Nhồi bột đơn giản hơn với máy trộn bột bánh mì

Có thể nói nhồi bột chính là công đoạn cần nhiều sức lực và thời gian nhất trong việc làm bánh mì. Nếu như trước đây, mọi thứ đều được làm bằng tay thì giờ đây với sự trợ giúp của những chiếc máy trộn bột bánh mì, công đoạn này đã không còn làm khó người làm bánh nữa. Nhất là đối với những lò bánh mì, luôn phải hoạt động liên tục mỗi ngày để đảm bảo có đủ bánh để kinh doanh. Vậy công đoạn nhồi bột đơn giản hơn với máy trộn bột bánh mì như thế nào? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy ngay dưới đây.

Có phải máy trộn bột nào cũng có thể nhồi bột làm bánh mì?

Hiện nay, có rất nhiều dòng máy trộn bột từ cầm tay đến dạng đứng để bàn, từ phục vụ mục đích gia đình cho đến kinh doanh hướng công nghiệp, tuy vậy nhưng không phải tất cả đều cho kết quả như mong muốn khi làm bánh mì. Máy trộn bột bánh mì hiệu quả nhất phải đảm bảo được:

  • Chất liệu đảm bảo: Máy trộn bột bánh mì nói riêng hay các loại máy móc thực phẩm đều nên lựa chọn loại máy làm từ những vật liệu chất lượng cao. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của máy. Hơn thế nữa còn không làm ảnh hưởng đến thành phẩm đem trộn.
  • Công suất lớn: Việc trộn và nhồi khối bột cứng, dẻo dai trong thời gian liền luôn đòi hỏi máy phải được trang bị motor có công suất lớn, chất lượng cao. Như vậy mới đảm bảo máy vận hành được ổn định, bền bỉ và liên tục, cho kết quả đảm bảo.
  • Càng đánh khỏe: Có rất nhiều loại càng đánh bột và được sử dụng với những mục đích khác nhau. Loại càng chuyên dùng để nhồi bột làm bánh mì phải được làm từ chất liệu đảm bảo (tránh ảnh hưởng đến bột đánh), có độ cứng và dày thích hợp. Có như vậy mới đủ sức để nhồi bột mà không xảy ra tình trạng mẻ càng hay gãy càng.

Máy nhồi bột bánh mì giúp người dùng những gì?

Nhồi bột đảm bảo được yêu cầu

Với những người thợ làm bánh chuyên nghiệp thì việc nhồi bột có thể đơn giản hơn, tuy nhiên với những người mới hay phải nhồi với số lượng nhiều sẽ phải gặp khó khăn. Họ sẽ chưa đủ kinh nghiệm để kiểm tra hay canh xem mẻ bột nhồi đến khi nào sẽ đạt chuẩn. Hay nếu nhồi quá lâu sẽ khiến bột bị chai, bị khô khiến bánh nướng ra sẽ không nở, không còn độ thơm xốp như yêu cầu.

Việc nhồi bột bằng máy chuyên dụng sẽ đảm bảo cho bột cùng các nguyên liệu được trộn đều và hòa quyện vào nhau. Bên cạnh đó càng đánh cũng như khoảng cách cối cũng được thiết kế với kích thước hợp lý nhất để cho bột tiếp xúc với càng đánh nhiều nhất. Chính điều này làm cho khối bột bên trong được nhồi đều và kỹ.

Tiết kiệm được thời gian và công sức

Bạn sẽ nhận thấy nhồi bột bằng tay ngoài việc có thể khiến bột chưa đảm bảo được yêu cầu lại tốn quá nhiều thời gian và công sức của người thợ làm bánh. Việc chỉ luôn phải xoay sở và chăm chăm vào công đoạn nhồi bột này có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ đi rất nhiều việc cần thiết khác. Đôi khi đối với những người không chuyên nó sẽ là một trở ngại không hề nhỏ.

Với máy trộn bột bánh mì thì khác, chỉ với thao tác canh lượng bột cùng nguyên liệu khác phù hợp, chọn càng đánh chuyên dùng sau đó nhấn nút khởi động. Sau khoảng thời gian từ 5 – 7 phút (tùy vào khối lượng bột trộn) bạn sẽ nhận được thành phẩm với chất lượng hoàn toàn hài lòng. Chỉ với 1 cái nhấn nút, không hề tốn quá nhiều công sức. Vậy còn điều gì mà mọi người có thể từ chối một thiết bị hữu ích như thế này!

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Ngoài việc chất liệu máy an toàn, đảm bảo thì toàn bộ quá trình trộn, đảo đều hay nhồi bột tạo thành thành phẩm hoàn toàn không cần thiết đến sự tiếp xúc của tay người. Chính vì đó mà khối bột của bạn sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Hiệu quả trong nhiều trường hợp

Ngoài việc góp phần đem lại những ổ bánh mì thơm ngon, máy trộn bột bánh mì còn đem lại hiệu quả cao trong việc nhồi bột làm một số các món ăn phổ biến khác. Chẳng hạn như: nhồi bột làm bánh pizza, bánh canh, mì tươi (với ít trứng và sữa), hay trộn và quết giò sống, chả cá, chả mực,…

Hãy thử và bạn sẽ nhận thấy công đoạn nhồi bột đơn giản hơn với máy trộn bột bánh mì. Giờ đây để làm ra ổ bánh mì thơm ngon cho gia đình hay cho kinh doanh đều không còn gì gây khó khăn cho bạn nữa. Chúc bạn luôn thành công và sử dụng hiệu quả máy trộn bột bánh mì!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *