Nên mua máy vặt lông gà của Việt Nam hay Trung Quốc

mua-may-vat-long-ga-viet-nam-hay-trung-quoc
0
(0)

Bạn cần mở rộng quy mô cơ sở giết mổ gia cầm… Bạn muốn mua một chiếc máy vặt lông gà để nâng cao năng suất làm việc… nhưng phân vân không biết nên mua máy vặt lông gà của Việt Nam hay máy xuất xứ Trung Quốc? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đặc điểm của mỗi loại máy

Máy vặt lông gà Việt Nam và Trung Quốc có kiểu dáng và kích thước khá tương đồng. Nhưng về thiết kế thì mỗi loại mang những đặc điểm riêng biệt:

1. Máy vặt lông gà Trung Quốc

– Núm cao su làm bằng nhựa PP tổng hợp có đặc tính khá cứng nên khi ma sát với cơ thể gà dễ gây ra tình trạng gà bị tróc da hoặc dập mỏ sau khi vặt lông. Núm cao su cứng ít đàn hồi cũng sẽ có độ bền không cao, dễ bị gãy, sử dụng một thời gian ngắn bạn phải mua núm cao su mới để thay vào những chỗ cao su bị hỏng.

– Động cơ của máy vặt lông gà Trung Quốc theo khảo sát từ các nhà cung cấp khá là khác nhau. Tại một số cửa hàng, cùng một mã máy nhưng một trang lại ghi là 750W, một trang lại ghi là 1,1KW. Điều này khiến cho người mua hàng khó biết được công suất nào mới là chính xác. Vì thế khi quyết định chọn mua dòng máy này bạn nên tìm hiểu kỹ về công suất của máy.

thong-so-dong-co-khong-dong-nhat
Thông số kỹ thuật của động cơ máy vặt lông gà Trung Quốc không đồng nhất

– Vật liệu làm máy bằng sắt dày, có độ bền không cao, dễ bị rỉ sét. Năng suất một lần vặt được 2 – 3 con.

– Về hiệu suất vặt lông gà của các dòng máy Trung Quốc được đánh giá là không cao, một số phản hồi cho thấy gà sau khi vặt lông tỷ lệ sạch lông không cao, thậm chí còn có hiện tượng tróc da, gãy chân… Khác xa với những quảng cáo của nhà cung cấp đưa ra (Các bạn có thể xem ở hình dưới).

phan-hoi-may-vat-long-trung-quoc
Phản hồi của khách hàng khi sử dụng máy vặt lông gà Trung Quốc

– Ưu điểm lớn nhất của máy vặt lông gà Trung Quốc đó là sản phẩm có mặt sớm trên thị trường, giá thành rẻ nên được nhiều người dùng biết đến và chọn dùng. Mặc dù sau này nhiều khách hàng đã chuyển qua sử dụng hàng Việt Nam.

2. Máy vặt lông gà Việt Nam

Máy vặt lông gà được sản xuất tại Việt Nam bởi các thương hiệu lớn như BigStar… ra đời sau nhưng có chất lượng tốt hơn, cụ thể:

– Núm cao su được làm bằng nhựa dẻo, tính đàn hồi cao cho khả năng vặt sạch lông mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt da của gà.

– Vật liệu làm máy bằng inox không gỉ, có độ bền cao. Năng suất vặt một lần từ 3 – 5 con.

– Động cơ trang bị cho máy vặt lông gà Việt Nam đều có công suất cao, chạy ổn định, mô tơ quấn đồng 100% nên chạy khỏe và bền, không lo nóng máy. Tỷ lệ sạch lông của các máy vặt lông gà Việt Nam trung bình từ 90 – 95% (máy Trung Quốc từ 80 – 85%), thời gian vặt một lần khoảng 30 – 40 giây (mất khoảng gần 1 phút nếu dùng máy đánh lông Trung Quốc).

– Do sở hữu nhiều ưu điểm hơn nên máy vặt lông gà Việt Nam có giá cao hơn từ 500.000 – 1.000.000 so với các dong máy vặt lông Trung Quốc.

Xem thêm: cấu tạo máy vặt lông gà BigStar

Với những đặc điểm được phân tích và so sánh ở trên. Chắc hẳn bạn cũng dễ dàng thấy rằng máy vặt lông gà Việt Nam sẽ có chất lượng cao hơn máy xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả của bạn mà bạn có thể chọn bất kì dòng máy nào bạn cảm thấy phù hợp nhất. Chúc bạn chọn mua được một sản phẩm chất lượng và mang lại hiệu quả cao cho công việc của mình.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *