Máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian
Máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo là thiết bị chuyên dụng cho việc xay, nghiền nhuyễn các nguyên liệu như gạo, các loại đậu, hạt,… để làm ra các món điểm tâm như phở, bún hay các loại bánh. Với công suất lớn dòng máy này có thể xay nhuyễn và điều chỉnh được độ mịn của các loại ngũ cốc khác nhau. Đây được xem là trợ thủ đắc lực cho các cơ sở sản xuất hiện nay. Sản phẩm sẽ đem đến rất nhiều tiện ích cho người sản xuất hơn so với việc xay bột gạo nước bằng hình thức thủ công.
Đặc điểm cấu tạo chung của máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo
Máy được thiết kế gồm các bộ phận chính: phễu chứa nguyên liệu, bầu nghiền nguyên liệu, đá nghiền nguyên liệu, mô tơ vận hành và phần giá đỡ máy.
Phần bầu nghiền ngay trước thân máy được làm bằng chất liệu hợp kim cao cấp. Chất liệu này không chỉ tăng độ bền, tuổi thọ cho máy nghiền, mà còn giúp người dùng dễ dàng vệ sinh máy hơn trước đây.
Phễu máy dùng để chứa nguyên liệu được đặt ngay trên phần thân máy. Phần miệng phễu phình to ra giúp bạn có thể đổ nguyên liệu vào 1 cách dễ dàng nhất.
Đá nghiền là bộ phận quan trọng nhất của máy. Khi máy vận hành, hai mặt đá này ép sát nhau, lực xoay sẽ giúp nghiền nhỏ gạo ra thành bột. Hơn thế nữa, với cấu tạo này máy sẽ giữ được tuổi thọ rất lâu mà giảm thiểu được tình trạng đá quá mòn phải thường xuyên mất tiền thay linh kiện.
Tùy theo từng loại máy mà sẽ được trang bị động cơ có công suất phù hợp. Động cơ 100% bằng dây đồng, giúp máy hoạt động ổn định. Có thể hoạt động trong một khoảng thời gian dài, liên tục mà không bị ảnh hướng tới tuổi thọ của máy.
Máy có thể nghiền và xay gạo ngâm thành bột nước để làm bánh cuốn, bánh phở rất mịn. Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V rất thuận tiện cho các hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất chuyên nghiệp sử dụng máy.
Máy xay bột nước có thiết kế chắc chắn, thuận tiện sử dụng trong mọi không gian, chân đế có gắn cao su. Giúp máy luôn hoạt động ổn định, không bị dung lắc trong quá trình xay.
Bảng giá máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo
Dưới đây là bảng giá máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo, do Điện máy BigStar cung cấp. Quý khách có thể tham khảo và chọn mua cho mình sản phẩm có mức giá phù hợp nhất.
STT | TÊN SẢN PHẨM | GIÁ BÁN |
---|---|---|
1 | Máy xay bột gạo nước YL90L-4 đầu mica | 2.500.000 |
2 | Máy xay bột nước 6SM-140 đầu nhôm | 2.500.000 |
3 | Máy xay bột nước 6SM-140 đầu inox | 2.900.000 |
4 | Máy xay bột làm bánh cuốn SZ-15 | 8.500.000 |
5 | Máy xay bột nước SZ-20 | 10.500.000 |
6 | Máy xay nghiền bơ đậu phộng tự động | 28.500.000 |
7 | Máy nghiền nhuyễn công nghiệp JML-50 | 29.500.000 |
8 | Máy nghiền công nghiệp JML-80 | 48.500.000 |
9 | Máy nghiền tương ớt công nghiệp JML-120 | 70.000.000 |
10 | Máy nghiền tương ớt công nghiệp JML-140 | 45.500.000 |
11 | Máy xay nhuyễn công nghiệp JML-180 | 145.000.000 |
12 | Máy nghiền nhuyễn đa năng JML-200 | 165 .000.000 |
13 | Máy nghiền công nghiệp đa năng JML-260 | 315.000.000 |
Những ưu điểm khi sử dụng máy xay bột nước làm bánh ướt bánh khọt bánh bèo
Máy có khả năng xay được các mẻ bột nước hoàn hảo trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo cho năng suất vượt trội.
Sản phẩm vận hành tự động, do đó chỉ cần một người để vận hành được máy. Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công hàng tháng. Người dùng chỉ cần cho nguyên liệu vào máy, điều chỉnh kích thước đá nghiền rồi bật nút. Trong vòng ít phút đã có thể thu về được thành phẩm như ý.
Sử dụng máy xay bột nước giúp bột nước đạt chất lượng cao, sánh mịn. Giúp chế biến các món bánh thơm ngon, hấp dẫn như bánh xèo, bánh cuốn, bánh bèo, bánh khọt,…
Không cần tốn công sức xay bột như cách làm truyền thống hoặc tốn chi phí cho việc đi xay bột nước bên ngoài.
Chủ động được nguyên liệu bột nước cho công đoạn chế biến, bột luôn tươi mới. Giúp món ăn trở nên ngon miệng, hấp dẫn thực khách hơn.
Ngoài xay gạo, máy còn có thể xay được các loại đậu như đậu xanh, đậu tương, đậu nành, đậu đen,… thành bột nước mịn. Phục vụ nhu cầu khác nhau của người sử dụng như làm các món bánh từ bột gạo.
So sánh sự khác nhau giữa máy xay bột nước và máy xay bột khô
Máy xay bột nước và máy xay bột khô có sự khác về cấu tạo nhưng điểm chung là dùng để chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thô để phục vụ nhu cầu chế biến thành thực phẩm tại các hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Cả hai loại máy đều hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng motor để quay lưỡi dao hoặc lưỡi nghiền với tốc độ cao, giúp nghiền hoặc xay nhuyễn nguyên liệu.
Về điểm khác nhau:
Loại nguyên liệu xay:
- Máy xay bột nước: Chuyên dùng để xay các loại nguyên liệu đã ngâm nước, chủ yếu là gạo, đậu, và các loại hạt khác để làm bột nước dùng cho bánh ướt, bánh cuốn, bánh khọt, bánh bèo, v.v.
- Máy xay bột khô: Dùng để xay các loại nguyên liệu khô như gạo, đậu, ngũ cốc, hạt cà phê, tiêu, ớt khô, thành bột khô dùng cho việc chế biến các món ăn khác nhau.
Quy trình xay:
- Máy xay bột nước: Nguyên liệu cần được ngâm nước mềm trước khi cho vào máy để xay, giúp tạo ra bột nước mịn, dễ dàng sử dụng để làm các loại bánh truyền thống.
- Máy xay bột khô: Nguyên liệu khô được cho vào máy trực tiếp mà không cần ngâm, máy sẽ nghiền nhỏ thành bột khô để sử dụng trong các món ăn hoặc thức uống.
Cấu tạo và thiết kế:
- Máy xay bột nước: Thường có thêm hệ thống làm mát để bảo vệ động cơ khi xay bột liên tục với nguyên liệu ẩm. Cấu trúc máy có thể có hệ thống dẫn nước để giúp nguyên liệu xay nhuyễn dễ hơn.
- Máy xay bột khô: Thiết kế đơn giản hơn, tập trung vào việc nghiền các nguyên liệu khô. Máy thường có bộ phận lọc để giữ lại bột mịn và loại bỏ cặn bã.
Giá thành:
- Máy xay bột nước: Thường có giá cao hơn do cấu tạo phức tạp và công suất lớn hơn, cần thiết để xử lý nguyên liệu ẩm.
- Máy xay bột khô: Có thể có giá rẻ hơn, do không cần hệ thống làm mát hoặc thiết kế chống nước.
Lời kết
Có thể bạn quan tâm:
Reviews
Sản phẩm chưa có đánh giá nào.