4 lưu ý để sử dụng máy xay thịt hiệu quả

su-dung-may-xay-thit-hieu-qua

Để tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một dòng máy xay thịt đáp ứng nhu cầu sử dụng đã gây không ít những khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, dù đã mua được chiếc máy ưng ý nhưng nếu không sử dụng máy đúng cách, hiệu quả đem lại sẽ hoàn toàn không được như mong đợi. Để giúp người dùng gỡ bỏ được vấn đề này, bài viết 4 lưu ý để sử dụng maáy xay thịt hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng trong việc sử dụng maáy xay thịt.

Thực phẩm đem xay

Đây cũng là một trong những điều hết sức quan trọng khi sử dụng. Maáy xay thịt được biết đến là sản phẩm chuyên dụng để xay nhuyễn, mịn các loại thực phẩm tươi sống. Chính vì thế mà bạn không thể nào sử dụng máy trong trường hợp xay bột, xay các loại hạt,… Điều này vừa không đem đến được kết quả như ý muốn, lại vừa làm tổn hại nghiêm trọng đến máy.

Maáy xay thịt với các dòng từ gia đình cho tới công nghiệp đều có thể sử dụng hiệu quả với các loại thực phẩm như: thịt các loại, cá, tôm, cua, ốc,… và một số loại rau củ quả. Hãy ghi nhớ điều này đầu tiên để không phải thất vọng với quyết định chọn mua máy của mình.

Năng suất tối đa

Thực tế là năng suất được nhà sản xuất đưa ra cho mỗi dòng máy chính là năng suất tối đa mà bạn có thể đạt được khi cho máy vận hành liên tục. Điều này có nghĩa là để đạt được năng suất tối ưu đó, bạn phải cho máy vận hành liên tục, trong thời gian dài. Có thể việc này sẽ không ảnh hưởng gì tới năng suất cũng như chất lượng, tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì tuổi thọ của máy hay motor hoàn toàn có thể bị giảm đi nhiều so với thực tế.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì nếu đặt trường hợp bạn phải hoạt động hết công suất, liên tục, không ngừng nghỉ thì chắc chắn sức khỏe sẽ giảm sút đến mức đáng báo động. Maáy xay thịt trong trường hợp này cũng tương tự như vậy.

Chính vì thế mà khi chọn mua hay sử dụng máy hãy lưu ý về vấn đề năng suất sử dụng:

  • Để lựa chọn được dòng máy có năng suất thực tế phù hợp, hãy lấy năng suất tối đa và trừ hao đi một ít. Năng suất thực tế đó chính là ngưỡng sử dụng hiệu quả nhất cho bạn.
  • Trong lúc vận hành máy, nếu nhận thấy máy dần nóng lên thì hãy cho máy ngừng hoạt động và nghỉ trong một thời gian. Có như vậy máy mới có thể tiếp tục hoạt động được ổn định và lâu bền.

Nguồn điện sử dụng

Hiện nay maáy xay thịt có rất nhiều dòng máy, đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình hay kinh doanh. Chính vì thế mà sẽ có dòng máy chỉ cần sử dụng nguồn điện gia đình 220V, nhưng lại có những dòng máy buộc phải sử dụng nguồn điện cao hơn 380V. Điều này xảy ra ở những dòng máy công nghiệp nhằm giúp máy vận hành được an toàn và ổn định, đảm bảo năng suất khủng hằng giờ.

Do đó mà khi sử dụng bạn phải lưu ý và đảm bảo nguồn điện phù hợp cho chiếc maáy xay thịt của mình để máy có thể hoạt động mà không xảy ra tình huống xấu nào.

Vệ sinh sau mỗi lần dùng

Khâu vệ sinh cho máy sau mỗi lần dùng cũng nhất thiết cần được lưu ý nếu bạn muốn sử dụng máy được hiệu quả. Các chất liệu máy cho dù có tốt hay cao cấp đến mức nào nhưng khi không được vệ sinh và bảo quản đúng cách thì ăn mòn, rỉ sét hay xuống cấp trầm trọng là điều hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

Vì vậy mà luôn vệ sinh cho máy sau mỗi lần dùng sẽ không chỉ đảm bảo được tuổi thọ của máy mà còn giúp bạn đảm bảo được vấn đề vệ sinh thực phẩm – điều tối quan trọng đối với những loại thực phẩm tươi sống.

Không chỉ với những chiếc máy thường xuyên sử dụng, mà ngay cả những chiếc máy lâu ngày không được dùng đến. Bạn cũng cần lưu ý lau chùi cho máy để đảm bảo máy luôn trong tình trạng sẵn sàng sử dụng. Hay đặt máy ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt để hạn chế ăn mòn, rỉ sét từ môi trường.

Với 4 lưu ý trên, việc sử dụng maáy xay thịt cho hiệu quả tối đa đã nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Chúc bạn sẽ luôn đạt được kết quả cao với chiếc maáy xay thịt đầy hữu ích của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *