Sử dụng máy trộn bột sao cho bền?

5
(1)

Máy trộn bột từ lâu đã là một dòng máy chuyên dụng được dùng cho các lò làm bánh, làm bún, mì chuyên nghiệp,…vv. Với máy trộn bột bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu làm bánh, bún hoặc mì với số lượng lớn và chất lượng cao.

Thế nhưng, để sử dụng máy trộn bột sao cho hiệu quả và lâu bền thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các phương pháp bảo quản và sử dụng máy nhồi bột một cách hiệu quả, bền lâu nhất mà bạn cần nắm vững.

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột hiệu quả

Bước 1: Trước khi sử dụng máy đánh bột thì bạn cần kiểm tra xem cối có bị bám bẩn. Hoặc bị côn trùng rơi vào không. Nếu có thì bạn cần loại bỏ và làm sạch cối ngay để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng bánh.

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu cần trộn một cách cẩn thận. Hãy cân đo đong đếm lượng bột sao cho phù hợp với thực phẩm cần làm. 

Bước 3: Cho bột mì vào cối máy nhào bột và bật công tắc cho cối quay trước.Đặc biệt, chú ý với mỗi máy nhồi bột công nghiệp hay gia đình đều có năng suất tối đa của nó. Do đó, bạn không nên trộn bột trong thời gian quá dài. Vì việc làm này có thể gây hỏng máy, ảnh hưởng đến chất lượng bột.

Bước 4: Cho lần lượt các nguyên liệu vào bột đang được trộn trong máy. Trong lúc cho vẫn để cối chạy như vậy để nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, hãy mở công tắc để càng đánh bột quay đều.

Bước 5: Để máy trộn bột làm bánh tiếp tục chạy cho đến khi bột mịn. Khi bột có độ kết dính cao, khối bột sẽ trở thành một thể thông nhất thì tắt máy là được.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy trộn bột để bền lâu

– Máy đánh bột làm bánh thường sử dụng nguồn điện 220V/1 pha. Do đó, máy phù hợp với hầu hết nguồn điện tại Việt Nam.

– Thể tích tối đa của máy trộn bột thường dao động từ 5 đến 40 lít tùy vào kích cỡ mà bạn lựa chọn.

– Ví dụ: Đối với Máy trộn bột làm bánh 20L Berjaya. Bạn có thể đánh khoảng nửa ký bột khô và thành phẩm cho ra là 1kg – 1,1kg. Còn với các nguyên liệu dạng lỏng như trứng, kem,… thì thể tích tối đa có thể lên đến khoảng 2,5kg.

– Ở máy trộn bột luôn có cần điều chỉnh chức năng 3 nấc tương đương với 3 chức năng của 3 càng đánh. Bạn nên sử dụng các càng đánh này phù hợp với từng chức năng của nó. Trong đó:

+ Càng đánh lồng cầu được dùng cho mục đích đánh trứng hoặc đánh kem, phù hợp với những món bánh lạnh.

+ Càng móc câu dùng cho những món cần nhồi bột như bánh bao,bánh mì,…

+ Càng mỏ vịt thường được sử dụng để trộn nhân bánh. Hoặc cũng có thể sử dụng để đánh bột với thể tích nhỏ.

– Lưu ý, bạn không nên thay đổi chế độ đánh đột ngột. Nếu muốn thay đổi, hãy tắt máy để điều chỉnh. Sau đó khởi động máy hoạt động trở lại.

– Đối với chế độ đánh mạnh nhất, máy trộn bột sẽ có hiện tượng rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Chỉ cần lưu ý và thực hiện theo các phương pháp nêu trên là bạn đã có thể sử dụng máy trộn bột làm bánh một cách dễ dàng. Mà không phải thường xuyên lo làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như độ bền của máy.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức bổ ích để sử dụng máy trộn bột ngày càng hiệu quả và lâu bền hơn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *