Cách làm 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả

14 món ăn từ chả với máy xay giò chả

Ở phần trước mình đã có bài viết về 14 món ăn từ chả với máy xay giò chả dành cho những ai thích ăn những món làm từ chả với máy xay giò chả gia đình hay máy xay chả lụa mini. Này mình xin viết tiếp phần 2, phần này sẽ hướng dẫn mọi người làm những món ăn từ chả khác thơm ngon bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Cách làm chả bò ngon nhất
Cách làm chả bò ngon nhất

4. Cách làm chả bò vừa ngon vừa dai

Ở mục số 4 này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm chả bò vừa ngon vừa dai không bị hư như khi ta mua ở ngoài quán hay khi chúng ta làm, mà nó không giữ được vị ngon cũng như bảo quản lâu ngày khi chúng ta mua sản phẩm ở ngoài chợ hay siêu thị. Chắc hẳn món chả bò này rất nhiều người sẽ thích nó bởi món ăn này giàu chất dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe cũng như bổ sung máu cho những ai bị thiếu máu,…

Để làm được món ăn này chúng ta phải chuẩn bị 1 ít bò tùy vào số lượng người ăn hoặc thời gian chúng ta ăn hết nó.Vì sản phẩm này chỉ bảo quản được trong 1 thời gian ngắn vì không sử dụng chất bảo quản.

Xem thêm: máy xay giò chả công nghiệp để mua cho 1 mình 1 máy xay thật tốt sử dụng lâu dài.
Đầu tiên, mình chọn 1 kg thịt bò được lấy từ phần đùi để giò chả khi làm ra được giòn và ngon hơn. Nếu bạn không thích thì có thể chọn cho mình phần thân hoặc phần dưới cổ cũng ngon không kém gì phần đùi.
Tiếp theo, chuẩn bị nguyên liệu gia vị bao gồm: tỏi, ớt băm, tiêu hột đen, nước mắm ngon mua ở biển lại càng tốt, chuẩn bị thêm một ít đường và bột ngọt.
Và đừng quên chuẩn bị một vài lá chuối để gói bánh như làm chả lụa bằng thịt heo nhé.

Cách làm chả bò dai ngon
Cách làm chả bò dai ngon

Cách làm chả bò ngon không chê vào đâu được.

Bước 1: Tiến hành xay nhuyễn thịt bò bằng máy và trộn đều với các gia vị mà mình đã nêu trên.
Bước 2: Thực hiện làm sạch lá chuối tương tự như cách làm chả lụa. Tiến hành làm sạch bề mặt phần gói chả, sau đó đem phơi nắng hoặc phơi ngoài trời mát nhưng có gió để cho lá nó mềm và không bị giòn lá khi gói, lá sẽ bị gãy nếu chúng ta đang gói bánh.

Vì vậy, đừng bao giờ quên cái này mỗi khi sử dụng lá chuối để gói bánh hay lá dứa gói bánh phu thê. Đây cũng là một cách để chồng bạn, vợ bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ giữa 2 gia đình.
Bước 3: Sau khi lá chuối đã được phơi xong tiến hành bôi dầu lên bề mặt lá chuối một lượng vừa đủ có dầu trên bề mặt. Cho thịt bò đã trộn với gia vị vào lá chuối, tiến hành gói chúng lại thành giò chả bánh chưng và buộc thật chặt dây để tránh bị bung ra khi hấp.
Bước 4: Những giò chả bò đã hoàn thiện sản phẩm tiến hành đem đi hấp từ 30 phút đến 1 giờ. Chờ hết thời gian đó lấy ra treo cho ráo nước tương tự chả lụa.

Cách dùng chả bò ngon nhất.

Chả bò cắt nhỏ có thể dùng chung với bánh mì hoặc dùng để làm các món gỏi thượng hạng. Hay dùng chả bò chấm với muối ớt để làm mồi nhậu cũng ngon cho các anh chồng trong gia đình. Bỏ vào tủ lạnh mỗi khi không dùng để bảo quản được lâu dài hơn. Nhớ buộc kín sản phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Hãy giúp mọi người làm ra thật nhiều món ăn ngon ngay từ hôm nay.

Viếng thăm http://mayxaygiocha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *