Cách làm 14 món ăn từ máy xay giò chả phần 8 dành cho các bà mẹ đang muốn cải thiện vóc dáng, cân nặng, kích thích hoạt động của não dành cho các bé đang trưởng thành cũng như chăm sóc các ông chồng và gia đình
Bài viết cách làm 14 món ăn từ máy xay giò chả hôm nay sẽ giới thiệu mọi người đến với món ăn chả quế và hướng dẫn cách làm món ăn chả quế ngon nhất cho các bà mẹ.
Hướng dẫn cách làm món ăn chả quế ngon nhất cho các bà mẹ
Giới thiệu sơ qua chả quế cho mọi người cùng biết, chả quế được làm từ các nguyên liệu chính là thịt thăn heo và bột quế kết hợp với bột nổi. Quế từ lâu đã quen thuộc với người làm chữa trị Đông Y, nó là thành phần làm giảm nhức đầu và loại bỏ chứng bệnh đau đầu theo Đông Y.
Ngoài ra, quế còn là một sản phẩm tuyệt vời trong cách phục hồi bộ não của con người. Khi sử dụng, quế sẽ kích thích các thần kinh hoạt động của não giúp loại bỏ sự căng thẳng của hệ thống thần kinh khi hoạt động liên tục lâu dài, cải thiện trí nhớ làm tăng sự tập trung tối đa và sự nhạy bén khi làm việc, ngăn ngừa máu đông cải thiện các bệnh tim mạch, làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngừa sâu răng và sạch miệng và làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Và còn rất rất nhiều ưu điểm khác mà quế mang lại cho con người của chúng ta. Bây giờ, chúng ta sẽ đến với cách làm món ăn nó ngay thôi.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm chả quế
- Nguyên liệu dùng để làm sản phẩm : chuẩn bị từ 500 – 700g thịt thăn heo hoặc có thể hơn tùy thuộc vào số lượng người ăn, ở nguyên liệu đó có thể dùng cho 3 – 4 người.
- Gia vị quan trọng để hoàn thành món chả quế bổ dưỡng này: Gia vị quan trọng không thể thiếu của chúng ta là 1 muỗng cafe bột quế hoặc lấy quế xay nhuyễn. Các gia vị mặn ngọt: muối, tiêu, đường, hạt nêm và một ít bột nổi.
Quá trình làm và hoàn thành món chả quế cho gia đình
Đầu tiên, cần xử lý nguyên liệu trước khi đi vào giai đoạn chế biến. Với thịt thăn heo nên làm rửa sạch trước khi chế biến tránh các chất độc hại, tiến hành loại bỏ gân và cắt nhỏ ra từng miếng để khi xay máy xay giò chả không bị xảy ra sự cố mong muốn do máy hoạt động quá công suất mong muốn.
Sau khi làm sạch, ướp thịt với các gia vị muối, tiêu, đường và bột nêm. Cho vào 2 muỗng muối, 1 – 3 muỗng tiêu tùy vào khẩu vị của gia đình nếu mình làm thì bỏ từ 4 – 5 muỗng tiêu, cho thêm một muỗng bột nêm và 1 muỗng bột ngọt.
Đợi trong thời gian 2 – 3 tiếng, cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 20 – 30 phút để sau khi lấy ra thịt còn mịn hồng. Nếu bạn sử dụng máy xay giò chả gia đình đã được tích hợp sẵn tủ làm lạnh trong máy thì không cần bỏ vào ngăn đông tủ lạnh nữa mà xay trực tiếp vẫn giữ được mịn hồng của thịt.
Bạn đang quan tâm: Mua máy xay giò chả bao nhiêu tiền
Tiếp theo, Lấy thịt sau khi ướp cho vào máy xay giò chả 3kg xay nhuyễn cho thêm một ít dầu ăn trong khi xay để làm bóng thịt cũng như làm thịt khỏi bị dính vào máy.
Cho bột quế hoặc quế đã xay nhuyễn cho vào máy xay để trộn đều thịt và bột quế cho đến khi máy hoạt động nặng hơn thì lúc đó chả bắt đầu có độ dai ngon.
Cuối cùng, chuẩn bị thêm 1 tấm ni lông đã được làm sạch, cho dầu ăn trên tấm ni lông rồi tiến hành bỏ chả vào và gói chặt đem lên hấp để ra thành phẩm. Thời gian hấp từ 50 – 60 phút sản phẩm sẽ bắt đầu chín và thưởng thức sản phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình.
Với những ưu điểm mà chả quế mang lại cho sức khỏe chúng ta, hi vọng mọi người sẽ có nhiều món ăn khác lạ hơn từ quế cũng như các loại chả bổ dưỡng khác. Nếu bạn quan tâm thêm các món ăn từ quế để làm món ăn cho gia đình mình thì hãy tương tác hoặc gửi phản hồi bài viết để được nhiều món ăn hấp dẫn hơn.
Bài viết gốc: http://mayxaygiocha.com.vn/14-mon-an-hap-dan-voi-may-xay-gio-cha-p7/
Vui lòng không sao chép những bài viết trên mayxaygiocha.com.vn