Trời lạnh ăn mực nướng cay là mê ngay
Cả nhà đã có ai thử ăn mực nướng cay vào thời tiết lạnh như ở Sa Pa, Hà Nội hay Huế chưa nào? Trời lạnh ăn mực nướng cay đặc biệt là mực tươi mới vào thì hết chỗ chê luôn nhé cả nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho ai chưa biết từng thưởng thức món ăn này nhé.
Nguyên liệu để làm món mực nướng cay dành cho cả nhà.
– Các mẹ nên chuẩn bị mực tươi nhé từ 500 gam – 1kg. Lúc nướng sẽ ngon hơn rất nhiều
– 1 quả chanh
– Hành lá : Rửa sạch rồi thái mỏng
– 1 múi tỏi: bóc vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ
– 1 trái gừng: băm nhỏ
– Gia vị dùng để ướp và sốt : 2 muỗng bột ớt, gừng, tỏi, ớt trái, tiêu, dầu ăn và một ít muối, bột nêm cho thêm 1 ít nước mắm. Hoặc sử dụng chai ướp sa tế ở chợ hay siêu thị rồi bổ sung thêm muối, ớt, nước mắm, gừng.
>> Bài viết bạn đang quan tâm: máy xay chả gia đình
Cách chế biến mực nướng cay đậm đà nóng hổi
Bước 1: Đối với mực, các mẹ nên tách phần rau và phần thân ra 2 phần khác nhau.
Bước 2: Cho mực vào phần gia vị ướp sốt đã chuẩn bị từ trước vào và trộn đều toàn bộ bề mặt của mực cho nó thấm. Ướp trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một bếp lửa bằng than hoặc bếp lửa bằng chảo. Cho dầu vào rồi tiến hành làm nóng. Sau 3 phút thì bắt đầu cho mực vào nướng. Hãy nướng đều 2 mặt và thời gian từ 2 – 4 phút là mực đã chín nên các mẹ cẩn thận mực dễ bị cháy đen. Như vậy là đã hoàn thành món mực cay.
Bước 4: Làm nước chấm cho mực bằng chanh, muối, ớt hoặc nước tương. Bổ sung thêm một ít rau rồi trang trí cho món ăn được hấp dẫn.
Chúc mọi người có một món ăn ngon hấp dẫn vào những ngày trời mưa lạnh như thế này cho cả gia đình. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết bài website của chúng tôi: http://mayxaygiocha.com.vn