Hướng dẫn làm 14 món ăn hấp dẫn với máy xay giò chả phần 7. Một món ăn không thể thiếu đối với mỗi bữa ăn gia đình của người Việt Nam
Với mỗi gia đình, chả là món ăn quen thuộc và đặc biệt là mùi vị dễ ăn thích hợp với nhiều người. Ở các bài trước mình đã hướng dẫn cách làm các món ăn từ chả hấp dẫn cả gia đình. Này với bài viết này hi vọng bạn sẽ trở thành 1 đầu bếp chuyên nghiệp cho gia đình.
Bắt đầu bài hướng dẫn cách làm thôi nào !!
Chả cá hấp chiên – 14 món ăn hấp dẫn với máy xay giò chả
Nhắc đến chả cá, ai ai cũng nghĩ đến món ăn đặc sản bún chả cá đà nẵng trở thành một món ăn nổi tiếng của con người Việt Nam. Tuy nhiên, chả cá ở đây không được ngon như ở quê tôi. Tôi ở vùng quê ven biển của thành phố, nơi những chiếc thuyền bắt đầu rời khỏi bờ để đánh bắt mỗi ngày.
Rạng sáng hay chiều khuya, các con thuyền rủ nhau vào bờ, để thu hoạch sau một ngày dài lênh đênh trên biển.
Hôm nào cũng vậy, họ nhường như quen với việc đó và cá được thu hoạch cũng ngon hơn nhiều so với chỗ khác. Một phần là biển ở đây xanh mát và sạch sẽ, một phần là thuận lợi do thiên nhiên ban tặng, cho vùng biển
làm cho vùng biển giàu tài nguyên mà còn tạo ra những thành phẩm ngon cho con người ở đây.
Chả cá cũng quen thuộc với con người, chả cả được những bà mẹ làm từ những con cá tươi ngon mới vào sau đó được chế biến thành chả cá rim với đường hay chả cá chiên vừa giữ được vị ngon của chả cá vừa bảo quản được lâu hơn bình thường khoảng 1 – 2 ngày đủ để họ đem ra biển sử dụng.
Chưa bao giờ tôi thấy chả cá nào ngon hơn chỗ tôi kể cả món ăn đặc sản đà nẵng vì đa số thực phẩm ở đây không tươi ngon bằng. Vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm chả cá ở quê mình mà ai cũng có thể thưởng thức và có thể nếm trải so sánh với các món bún chả các ở các vùng miền khác.
Cách làm chả cá chiên thơm ngon
Để làm được chả cá thì tùy vùng miền sẽ có những con cá để làm chả khác nhau nhưng mình chọn ở đây là cá thởn
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn chả cá chiên thơm ngon
– Cá thởn là loài cá được thiên nhiên ban tặng như nó là một loại cá dùng để làm chả ngay từ đầu làm cho mùi vị của chả ngon và khác biệt các vùng khác.
– Chuẩn bị các gia vị cần thiết khác: Muối, Bột ngọt, Dầu ăn, bột nêm, một ít tiêu, một ít đường.
Lưu ý: Khuyến khích sử dụng loại cá tươi thơm ngon để dễ dàng so sánh, nếu không có cá nào ngon thì hãy thử một lần cá thởn mà mình giới thiệu.
Xem thêm: Mua may xay gio cha o dau
Làm sạch nguyên liệu
Làm sạch cá: Chuẩn bị những con cá thởn thơm ngon bổ dưỡng, tiến hành lấy xương ra chỉ giữ lại phần thịt rồi cho thịt này vào máy xay giò chả gia đình xay nhuyễn trong 5 – 10 phút.
Sau đó, lấy chả đã xay nhuyễn cho thêm các gia vị như: 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngột và 1 ít dầu cho 500 gam chả cá. Tiến hành trộn lại chả cho đều gia vị hoặc cho vào máy xay giò chả để trộn được đều hơn.
Nhiều người hỏi tại sao không trộn thêm thịt heo vào để chả thơm ngon? Với cá thởn thì thịt nó dai ngon rồi nên không cần các sản phẩm phụ kèm theo do đó giữ được toàn bộ vị ngon của chả cá thởn
Các bước làm chả cá thơm ngon
Tùy theo khẩu vị cách nấu của mỗi người mà có nhiều cách nấu khác nhau như: chả cá chiên với nước mắm, chả cả hấp. Mình sẽ chỉ mọi người làm chả cá chiên với nước mắm thơm ngon.
– Bước 1: Tách chả cá ra thành từng miếng nhỏ thành nhiều miếng khác nhau.
– Bước 2: Thêm dầu tường an vào chảo cho đến khi nào đủ ngập miếng chả thì thôi. Chiên chả cho đến khi nào vàng giòn thì thôi. Thưởng thức sản phẩm xem đã phù hợp độ mặn ngọt hay chưa để món ăn được ngon hơn.
– Bước 3: Sau khi chả được làm xong rồi tiến hành lấy bớt dầu ra, chỉ để lại 1 ít đủ để khử dầu với tỏi, Khử xong cho thêm một ít nước mắm vào tỏi sau đó cho thêm 2 muỗng đường vào, tiến hành cho chả vào chiến lại 5 – 10 phút rồi lấy ra thưởng thức.
Như vậy, đã có một món ăn ngon cho gia đình vào buổi trưa và có thể sử dụng nhiều lần trong 1 ngày hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản khi nào ăn thì lấy ra làm nóng lại rồi ăn
Theo dõi bài viết hay cũng như mua sản phẩm sử dụng truy cập
Từ khóa liên quan:
May xay gio cha cong nghiep
Bài viết gốc : 14 món ăn hấp dẫn với máy xay giò chả