Những điều phải biết trong quá trình sử dụng máy xay thịt

su-dung-may-xay-thit-dung-cach

Trên thực tế việc sử dụng may xay thit cong nghiep là rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy một cách hiệu quả, cho chất lượng tốt nhất và an toàn tối đa thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết những điều phải biết trong quá trình sử dụng máy xay thịt công nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra được mình đã sử dụng máy đúng cách hay chưa. Nào, hãy cùng bắt đầu!

  1. Lắp đặt máy đúng theo hướng dẫn

Trước khi vận hành máy, cần phải đảm bảo máy đã được lắp ráp đúng khớp, có như vậy máy mới có thể hoạt động được trơn tru và an toàn. Một số dòng máy xay thịt công nghiệp ngày nay còn được trang bị thêm chốt an toàn. Chỉ khi nào máy được lắp đúng cách và chốt được khóa thì máy mới có thể hoạt động.

Vì vậy, hãy tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn đi kèm trước khi sử dụng máy lần đầu tiên.

  1. Không nên cho máy vận hành quá lâu

Các dòng máy xay thịt công nghiệp thường được trang bị motor công suất lớn, chất lượng cao từ đó giúp máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không xảy ra vấn đề gì. Tuy vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ không nên cho máy vận hành liên tục quá lâu. Vì điều này về lâu về dài có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của motor, của máy.

Chính vì thế khi máy vận hành được một thời gian dài, nếu cảm thấy máy đang dần nóng lên, hãy ngắt nguồn điện và cho máy nghỉ ngơi một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục. Có như vậy máy sẽ hạn chế tình trạng cháy nổ có thể xảy ra do bị quá tải. Điều này sẽ giúp cho động cơ của máy có tuổi thọ cao hơn rất nhiều.

  1. Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào xay cùng lúc

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất của người dùng trong quá trình sử dụng máy. Mỗi dòng máy đều có dung tích và năng suất được quy định cụ thể, do đó bạn không thể nhồi nhét quá thiều thực phẩm nhằm mong đợi xay nhanh hơn, đạt được năng suất nhanh hơn. Điều này có thể làm đứng máy do bị quá tải, thịt bị kẹt hay làm cho chất lượng thịt xay ra không được nhuyễn như mong đợi.

Vì vậy khi muốn xay được nhanh và chất lượng đảm bảo hơn, bạn nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ và cho lần lượt vào họng máy. Làm như vậy thì thịt mới đảm bảo được xay đều và nhuyễn mịn hơn.

  1. Vệ sinh máy sau mỗi lần dùng

Cho dù máy được làm từ những chất liệu cao cấp và đảm bảo, tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng không được bảo quản và vệ sinh đúng cách thì hoàn toàn có thể làm cho chất lượng của máy giảm đi đáng kể. Chưa kể những vết bẩn hay thịt dư bám lại, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ăn mòn, rỉ sét khiến cho thịt xay bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đảm bảo đặt máy ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nơi ẩm ướt, nhằm hạn chế sự tác động từ môi trường bên ngoài. Sau mỗi lần dùng cần chùi rửa, vệ sinh ngay cho máy, đảm bảo sạch sẽ mỡ, thịt không còn bám lại.

Ngoài ra, trong trường hợp lâu ngày không sử dụng đến máy, bạn cũng cần phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh để đảm bảo các bộ phận của máy luôn trong tình trạng như mới. Đặc biệt là phần lưỡi dao của máy thường được làm từ thép tôi cứng nên nếu lâu ngày không sử dụng đến rất dễ bị rỉ sét. Do đó, trong trường hợp này bạn cần thường xuyên tra dầu cho lưỡi dao, để đảm bảo luôn sáng bóng và bền đẹp.

Nếu muốn chiếc máy xay thịt công nghiệp của bạn có thể đem lại hiệu quả tối đa và tuổi thọ được lâu bền, hãy ghi nhớ và bỏ túi những điều cần phải biết khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp trên đây. Có như vậy thì mới chắc chắn được rằng sẽ không điều gì có thể cản trở bạn trong quá trình sử dụng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *