14 món ăn ngon với máy xay giò chả phần 8 dành cho các bà mẹ nội trợ.
Ở phần 7, mình đã hướng dẫn mọi người cách làm món ăn chả quế thơm ngon, bổ dưỡng cho các hoạt động của não giúp não tập trung hơn, quế còn chữa các bệnh về sâu răng,… Ở bài viết 14 món ăn ngon với máy xay giò chả phần 8 này, mình sẽ hướng dẫn cách làm món chả giò thủ với mộc nhĩ bổ dưỡng với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, giảm cân, làm đẹp da và ngăn ngừa máu đông rất tốt cho các bà mẹ. Đặc biệt là thích hợp với những bà mẹ vừa mới sinh xong sẽ phục hồi vẻ đẹp nhanh chóng.
Hướng dẫn cách làm món chả giò thủ mộc nhĩ tốt cho chị em phụ nữ
Hướng dẫn cách làm món chả giò thủ mộc nhĩ từ a – z cho các bà mẹ hay những ai yêu thích công việc nấu nướng ở nhà tốt cho sức khỏe. Chả giò thủ là một món ăn làm từ thịt heo hay thịt lợn kết hợp với mộc nhĩ – hay còn gọi là nấm mèo và các gia vị để làm ra thành phẩm.
Trong món ăn chả giò thủ này cần chuẩn bị:
Chuẩn bị từ 800 gam đến 1 kg thịt heo ở phần tai, mũi, lưỡi và một ít thịt nạc của heo. Nếu bạn thường xuyên ăn thịt lợn rừng thì nên chọn thịt heo rừng để làm, vì sau khi chế biến và ra thành phẩm làm chả giò dai và ngon hơn. Chuẩn bị từ 100 – 150 gram mộc nhĩ, lấy mộc nhĩ hay nấm mèo ngâm vào trong nước và chờ cho nó nở ra khi nào nó chuyển hết sang màu đen hoàn toàn, làm sạch phần chồi của nó rồi tiến hành thái nhỏ thành từng sợi như cách làm chua ngọt với cà rốt hay đu đủ. Chuẩn bị thêm một máy thái thịt để làm mỏng thịt khi xào.
Lưu ý: Mộc nhĩ là tên gọi của nó ở một số nơi hoặc trong Đông Y người ta mới gọi, tên gọi mà mọi người những người bán nó thường hay gọi nhất là nấm mèo.
Chuẩn bị các gia vị:
– Chuẩn bị 5 – 7 củ hành tím làm sạch vỏ và thái mỏng, 2 muỗng nước mắm cá tươi ngon cho giò thủ có vị mặn, 1 muỗng muối , 1 – 3 muỗng tiêu hoặc sử dụng tiêu hột cho có mùi thơm cay khi sản phẩm chín, các gia vị dầu ăn, bột ngọt, bột nêm. Và một vài nguyên liệu cần thiết để hoàn thành sản phẩm đó là : Một vài lá chuối và dậy buộc giò chả.
Cách làm chả giò thủ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Bước 1 : Làm sạch các gia vị cần thiết như : hành tím bóc sạch vỏ, làm sạch bề mặt gói chả cho lá chuối. Thịt heo cần thái mỏng bằng máy thái thịt để xào hoặc sử dụng máy xay giò chả mini giá rẻ dành cho gia đình để xay mỏng trong vòng 10 – 20 s. Chuẩn bị thêm 1 ấm nước sôi để làm sạch thịt.
Bước 2: Sau khi thịt được thái mỏng hoặc xay như hướng dẫn trên, cho nước sôi đã chuẩn bị đổ vào xoong chứa thịt để làm sạch lại và khử mùi hôi của thịt heo. Làm từ 2 – 3 lần như vậy rồi vớt thịt ra ướp với các gia vị từ 1 – 2 giờ đợi cho thịt thấm.
Bước 3: Cho dầu vào chảo làm nóng rồi tiến hành phi tỏi cho thơm. Tiếp tục cho phần mộc nhĩ vào rồi xào cùng với thịt đã ướp. Xào cho đến khi nào thịt bắt đầu thấm thì thôi.
Bước 4: Trải lá chuối ra giữa, cho thịt vào bên trên bề mặt lá và gói lại sao cho vừa đủ kích cỡ của lá đã chuẩn bị từ trước. Dùng dây buộc lại thật chặt hãy nhớ là thật chặt để thịt nó dính vào nhau và đem đi hấp. Vì thịt ban đầu đã có xào qua với lửa nên đã chín cho nên lúc hấp chỉ chờ từ 15 – 20 phút cho thịt nó dính chặt vào nhau rồi lấy ra và sử dụng.
Với bài viết hướng dẫn gói làm chả giò thủ gói lá này hi vọng mọi người sẽ có thêm 1 món ăn ngon tốt cho sức khỏe của các chị em phụ nữ. Hãy theo dõi page mayxaygiocha.com.vn
Xem thêm các bài khác tại đây : Series 14 thức ăn ngon từ chả