Máy cán bột 1 một chiều là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền làm bánh mì, bánh bao, bánh trung thu, mì sợi… Máy cán bột sở hữu công suất vượt trội giúp người dùng cán những khối bột thành từng miếng mỏng mịn, đều nhau chỉ trong tích tắc. Từ đó giúp thành phẩm có tính đồng nhất, đẹp mắt, thu hút thực khách, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức so với các bột bằng tay.
Máy cán bột một chiều được sử dụng ở đâu?
– Cơ sở sản xuất bánh mì
– Cơ sở làm bánh bao
– Cơ sở làm bánh trung thu
– Các quán ăn, nhà hàng chuyên bán các điểm tâm Trung Hoa như: há cảo, xíu mại, hoành thánh, bánh bao hoàng kim,…
– Các quán ăn, nhà hàng, khách sạn tự tay làm mì sợi, bún, bánh phở,…
Tại sao nên sử dụng máy cán bột 1 chiều?
Nếu như trước đây làm theo cách truyền thống, bạn phải vật lộn cán những khối bột lớn thành những lát mỏng để tạo hình cho những chiếc bánh bao, bánh trung thu,… Cách này làm bạn tốn quá nhiều thời gian, hao tổn công sức. Đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều sẽ không thể tránh khỏi miếng bột cán ra không đều nhau. Đối với các cơ sở kinh doanh, bạn cần phải thuê nhiều thợ làm bánh thì mới có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.
Sở hữu máy cán bột một chiều sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề trên. Máy cán bột sẽ giúp bạn biến những khối bột lớn thành những dải bột mỏng dài, đều nhau chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí thuê nhân công đáng kể. Quá trình cán bột diễn ra tự động, không tiếp xúc nhiều với tay, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không làm bột bánh bị chua nhanh.
Đặc điểm nổi bật của máy cán bột 1 chiều
– Máy cán bột sử dụng nguồn điện gia đình 220V có thể sử dụng hầu hết ở mọi nơi, không tiêu hao quá nhiều điện năng.
– Máy cán bột bằng điện có thiết kế dạng hình trụ cứng cáp, làm bằng inox cao cấp, không bị ố đen trong thời gian dài sử dụng gây mất thẩm mĩ, độ bền cực cao. Các cạnh máy được thiết kế tỉ mỉ, bo tròn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
– Các chi tiết tiếp xúc với bột đều được làm bằng inox chống gỉ sét, hạn chế dính bột, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thuận tiện trong vệ sinh lau chùi.
– Máy cán bột 1 chiều được trang bị động cơ lên đến 1500W, hoạt động khỏe, liên tục, mà không xảy ra tình trạng quá tải. Nhờ đó, máy cán bột cho năng suất lên đến 20-30kg bột/h đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ sở làm bánh.
– Thiết kế trục lăn cho phép bạn điều chỉnh độ dày/ mỏng sao cho phù hợp với từng loại bánh mà bạn muốn làm.
– 4 Chân trụ được thiết kế vững chắc, giúp máy không bị rung lắc trong lúc hoạt động.
Làm bánh bao, bánh trung thu đơn giản với máy cán bột 1 chiều
Sau khi bột đã được nhào ở máy trộn bột, bạn cho khối bột vào họng máy phía trên. Khi đó bột sẽ được cuốn vào trục lăn và cán mỏng. Miếng bột sẽ được đưa ra ngoài tại máng ra bột. Tiếp tục lặp lại quá trình này khoảng 4 -5 lần sau cho miếng bột đạt độ mỏng đúng tiêu chuẩn làm bánh trung thu, bánh bao.
Lưu ý khi sử dụng máy cán bột 1 chiều
Sở hữu máy cán bột chất lượng sẽ giúp bạn có được thành phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của máy bạn cần biết cách sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy cán bột một chiều:
– Kiểm tra lại toàn bộ chi tiết máy trước khi sử dụng để đảm bảo quá trình hoạt động không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
– Sau khi dùng xong vệ sinh các chi tiết máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm để tăng độ bền cho máy. Đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các mẻ bột của ngày hôm sau.
– Không vệ sinh máy trực tiếp với nước vì sẽ làm hư hỏng động cơ. Nếu bề ngoài dính bụi bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch.
– Bảo quản máy cán bột nơi khô ráo, thoáng mát để tráng bị nhiễm điện.
Có thể bạn quan tâm >>
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.