Cách làm 14 thức ăn ngon từ chả với máy xay P5

Cách làm 14 thức ăn ngon từ chả với máy xay P5 ngon như đầu bếp chuyên nghiệp khiến cho ai cũng phải chúc mừng tay nghề của bạn

Bài hướng dẫn phần 5 này sẽ hướng dẫn mọi người cách làm các món chả từ thịt gà hi vọng nó sẽ thay đổi 1 phần nào đó khẩu vị nhàm chán thường ngày của các ông bố, các đứa con chán ăn vì ngán còn món ăn thường ngày.

Nếu bạn quan tâm Series 14 thức ăn ngon cùng máy xay giò chả

7. Cách làm chả gà rán bổ dưỡng cho gia đình

Gà là vật nuôi lấy thịt mà đi đâu ta cũng thấy từ những quán cơm bình dân hay những quán phở ở nhà hàng hay những quán ăn dân dã nhậu nhẹt đều có bán các món từ gà. Chính vì thế, gà trở nên phổ biến và người ta có thể làm nhiều món ăn khác nhau để khỏi nhàm chán khẩu vị ăn của mỗi người.Gà rán cũng là một món ăn ít xuất hiện trong những địa điểm như trên, nó chỉ xuất hiện ở các quán ăn của KFC hay ở nhà, bạn thường làm gà rán chiên xù với bột. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm gà rán từ thịt gà hay còn gọi là chả gà cho nó dễ hiểu, tùy vào cách gọi của mỗi người.

Chuẩn bị hương liệu cần thiết để làm chả gà rán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nhắc đến gà rán thì nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn chính của chúng ta là gà. Với 1 ki lô gam thịt nạc gà đã thực hiện làm sạch xương, sau đó cắt nhỏ và xay nhuyễn với máy xay giò chả công nghiệp. Nhớ xay nhuyễn mịn để món ăn được ngon hơn !!

Chuẩn bị gia vị hấp dẫn thơm ngon nhất

Gia vị cần thiết cho món ăn này là: Chuẩn bị nửa củ hành tây rồi thực hiện băm nhỏ nó ra để sau này kết hợp với chả cho thơm ngon. Nguyên liệu tiếp theo là nấm hương tươi 0,06 kg thực hiện ngâm với nước bột năng, chờ nó nở ra rồi băm nhỏ ra để cho ráo nước. Với một ít múi tỏi băm nhỏ ra, một ít rau mùi cắt nhỏ, một muỗng canh bột năng cùng với đó là các gia vị quen thuộc nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm và đừng quên một ít dầu nữa nhé.

Bạn quan tâm: Máy xay giò chả gia đình

Hướng dẫn làm chả gà rán thơm ngon
Hướng dẫn làm chả gà rán thơm ngon

Cách làm chả gà rán vừa ngon vừa đỡ ngán ăn

Bắt đầu ướp thịt nạc gà được chuẩn bị từ trước với 5ml nước mắm, 1 muỗng muối và 1 ít bột ngọt để vậy trong 10 – 12 phút. Trong thời gian này tiến hành làm sạch các gia vị cần thiết để khỏi tốn thời gian lãng phí vào việc khác. Duy trì việc nấu ăn chỉ trong vòng 30 phút mỗi bữa ăn hằng ngày.

Tiếp theo, làm chảo nóng rồi phi hành tây cho chảo có mùi thơm ngon, sau khi phi hành tây xong thì cho nấm vào chảo trộn đều giữ hành phi và nấm. cho thêm 1 ít bột nêm, rồi tiến hành tắt lửa.

Trong quá trình đợi cho chảo nguội, bạn đem trộn với thịt gà với một ít bột năng đã chuẩn bị từ trước thành hỗn hợp đặc quánh

Sau khi hoàn thành 2 bước trên cho 2 hỗn hợp kết hợp vào nhau và tiến hành vắt thành từng miếng, bắt đầu làm nóng chảo vừa lửa như các hướng dẫn ở bài trước. Thực hiện việc rán cho đến khi nào sản phẩm vừa chín vàng giòn thì tiến hành gắp ra cho vào đĩa đã chuẩn bị giấy lót thấm dầu từ trước.

Chả gà rán vừa hấp dẫn thơm ngon vừa tạo ra món ăn mới lạ giúp thay đổi khẩu vị ăn và thèm ăn hơn. Đặc biệt, với món này áp dụng cho trẻ thích ăn gà thì sẽ là 1 ngày ăn ngon cho trẻ kích thích cho trẻ ăn nhiều hơn, bổ sung các chất dinh dưỡng từ gà rán.

 

8. Cách làm Chả giò bằng thịt gà kích thích cho trẻ

Ở mục trên, mình đã hướng dẫn các chị em làm món gà mới kích thích khẩu vị ăn. Nay mình xin giới thiệu tiếp một món ăn đặc biệt khác từ gà cũng nhằm hỗ trợ các bà mẹ bế tắc trong các món ăn dành cho các bé và các ông bố.

Cách làm chả giò gà
Cách làm chả giò gà

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm chả giò bằng thịt gà

– Chuẩn bị hương liệu : Chuẩn bị 0,7 kg thịt nạc gà tương tự như ở trên tùy vào khẩu phần ăn mà ta chọn nó một cách hợp lý. Thái nhuyễn thịt gà đã rút xương để khi thưởng thức sản phẩm nó mềm và dai ngon hơn không bị đọng lại thành cục bột. Chuẩn bị thêm 0,1kg thịt heo hoặc thịt bò, tiến hành xay nhỏ với máy xay giò chả mini dành cho gia đình

Xem thêm : Máy xay giò chả công nghiệp

– Chuẩn bị gia vị :

Gia vị cần thiết của món ăn này là: chuẩn bị 0,1kg bột năng, các gia vị khác như: tỏi băm, hạt nêm, muối, bột ngọt và đường. Để gói được giò chả bằng gà phải cần thêm vài lá chuối và một ít cọng dây để cột khi ra thành phẩm.

Cách làm chả giò gà tạo nên món khoái khẩu cho gia đình

Bước 1: Làm sạch thịt gà như bước trên, sau khi làm sạch tiến hành ướp thịt gà với các gia vị với muối, bột ngọt và bột nêm trong 30 – 35 phút để gia vị được thấm vào trong thịt. Làm sạch tỏi băm cũng như trộn bột năng đặc quánh

Bước 2: Trong khi đợi ướp gia vị, lấy lá chuối phơi ngoài nắng 5 – 10 phút cho nó héo đỡ giòn khi gói dễ bị gãy. Sau đó lấy vào lâu sạch lại rồi bắt đầu thoa đều một lớp dầu vừa đủ lên bề mặt lá chuối. Tiến hành cho chả gà vào lá chuối canh sao cho đủ để gói bánh và buộc thật chặt dây.

Bước 3: Sau khi gói bánh nhớ kiểm tra lại các khoảng hở và dây buộc xem chặt chưa đem đi hấp trong 25 – 40 phút tùy vào độ dày của bánh.

Lấy chả chính ra rồi đem treo lên cho ráo nước. Có thể dùng ngay với bánh mì, dùng làm các món gỏi và các món liên quan khác hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sản phẩm được tốt hơn.

Với bài hướng dẫn này hy vọng các bà mẹ cùng bổ sung chất dinh dưỡng cho cả gia đình và các bé ngay hôm nay, đồng thời tăng cân nặng cho trẻ như mong muốn.

Bài viết gốc : 14 thức ăn ngon từ chả với máy xay

Series bài viết : https://mayxaygiocha.com.vn/tag/meo-lam-14-thuc-an-ngon-tu-cha/

Bỏ phiếu

 
Lên trên