Hiện nay việc sản xuất giò chả để kinh doanh không còn khó khăn như trước nữa, với dây chuyền làm giò chả các cơ sở kinh doanh giò chả dần trở nên hiện đại hơn, cho ra sản phẩm sạch, chất lượng, uy tín hơn. Vậy dây chuyền làm giò chả bao gồm những máy gí? Và mua ở đâu tốt nhất?
Chả lụa hay còn gọi là giò lụa là món ăn thuần Việt không thể thiếu trân mâm cơm Tết, để biết cách làm giò lụa ngon thì bạn hãy đến với các lời khuyên dưới đây về quy trình làm giò chả cũng như các loại máy cần thiết dành cho bạn
Quy trình làm giò chả
Để biết được dây chuyền làm giò chả gồm có nhưng máy gì, đầu tiên bạn phải hiểu rõ quy trình các bước làm giò chả, sau đó sẽ lựa chọn xem những loại áy chế biến nào mà mình cần nhé.
Sau đây là các bước làm giò chả :
- Chuẩn bị nguyên liệu ( Lá chuối, thịt tươi)
- Cắt thịt, cắt mỡ rồi cho vào máy xay giò
- Gói giò lụa
- Hâp giò lụa
- Cho ra thành phẩm
Như vậy với 6 bước kể trên ta có thể liệt kê ra vài loại máy công nghiệp thực phầm cần thiết như : Máy xay giò chả sài gòn, máy thái thịt mỡ, tủ hấp giò chả, máy xay thịt,…
Các loại máy cần thiết và chi tiết quy trình chế biến
1. Chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu với máy xay thịt
Ở bước này cái quan trọng cần nhất chính là lựa chọn được nguyên liệu cần thiết, nhất là thịt sống tươi có mỡ càng tốt, như vậy sẽ tăng được độ thơm, dai của giò lụa.
Trong bước này bạn phải cần máy xay thịt để trợ giúp cho việc sơ chế nguyên liệu. Các loại máy xay thịt hiện đài rất phổ biến và đa dạng nhiều chủng loại như : Máy xay thịt, máy xay thịt mỡ, máy xay thịt chín, máy xay thịt sống, máy xay thịt đông lạnh,… Tất cả các loại máy đều có công suất cao, sản lượng cho ra nhiều, độ bền bỉ cũng như an toàn vệ sinh cũng không có gì bàn cải.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn rửa sạch và cho thịt vào máy xay, cho đến khi thịt đã nhuyễn rồi thì lấy ra để chuẩn bị công đoạn tiếp theo.
2. Cho thịt vào máy xay giò chả
Đây là bước quan trọng nhất và cực kỳ cần sự suy xét đúng đắn của bạn, để có được giò lụa sống thơm, có độ dai, sạch và đảm bảo chất lượng, bạn cần sắm loại máy xay giò chả sài gòn tốt nhất hiện nay.
Để bạn dễ dàng chọn cho mình một máy xay giò chả tốt nhất, mình xin để link tham khảo cho bạn nhé : https://dienmaybigstar.com/gia-may-xay-gio-cha/
Sau khi sơ chế phần thịt xong, bạn cần ướp gia vị của thịt, nêm nếm sao cho hợp vị nhất rồi bắt đầu bỏ vào máy xay giò chả.
Lúc này máy xay giò chả sẽ làm việc với công suất mô tơ cao, những lưỡi dao quay với tốc độ nhanh và đều làm cho giò chả sống của bạn được xay đều không bị vón cục.
3. Gói giò lụa
Sau khi đã xay giò lụa, bạn cần những lá chuối tươi xanh, có tính thẩm mỹ để gói lại giò sống, gói làm sao cho chắt tay để giò không bị bung bét ra, buộc thắt lại với dây sao cho đều, đẹp mắt nhất.
Sau khi gói xong hàng chục hoặc hàng trăn thanh giò lụa, bạn chưa thể đem ra cung ứng cho thị trường nếu không làm chín nó.
4. Hấp giò lụa
Ở công đoạn này, bạn cần phải có máy hấp giò lụa tốt, kín hơi, chiệu nhiệt để giò lụa được chín đều, vừa tới và giữ được độ thơn ngon dinh dưỡng.
Hiện nay các loại máy hấp giò lụa ngày một phổ biến trên thị trường, những máy hấp không chỉ tiện lợi mà còn đa năng có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau nữa.
Sau khi đã gói xong, bạn cho giò chả vào máy hấp và đợi nó chín thôi. Hấp xong rồi bạn sẽ có được thành phẩm mình mong muốn.
Mẹo : Các thanh giò lụa hấp song rồi bạn cần làm nguội nó bằng cách cho vào khay nước lạnh vài phút nhé.
Vậy nơi nào bán những loái máy này
Thật sự khá khó để trả lời câu hỏi trên, bởi thị trương cung cấp máy công nghiệp thực phẩm đã mọc lên vố những cửa hàng, nhưng để tìm một nơi vừa chất lượng vừa uy tín thì rất khó.
Nhưng bạn yên tâm vì đã có bài viết này, qua nhiều lần tìm hiểu cũng như đánh giá thì Điện máy Bigstar là nơi cung cấp các mặt hàng, thiết bị, máy tự động, bán tự động,… Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo uy tín và chất lượng, đánh giá từ khách hàn phản hồi rất tốt, các đội ngũ chăm sóc khách hàng cực kỳ thân thiện,… Vì vậy để mua được những loại máy trên, bạn nên ghé qua điện máy Bigstar một lần đi nhé.