Mẹo làm 14 thức ăn từ chả với máy xay giò chả Phần 3
Ở phần 2 mình đã hướng dẫn mọi người cách làm các loại chả và cũng như các món ăn từ chả hấp dẫn và thơm ngon cho những bà mẹ nội trợ hay những ông chồng cũng như gia đình biết được cách làm các món ăn từ chả. Phần tiếp theo này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món ăn với chả phần 3 hấp dẫn hơn trước rất nhiều.
Có thể bạn chưa có : máy xay giò chả mini để làm chả ?
5. Mẹo làm Chả Cua thơm ngon nhất.
Chả Cua là một loại chả thường thấy ở các món ăn như bánh canh, hay bún . Mặc dù vậy chả của là tên gọi của nhiều loại cùng họ của cua như ghẹ, ràm rạm, đập đá,..Vì giá tiền của cua rất đắt so với các loại khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn làm chả cua thơm ngon để sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cua
Để làm được chả cua nguyên liệu cần thiết đầu tiên cần có là 1 kg – 2 kg thịt cua khoảng 5 tới 7 con cua, kèm theo đó là 200g thịt heo nạc đã được xay để trộn lẫn giữa thịt cua và thịt heo. Chuẩn bị thêm 6 quả trứng gà để cho chả được thơm ngon hơn.
Nguyên liệu gia vị cần thiết: chuẩn bị sẵn tỏi, hành tím băm nhỏ, một ít hành lá, 2 muỗng cà phê dầu Tường an hoặc các loại khác, Một ít tiêu cho chả tăng thêm mùi vị ngon, muối và đường giúp làm đậm đà khẩu vị miệng hợp với người ăn kích thích khả năng thèm ăn của mỗi người.
Cách làm chả cua thơm ngon
Cách làm chả của thơm ngon dành cho các bà mẹ không thường xuyên nội trợ nhưng muốn tự tay làm cho gia đình của mình thưởng thức cũng như tiết kiệm thời gian dành cho việc khác như công việc và chăm sóc con cái.
Bước 1: Đem thịt cua và thịt heo nạc đi xay nhuyễn nhưng nhớ tách riêng biệt ra. Trộn phần thịt nhuyễn của thịt heo với các gia vị tiêu, muối, ớt và một ít đường cho có vị cay ngọt mặn của chả. Sau đó, đặp trứng đã chuẩn bị từ trước cho vào thịt cua rồi tiến hành trộn cho đến khi thịt cua và trứng tan đều vào nhau. Trộn hỗn hợp thịt nhuyễn sau khi ướp gia vị cho vào hỗn hợp trứng thịt.
Từ khóa liên quan: mua máy xay giò chả ở đâu ?
Bước 2: Sau khi có được nguyên liệu làm chả vừa đủ các mùi vị cay của tiêu và ớt, vị ngọt của đường và trứng được trộn đều vào thịt cua, vị mặn của muối đậm đà. Tách nguyên liệu này ra một ít thành từng miếng kết hợp với dầu ăn để tránh chả không bị dính vào tay.
Bước 3: Cho dầu vào chảo và tiến hành làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập để chiên chả. Sau khi chảo nóng, tiến hành cho từng miếng chả vào chảo chiên đến khi nào giòn vàng rồi lấy ra ngoài như thế là đã có một miếng chả cua vừa giòn vừa ngon.
Lưu ý, thêm gia vị sao cho cảm thấy phù hợp với mỗi người. Nếu có người trong gia đình không ăn cay được thì nên chọn những hạt tiêu hột đen để khi ăn có thể tách ra vừa giữ được vị thơm ngon của tiêu.
Các món ăn từ chả thơm ngon dành cho ai thích ẩm thực.
Sau khi chả đã được chiên giòn có thể đem ra thưởng thức cùng với tương ớt hay ớt tương. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức khẩu vị thơm ngon khác nữa thì mình sẽ bày cho bạn thêm các món ăn khác làm từ chả sau khi chiên giòn.
Làm bánh canh chả cua: Sau khi có được chả cua thơm ngon bạn có thể kết hợp với bánh canh để nấu được món bánh cánh đậm đà vị ngọt từ chả cua.
Bún chả cua: Là món ăn quen thuộc thường thấy các quán ăn ở vỉa hè hay các nhà hàng thức ăn khác. Món này trở nên phổ biến với mọi người từ trẻ cho đến các vợ chồng, ông bố, bà mẹ. Để làm bún chả cua thơm ngon thơm ta kết hợp với chả cua với một ít xương heo và 500 ml nước bắt đầu hầm trong 30 phút để nước được ngọt rồi có thể đem ra ăn với bún kết hợp với rau sống.
Với hướng dẫn này hy vọng gia đình bạn sẽ có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.
Theo dõi thêm phần 3 tại Mẹo làm 14 thức ăn ngon từ chả