Cách làm thịt viên bằng máy xay thịt

0
(0)

Món thịt viên có lẽ là món ăn khá quen thuộc và gần gũi với mọi người, đặc biệt là trong bữa cơm của gia đình. Thịt viên với vị ngọt béo của thịt lợn, cùng với đó là vị đậm đà của nước mắm vị cay cay, thơm thơm của hạt tiêu xay. Tất cả hòa quyện vào nhau mang tới một hương vị hấp dẫn vô cùng. Hôm nay mayxaygiocha sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thịt viên bằng máy xay thịt vô cùng đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay ngay vào để làm món ăn hấp dẫn này. Giúp bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt nạc: 300 gram
  • Bốt bắp: 10 gram
  • Hành tím băm: 20 gram
  • Tỏi băm: 10 gram
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước nắm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 5 muỗng

Lưu ý bạn nên chọn thịt nạc vai sẽ phù hợp nhất với món thịt viên độc đáo này. Nó có một chút mỡ, mềm khi viên không bị khô.

Cách làm thịt viên bằng máy xay thịt đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn đem thịt nạc mua về rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Sử dụng máy xay thịt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều so với việc băm thịt. Bạn không nên xay thịt quá nhuyễn, khi ăn thịt sẽ bị khô và không có cảm giác dẻo, ngon.

Bước 2: Thịt sau khi xay xong thì ướp 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10 gram bột bắp với thịt heo, trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị. Thịt đã được ướp đủ thời gian thì lấy một lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn lại. Sau đó ấn dẹp, lưu ý nên nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát.

Bước 3: Cho 3 muỗng dầu vào chảo đun nóng, cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì vớt ra.

Bước 4: Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm. Sau khi tỏi đã dậy mùi, thêm tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Bước 5: Cho phần thịt viên đã chiên vàng lúc nãy vào chảo sốt, đảo đều khoảng 5 phút. Để lửa nhỏ liu riu cho thịt được chín mềm và không bị khô, không bị cháy. Bên cạnh đó thịt viên ngấm gia vị và trở nên đậm đà. Cho thịt viên ra dĩa, thêm hành lá và tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Lời kết

Thịt viên chiên rim tỏi ớt thành công có màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà. Ngoài ra còn thơm thoang thoảng của tỏi phi rất hấp dẫn, thịt mềm và không hề bị khô. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất tuyệt vời đó.

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư

Có thể bạn quan tâm: Máy xay thịt nào xay được xương gà, xương vịt?

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên