se bột thành hình bánh mì ổ và đưa ra ngoài. Người thợ sẽ lấy thanh bột đã được se đặt vào khay để mang đi ủ.

Để vận hành tốt máy se bột chỉ cần 2 người là đủ, một người vê tròn viên bột sau khi chia ở máy chia bột để đặt lên bang chuyền thứ nhất trên máy se bột, một người lấy bột đã được se mang đi ủ. Người dùng có thể điều chỉnh cho rộng ra hoặc hẹp lại ở các bộ phận như lô cán bột hoặc lô se bột để thay đổi kích cỡ bánh.

4. Tủ ủ bột 16 khay

tu-u-bot-16-khay

Các thanh bột sau khi thành hình bánh mì sẽ được đặt vào các sóng trên khay của tủ ủ bột và được đặt vào tủ ủ để kích nở bột nở gấp đôi thành hình bánh mì trọn vẹn. Thời gian để ủ một mẻ bánh bằng tủ kích nở bột chỉ mất khoảng 45 – 60 phút, nhanh hơn gấp 4 lần so với ủ theo cách thủ công ở nhiệt độ thường.

Tủ ủ bột 16 khay ủ bột theo phương pháp tạo ẩm trong nhiệt độ ấm từ 35 – 45 độ C, mỗi khay của tủ ủ bột có thể xếp được mười bánh, tùy theo nhu cầu và năng suất một mẻ bánh bạn cần làm là bao nhiêu mà ủ số lượng bánh cho phù hợp.

5. Lò nướng bánh mì

lo-nuong-banh-mi-doi-luu

Công đoạn cuối cùng để cho ra những ổ bánh mì thơm ngon, vỏ giòn ruột xốp đó là nướng bánh. Khác với những thiết bị lò nướng khác, chiếc lò nướng bánh mì trong dây chuyền máy của thương hiệu Máy làm bánh BigStar hoạt động theo phương pháp nướng đối lưu, lò có tổng cộng 5 khay, mỗi khay nướng được 10 bánh, tổng một mẻ nướng được 50 bánh. Lò nướng bánh mì này được sản xuất để phục vụ cho các lò bánh mì mới mở.

Bánh sau khi ủ đạt kích thước như mong muốn thì sẽ được mang ra ngoài và xịt nước bên bề mặt bánh, sau đó rạch bánh để thành hình như bánh mì ổ Việt Nam. Trong thời gian rạch bánh thì sẽ làm nóng lò trước 10 – 15 phút. Khi nhiệt độ trong lò đạt mức nhiệt cài đặt thì sẽ cho các khay bánh vào và nướng từ 15 – 20 phút là hoàn thành.

Trên là tổng cộng 5 thiết bị trong dây chuyền máy làm bánh mì của thương hiệu Máy làm bánh BigStar. Tham khảo các báo giá từ những khách hàng đặt mua thì tổng số tiền bạn cần bỏ ra để sắm trọn bộ thiết bị này là khoảng 107 triệu đồng. Với mức giá này thì không quá cao nhưng cũng không phải là thấp. Bạn có thể xem xét về tình hình tài chính của bạn có thể bỏ ra để đầu tư thiết bị. Nếu điều kiện không cho phép thì bạn chỉ cần sắm hai thiết bị quan trọng nhất đó là máy trộn bột và lò nướng bánh mì là đủ, các công đoạn kia bạn có thể làm thủ công, sau khi kinh doanh có thêm vốn thì bạn đầu tư mua các loại máy còn lại cũng không vấn đề gì. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh lò bánh mì của bạn.


Lên trên