Vốn nhỏ kinh doanh tiệm giò chả làm sao cho hiệu quả?

Giò chả là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong các mâm cỗ, Lễ, Tết của người dân Việt Nam. Với nhu cầu sử dụng món ngày càng tăng cao đã giúp cho các cơ sở kinh doanh giò chả thu về nguồn lợi nhuận “khủng” hàng tháng. Chính vì thế, bạn cũng đang có ý định mở cơ sở sản xuất giò chả. Tuy nhiên, bạn không lại không am hiểu về lĩnh vực này, với nguồn vốn nhỏ kinh doanh tiệm giò chả làm sao cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những khó khăn cũng như cách để vượt qua rào cản trong mô hình kinh doanh này? Hãy cùng mayxaygiochasaigon.com.vn theo dõi nhé!

Một số lưu ý khi khi doanh tiệm giò chả

Với một số vốn nhỏ, để kinh doanh tiệm giò chả cho hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Định giá mô hình kinh doanh 

Để sản xuất giò chả với quy mô nhỏ, hộ kinh doanh gia đình, đầu tiên, bạn cần quan tâm tới là thị trường tiêu thụ cũng như lợi nhuận mà ngành này mang lại.

Hiện nay, các loại chả lụa được bán trên thị trường có mức giá dao động từ 180.000 – 260.000 VNĐ/1KG. Đây là các loại chả lụa cao cấp, chất lượng ngon vì chúng được làm từ thịt nạc mông, nạc thăn tươi vừa mới mổ xong. Bên cạnh đó, cũng có một số loại chả lụa thông thường có giá từ 150.000 – 170.000 VNĐ/1KG thường có pha thêm mỡ hoặc bột để giảm giá thành.

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên món giò chả là thịt nạc. Giá thịt làm giò chả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: nguồn gốc thịt lợn, nhà cung cấp,… và trung bình giá thịt nạc sẽ dao động từ 100.000 – 120.000 VNĐ. Đối với những cơ sở sản xuất giò chả sẽ được mua thịt với mức giá rẻ hơn 20 – 30% giá thị trường. 

Các nguyên liệu khác để làm giò chả có giá như thịt mỡ sẽ có giá từ 30.000 – 40.000 VNĐ/1KG. Ngoài ra, nước mắm ngon cũng là 1 trong những nguyên liệu chính đến chất lượng của giò làm ra, giá 1L nước mắm ngon rơi vào khoảng 30.000 – 40.000 VNĐ.

Bí quyết để làm giò lụa ngon

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải nắm được công thức làm giò chả chuẩn xác để đạt độ chuẩn xác nhất. 

Nguyên liệu làm giò lụa bao gồm: thịt nạc (phần thăn hoặc phần mông là ngon nhất) + mỡ thỏi + các loại gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xay, 1 số loại phụ gia,… 

Thông thường, tỷ lệ thịt nạc với thịt mỡ là 4:1. Tuy nhiên, để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất thì cần bạn phải bắt tay vào làm và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.

Tiếp cận khách hàng

Khi đã làm ra được những mẻ giò lụa đạt chất lượng tốt nhất, tiếp theo, bạn cần tìm địa chỉ để đưa sản phẩm của mình đến tay khách hàng. Nếu bạn có nguồn vốn nhỏ, bỏ sỉ sản phẩm của mình cho những cửa hàng, siêu thị hay các sạp bán giò chả nhỏ lẻ ngoài chợ. Nếu giò chả chả của bạn thật sự đạt chất lượng tốt, sau một thời gian kinh doanh, người tiêu dùng có thể sẽ tự tìm đến cơ sở sản xuất của bạn để mua hàng. 

Vốn nhỏ kinh doanh tiệm giò chả làm sao cho hiệu quả

Đảm bảo chất lượng thành phẩm, năng suất cao, tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo tiêu chuẩn chất lượng cũng ngày một nâng cao, việc sản xuất giò chả theo cách thủ công đã không còn phù hợp nữa. Với một số vốn nhỏ để kinh doanh hiệu quả, bạn cần đầu tư một số máy móc thiết bị sản xuất hiện đại phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất, năng suất cao, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Dây chuyền làm giò chả cho cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ bao gồm 2 thiết bị quan trọng là máy xay giò chả và tủ hấp giò chả.

Máy xay giò chả: cho khả năng hoạt động mạnh mẽ, bạn chỉ mất khoảng 3-4 phút là có thể xay được mẻ thịt lớn. Kết cấu cối xay 2 lớp, ở giữa có ngăn chứa đá lạnh có tác dụng cân bằng lại nhiệt độ khi xay giò ở tốc độ cao, không xảy ra tình trạng chết giò khi xay giò bằng máy xay truyền thống.

Thiết kế hiện đại lưỡi dao sắc bén với độ nghiêng chuẩn xác kết hợp cùng cối xay có thể lật nghiêng, tăng khả năng cuộn đảo đều thịt. Thành phẩm sau khi xay nhuyễn mịn, có độ dai ngon mà không cần phải sử dụng hàn the. 

Tủ hấp chả lụa: giúp bạn làm chín giò bằng hơi nước nên giữ cho giò có độ ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon hơn khi luộc giò bằng nồi truyền thống. Với thiết bị này, bạn còn có thể hấp số lượng lớn giò chả trong thời gian ngắn nhất, nâng cao năng suất làm việc tối đa.

Các thiết bị trên đều được thiết kế hiện đại, cho quá trình xay giò, hấp giò diễn ra toàn hoàn toàn tự động, chỉ cần 1 công nhân vận hành máy là có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất số lượng lớn sản phẩm. Nhờ đó, giúp bạn tiết kiệm 1 chi phí thuê nhân công hàng tháng đáng kể.

Tối đa hóa lợi nhuận

Việc đầu tư cho một cơ sở sản xuất giò chả không quá tốn kém, bạn phải cần tính đến các chi phí cố định như:

Chi phí thuê mặt bằng: Bạn có thể tận dụng không gian nơi ở làm cơ sở sản xuất vừa tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng vừa thuận tiện trong quá trình sản xuất.

Chi phí đầu tư cho các máy móc thiết bị: từ 20 – 50 triệu đồng. Tùy theo từng quy mô sản xuất mà bạn đầu tư các loại máy móc cho năng suất phù hợp. Đây là chi phí đầu tư từ đầu và bạn có thể sử dụng rất lâu, thậm chí có thể thanh lý lại nếu không làm nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng các máy móc sản xuất trong dây chuyền làm giò chả để đa dạng sản phẩm cung cấp ra thị trường để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Các sản phẩm có thể kể đến như: giò sống, giò tai heo, chả cá, chả quế, nem chua, chà bông,…

Có thể bạn quan tâm >>

Kinh nghiệm mở tiệm kinh doanh giò chả từ thất bại đến thành công

Tư vấn mua máy xay giò chả tốt hiện đại nhất cho cửa hàng

Tủ hấp giò chả công nghiệp dùng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *