Mở lò bánh mì với đầy đủ dây chuyền máy làm bánh BIGSTAR

mo-lo-banh-mi-voi-day-chuyen-may-lam-banh-mi

Nếu những ai quan tâm đến việc khởi nghiệp với lò bánh mì. Thì chắc hẳn cũng đã từng nghe đến hoặc xem qua video làm bánh mì với đầy đủ máy móc của thương hiệu Điện Máy Bigstar. Tham khảo giá khuyến mãi các loại → lò nướng bánh mới nhất.

Để làm được những mẻ bánh thơm ngon, vàng giòn thì những thiết bị không thể thiếu đó là: Máy trộn bột – Máy chia bột – Máy se bột – Tủ ủ bột – Lò nướng bánh. Tuy những thiết bị này không thể thay thế hoàn toàn sức người. Nhưng cơ bản giúp bạn không còn phải vất vả, tốn nhiều thời gian như trước đây.

Dây chuyền làm bánh mì Điện máy BigStar

Trong bài viết này, Điện máy BIGSTAR sẽ cùng giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về những thiết bị làm bánh mì trong dây chuyền bao gồm những gì. Cũng như giá thánh của từng loại máy nhé!

1. Máy trộn bột mì

Chiếc máy đầu tiên trong bộ dây chuyền này đó là máy trộn bột mì công nghiệp. Máy được thiết kế chắc chắn với đầy đủ cấu tạo trộn bột khỏe. Máy chỉ có một tốc độ đánh và được sản xuất để chuyên trộn, nhồi bột làm bánh mì.

Điểm khác biệt của chiếc máy này so với các loại máy trộn bột khác đó là cối đựng bột xoay được. Và sẽ xoay trước khi càng trộn đánh bột hoạt động. Cối trộn xoay với tốc độ chậm sẽ giúp bột và hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện, sau đó càng đánh sẽ trộn đều và quết kỹ để cho ra khối bột có độ mịn, dai, đàn hồi tốt.

Máy trộn bột công nghiệp BigStar

Hiện nay, Điện máy BIGSTAR đang cung cấp 2 dòng máy trộn bột chính là Máy trộn bột công nghiệp và Máy trộn bột gia đình.

Để tìm hiểu rõ hơn về các dòng máy này, quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:

Máy trộn bột làm bánh mì mới nhất

2. Máy chia bột 36 phần

Bột sau khi trộn đạt yêu cầu sẽ được chia thành khối nhỏ mang đi cân. Tùy vào kích cỡ ổ bánh mì lớn hay nhỏ. Mà người thợ sẽ dùng khối bột có trọng lượng tương ứng.

Ví dụ muốn làm ra mỗi ổ bánh mì cỡ 40gram thì người thợ sẽ dùng khối bột có cân nặng bằng 40×36=1440 (1,44kg). Sau đó cho khối bột vào khay của máy chia bột, trải đều và đặt khay vào máy. Máy chia bột sẽ chia khối bột thành 36 phần bằng nhau trong vòng chưa đên 10 giây.

Máy chia bột 36 phần BigStar

Máy chia bột 36 phần của thương hiệu Máy làm bánh BigStar hoạt động theo nguyên lý sử dụng lực đẩy của pen thủy lực để đẩy khay bột lên trên. Khi đó khay bột sẽ tiếp xúc với các lưỡi dao của khuôn cắt. Và được cắt thành 36 phần có trọng lượng bằng nhau. Kích cỡ mỗi phần bột được quy định thấp nhất là 30gram và cao nhất là 180g.

Hiện nay, BIGSTAR đang cung cấp dòng máy chia bột chính là Máy chia bột bánh mì bằng điện. Và máy chia bột bánh mì bằng tay.

Tham khảo thêm: Máy chia bột bánh mì

3. Máy se bột bánh mì

3 công đoạn cán bột, vê bột và se bột khi làm thủ công bằng tay sẽ được tích hợp vào chung trong máy se bột của BigStar. Cụ thể là ở băng đầu tiên, bộ sẽ được bằng chuyền truyền vào lỗ cán bột.

Bột sau khi cán sẽ rơi xuống bang chuyền thứ hai và đưa qua lưới vê bột. Tiếp tục qua bằng chuyền thứ ba để se bột thành hình bánh mì ổ và đưa ra ngoài. Người thợ sẽ lấy thanh bột đã được se đặt vào khay để mang đi ủ.

Máy se bột bánh mì BigStar

Để vận hành tốt máy se bột chỉ cần 2 người là đủ. Một người vê tròn viên bột sau khi chia ở máy chia bột để đặt lên bang chuyền thứ nhất trên máy se bột. Còn một người lấy bột đã được se mang đi ủ. Người dùng có thể điều chỉnh cho rộng ra hoặc hẹp lại ở các bộ phận như lô cán bột hoặc lô se bột để thay đổi kích cỡ bánh.

Máy se bột mì tại BIGSTAR bao gồm các dòng máy:

  • Máy se bột mì 1 băng tải
  • Máy se bột mì 2 băng tải
  • Máy se bột mì 3 băng tải

Tham khảo thêm: Máy se bột bánh mì

4. Tủ ủ bột bánh mì

Các thanh bột sau khi thành hình bánh mì sẽ được đặt vào các sóng trên khay của tủ ủ bột . Và được đặt vào tủ ủ để kích nở bột nở gấp đôi thành hình bánh mì trọn vẹn. Thời gian để ủ một mẻ bánh bằng tủ kích nở bột chỉ mất khoảng 45 – 60 phút. Nhanh hơn gấp 4 lần so với ủ theo cách thủ công ở nhiệt độ thường.

Tủ ủ bột 16 khay ủ bột theo phương pháp tạo ẩm trong nhiệt độ ấm từ 35 – 45 độ C. Mỗi khay của tủ ủ bột có thể xếp được mười bánh. Tùy theo nhu cầu và năng suất một mẻ bánh bạn cần làm là bao nhiêu mà ủ số lượng bánh cho phù hợp.

Điện máy BIGSTAR đang cung cấp đến khách hàng 3 dòng tủ ủ bột bánh mì 16 khay, tủ ủ bột Berjaya 16 khay và 32 khay.

Tham khảo thêm: Tủ ủ bột làm bánh mì

5. Lò nướng bánh mì

Công đoạn cuối cùng để cho ra những ổ bánh mì thơm ngon, vỏ giòn ruột xốp đó là nướng bánh. Khác với những thiết bị lò nướng khác, lò nướng bánh mì trong dây chuyền máy của thương hiệu BIGSTAR. Đó là thiết bị hoạt động theo phương pháp nướng đối lưu. Lò có tổng cộng 5 khay. Mỗi khay nướng được 10 bánh. Tổng một mẻ nướng được 50 bánh. Lò nướng bánh mì này được sản xuất để phục vụ cho các lò bánh mì mới mở.

Bánh sau khi ủ đạt kích thước như mong muốn thì sẽ được mang ra ngoài và xịt nước bên bề mặt bánh. Sau đó rạch bánh để thành hình như bánh mì ổ Việt Nam. Trong thời gian rạch bánh thì sẽ làm nóng lò trước 10 – 15 phút. Khi nhiệt độ trong lò đạt mức nhiệt cài đặt thì sẽ cho các khay bánh vào và nướng từ 15 – 20 phút là hoàn thành.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì đối lưu

Vừa rồi là tổng cộng 5 thiết bị trong dây chuyền máy làm bánh mì của thương hiệu Máy làm bánh BIGSTAR. Tham khảo các báo giá từ những khách hàng đặt mua thì tổng số tiền bạn cần bỏ ra để sắm trọn bộ thiết bị này là khoảng 130 triệu đồng.

Với mức giá này thì không quá cao nhưng cũng không phải là thấp. Bạn có thể xem xét về tình hình tài chính của bạn có thể bỏ ra để đầu tư thiết bị.

Nếu điều kiện không cho phép thì bạn chỉ cần sắm hai thiết bị quan trọng nhất đó là máy trộn bột và lò nướng bánh mì là đủ. Các công đoạn kia bạn có thể làm thủ công.

Sau khi kinh doanh có thêm vốn thì bạn đầu tư mua các loại máy còn lại cũng không vấn đề gì. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh lò bánh mì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *