Lò nướng bánh mì ổ Việt Nam chất lượng cao, nâng cao năng suất
Trong 5 công đoạn (trộn – chia – se – ủ – nướng) làm bánh mì ổ Việt Nam thì bước quan trọng cuối cùng đó là nướng bánh. Không giống như việc chế biến các món nướng thông thường, để những ổ bánh mì có lớp vỏ giòn, màu bánh đẹp và chín đều thì lò nướng bánh phải có nhiệt độ ổn định, lượng nhiệt phải tỏa đều cả trên, dưới và xung quanh bánh, tuyệt đối không sử dụng các loại lò nướng gia đình như lò vi sóng, lò thủy tinh vì sẽ làm bánh chín không đều (chỉ chín mặt trên hoặc mặt dưới do không đủ lửa trên và lửa dưới).
Trên thị trường hiện nay, để nướng bánh mì ổ Việt Nam thì có các loại lò nướng bánh tầng và lò nướng xoay truyền thống. Gần đây thì xuất hiện thêm lò nướng đối lưu của thương hiệu Máy làm bánh BigStar. Xét về hiệu quả và độ phù hợp thì do lò nướng bánh mì đối lưu ra đời sau nên được cải tiến nhiều hơn, thêm vào đó sản phẩm này được chính các kỹ sư tại Việt Nam sản xuất nên rất thích hợp để nướng bánh mì ổ. Cùng khám phá xem những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này qua nội dung bên dưới nhé!
Lò nướng bánh mì ổ Việt Nam dùng điện nướng theo phương pháp nướng đối lưu
+ Lò nướng bánh mì đối lưu có 5 khay đựng bánh với năng suất từ 50 – 75 bánh/lần -> Cực kì thích hợp cho các lò bánh mì mới đi vào hoạt động.
+ Chạy bằng điện 220V phù hợp với mọi nguồn điện gia đình của hầu hết các cơ sở kinh doanh trên cả nước. Tính tùy biến cao khi người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa điện gia đình hoặc điện 3 pha (380V) tùy vào nguồn điện đang sử dụng.
+ Nướng bằng phương pháp đối lưu khí nóng bên trong lò kín hơi, cùng sự hỗ trợ của chức năng phun sương tự động -> nướng bánh chín đều, giòn ngon, không cháy, không khô, tiêu thụ điện năng ít.
+ Thời gian nướng bánh chín nhanh (15 – 20/mẻ), đáp ứng được tiêu chí kịp thời của công việc kinh doanh lò bánh mì. Nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bánh ngon, hiệu suất nướng tốt với nhiều mẻ liên tục.
Các bước làm và nướng bánh mì ổ với lò nướng bánh mì đối lưu Việt Nam
Bước 1: Trộn bột với hỗn hợp nước mát, đường muối, men. Công thức tùy vào kinh nghiệm của mỗi người thợ làm bánh. * Dùng nước mát để không làm ảnh hưởng hoạt động của men vì khi nhồi bằng máy trộn bột bánh mì, càng trộn tốc độ lớn, phát sinh nhiệt lớn.
Bước 2: Cân và chia bột thành những phần bằng nhau, dùng máy hoặc tay đều được.
Bước 3: Cán bột, cuộn (vê) và se bột chắc thành hình bánh mì. Nếu làm thủ công thì dùng thanh gỗ cán, nếu dùng máy thì có thể tham khảo sản phẩm máy se bột bánh mì 3 băng.
Bước 4: Ủ bột với nhiệt độ ấm (30 – 40oC) khoảng 45 – 60 phút. Ủ cho đến khi bột nở gấp rưỡi.
Bước 5: Trong thời gian đợi bột nở, canh thời gian làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190oC. Khi bột đã ủ đạt yêu cầu, lò đạt đúng nhiệt độ thì rạch bánh và cho khay bánh vào lò nướng. Cài đặt thời gian nướng, cài thời gian phun sương, nhấn nút phun sương lên bề mặt bánh (khoảng 10 giây). Nhấn nút cho lò hoạt động, nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 200oC, trong vòng 15 – 20 phút.
Sở hữu một chiếc lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay. Bạn sẽ giải quyết được bài toán kinh tế về việc đầu tư chi phí máy móc và doanh thu mang lại trong việc kinh doanh ở những giai đoạn đầu. Với độ bền lên đến trên 10 năm thì có thể nói đây là sản phẩm hết sức đáng mua trong thời điểm hiện tại.
Video tham khảo lò nướng bánh mì
Liên hệ
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cũng như mua lò nướng bánh mì đối lưu, xin vui lòng liên hệ ngay với Điện máy BigStar qua số Hotline: 0911.005.012. Đội ngũ nhân viên tại Điện máy BigStar luôn hỗ trợ quý khách tận tình, tư vấn chi tiết nhất. Điện máy BigStar hân hạnh được phục vụ quý khách!
Có thể bạn quan tâm:
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.