Những lưu ý khi mua và sử dụng máy trộn bột

Máy trộn bột là dòng sản phẩm sẽ thay bạn thực hiện các công việc như đánh bột, nhào bột và trộn bột. Giúp các nguyên liệu hòa quyện đặc dẻo với nhau, mịn màng và không bị khô hay vón cục. Đặc biệt, tại những cửa hàng làm bánh hoặc những gian bếp của các nhà hàng, khách sạn thì máy trộn bột chính là một trong những dụng cụ quan trọng khi làm bánh.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ cũng như những cơ sở kinh doanh bánh với số lượng lớn các lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng máy trộn bột để đạt được hiệu quả như mong muốn.

I. Lưu ý khi mua máy trộn bột

Chất liệu

Đa phần, các máy trộn bột chính hãng trên thị trường đều được làm bằng inox 304,. Chất liệu này có độ chống gỉ, chống bào mòn rất tốt.

Tuy nhiên, một số cơ sở, đại lý bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng lại hô biến những chiếc máy làm từ khung thép mạ inox nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Do đó, người tiêu dùng cần kiểm tra thật kỹ chất liệu của máy. Để giúp máy có tuổi thọ cao, sử dụng tốt, bền bỉ, hiệu quả. Không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Dung tích

Bạn nên lựa chọn loại máy trộn bột công nghiệp hoặc máy trộn bột gia đình có dung tích khoang chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhằm tránh lãng phí cũng như tiết kiệm được điện năng, chi phí cho diện tích phòng bếp.

Ưu tiên máy trộn bột đa năng

Máy trộn bột đa năng có công suất cao hơn rất nhiều máy trộn bột thường. Vì thế bạn có thể trộn được lượng bột nhiều hơn và giúp đánh được các nguyên liệu cứng và khó nhào nặn nhất nhờ động cơ mạnh mẽ.

II. Lưu ý khi sử dụng máy trộn bột

– Máy sử dụng nguồn điện 220V. Do đó, bạn phải đảm bảo nguồn điện hoạt động luôn ổn định, không bị chập chờn. Vì rất dễ gây ra hiện tượng chập, thậm chí cháy máy. Nếu có nguồn điện 380V, bạn nên ưu tiên sử dụng nguồn điện này bởi nó hoạt động ổn định hơn, bảo đảm an toàn cho máy cũng như người dùng.

– Luôn đảm bảo máy đã ngừng hoạt động, nguồn điện đã được ngắt mới được lấy bột ra khỏi cối. Trong tình trạng máy đang hoạt động nhưng lại cho tay vào cối chứa sẽ rất nguy hiểm.

– Nắm kỹ, đầy đủ, chi tiết về cách vận hành, sử dụng máy trộn bột trước khi đưa máy vào hoạt động.

– Để máy vận hành tốt nhất và khi đổ nguyên liệu vào, bột sẽ không bị văng ra ngoài.Bạn nên cho cối chứa bột quay trướcrồi mới cho càng đánh bột quay.

– Đánh bột với tốc độ đã được quy định tùy từng loại máy. Nếu đánh bột với tốc độ sai quy định thì có thể sẽ khiến trục đánh bị gãy hoặc hỏng.

– Tuyệt đối không được thay đổi tốc độ đột ngột khi máy trộn bột đang vận hành. Nếu cần thiết phải thay đổi tốc độ bạn nên dừng hẳn máy. Sau đó, mới điều chỉnh tốc độ và tiếp tục sử dụng.

– Sử dụng máy đúng quy trình và đảm bảo máy hoạt động trong 30 phút sẽ giúp cho máy nghỉ ngơi. Từ đó, đảm bảo máy hoạt động được bền bỉ, sử dụng được lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *