Mẹo làm 14 thức ăn ngon từ chả phần 1

Mẹo làm 14 thức ăn ngon từ chả. Một món ăn dân dã cuốn hút toàn bộ gia đình bạn . Bạn có muốn thử làm những món ăn ngon cho gia đình chỉ trong vòng 15 phút bổ dưỡng không?.

Bạn đã nghe hết toàn bộ những món ăn từ chả trong đặc sản tất cả các vùng miền ? Nếu chưa biết thì bắt đầu từ bây giờ hãy khám phá hết những thủ thuật cách làm món ăn ngon và nó có thể là chìa khóa hỗ trợ cho nhiều yếu tố khác như: bổ sung sức khỏe cho bản thân

1. Chả cá Lã Vọng

Bạn đã bao giờ nghe đến món ăn Chả cá Lã Vọng này chưa. Một món ăn nổi tiếng hấp dẫn đến từ vùng đất thủ đô

Chả cá lá vọng thơm ngon
Chả cá lã vọng thơm ngon

Các bước thực hiện món này:

Giai đoạn đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá lã vọng.

+ Chuẩn bị khối lượng cá thác lác hoặc cá tầm từ 500g –  2 kg đủ để thưởng thức : Tiến hành làm sạch cá và cắt thành miếng nhỏ.

+ Chuẩn bị gia vị:

* 1 bó rau thì là rồi làm sạch chúng, cắt thành khúc. Một ít hành lá được cắt nhuyễn, cộng với đó là 1 ít ngò cho món ăn được thơm ngon hơn.

* Gia vị ướp cá bao gồm 30g riềng giã nhuyễn, 1/4 muỗng bột nghệ, 1/2 mẻ đã được lọc mẻ, 1/2 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường.

Cách làm chả cá lã vọng

Bước 1: Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn để cá thấm và ngon hơn.

Bước 2: Sau khi ướp thấm gia vị cho cá, chúng ta bắt đầu nướng cá chuyển sang màu vàng rồi ngừng nướng.

Bước 3: Dùng cá đã nướng kết hợp với các loại hành, thì là bỏ vào chảo mỡ rồi chiên giòn.

Bước 4: Bỏ phần ngò đã chuẩn bị từ trước lên dĩa đựng cá sau khi chiên giòn vừa trang trí vừa thơm ngon hơn.

Với món Chả cá Lã Vọng này, hi vọng bạn sẽ cảm nhận được một món ăn đặc sản của người Hà Nội hay nhớ về quê hương, con người ở đây dành cho những ai đang ở xa chưa về vùng đất lăng Bác.

Thành phẩm chả cá Lã Vọng thơm ngon
Thành phẩm chả cá Lã Vọng thơm ngon

2. Cách làm Chả Mực tuyệt ngon

Chả Mực là món ăn ngon thường chỉ xuất hiện ở những nơi gần biển như Phú Yên hay Huế. Ở đó, mực còn tươi ngon khi những con tàu mới cập cảng họ lấy những con mực còn tươi này về làm chả, cộng thêm với trứng làm cho chả được giòn và dai, đầy chất dinh dưỡng. Đôi khi chả họ làm từ trứng của mực ( ở một số nơi còn gọi là mực trứng ). Bạn và gia đình đã bao giờ thử món ăn này chưa? Hãy xem cách làm ngay sau đây nhé !

– Chuẩn bị nguyên liệu

+ Chuẩn bị lượng mực vừa đủ ăn cho mọi người. Ở đây mình chọn là 500g mực nang hoặc mực lá để sau khi làm chả mực có vị ngon hơn và dai hơn. Tách phần râu và phần thân của mực ra làm sạch rồi tiến hành cắt ra thành từng miếng. Để cho chả mực được ngon hơn mọi người cần chuẩn bị 100g tôm tươi được làm bóc vỏ và làm sạch, 5g mỡ thái nhỏ, 300g thịt băm.

+ Chuẩn bị gia vị đầy đủ: Muối, nước mắm nhĩ, tiêu, bột ngột, bột mêm, tương ớt.

Cách làm chả mực món ăn ngon
Cách làm chả mực món ăn ngon

Cách làm chả mực dai ngon

Bước 1: Sau khi làm sạch tất cả các nguyên liệu, đem trộn đều các nguyên liệu và gia vị lại với nhau. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà chúng ta bỏ muối ít hay nhiều. Bỏ vào trong ngăn đông tủ lạnh từ 20 – 30 phút.

Bước 2: Đem mực xay nhuyễn với máy xay giò chả 3kg đã mua từ trước . Nếu bạn chưa có loại máy xay này và đang phân vân không biết mua máy xay giò chả ở đâu thì hãy nhấn vào click vào nó. Tại sao lại chọn máy xay giò chả này ? Bởi vì lúc xay mực thì máy xay bình thường nó nhanh nóng hơn máy xay chả lụa làm mực dễ bị hỏng. Nhưng với máy xay này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi nó có một khoang chứa đá làm lạnh bạn không cần phải bỏ vào lạnh nhiều lần. Xay mực cho đến khi nào nhuyễn mịn thì thôi.

Bước 3: Cho phần mực đã xay trộn với râu mực cắt thành từng khúc nhỏ vắt thành tứng miếng chả tròn kết hợp với một ít dầu ăn mỗi khi làm để tránh bị dính tay và khó thực hiện.

Bước 4: Làm nóng chảo với dầu đang sử dụng, thả từng miếng chả đã làm từ trước cho vào từ từ cho đến khi chả mực vàng đều và giòn cả hai mặt trái phải.

Bước 5: Cho chả mực vào dĩa rồi trang trí kết hợp chấm với tương ớt rồi thưởng thức sản phẩm. Sẩn phẩm ngon nhất khi chả còn nóng.

Và một lưu ý nữa, Chả mực khi rán nó sẽ phồng lớn hơn do các thịt của mực nở ra nên cho 1 lượng vừa phải không quá nhiều để tránh sản phẩm không được giòn như ý muốn.

Sản phẩm chả làm từ mực
Sản phẩm chả làm từ mực

Xem thêm : may xay gio cha cong nghiep

3. Cách làm Chả lụa tại nhà

Chả lụa là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, món ăn này thường thấy trong những các bữa tiệc thường xuyên của người Việt Nam. Ai cũng đã từng ăn nó một vài lần hoặc thậm chí có nhiều người còn nghiện món ăn này mỗi ngày trong mỗi bữa ăn. Chả lụa này được làm từ thịt nạc của heo kết hợp với thịt mỡ để tạo ra chả lụa vừa giòn vừa dai.

Cách làm chả lụa tại nhà ngon nhất
Cách làm chả lụa tại nhà ngon nhất

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm phần chả.

– Nguyên liệu để làm cha:

+ Chuẩn bị khoảng 1 – 2 kg thịt đã được cắt mỏng thành miếng nhỏ và để đông khoảng 30 phút.

+ Chuẩn bị khoảng 10 – 20 hột tiêu đen.

+ 1 muỗng đường.

+ 2 muỗng cà phê nước mắm

+ 3 muỗng canh bột năng

+ 50 ml nước.

+ Một ít bột nêm cho chả lụa thêm ngon.

– Chuẩn bị vật dụng để gói chả

+ Chuẩn bị một ít lá chuối xanh không quá giòn. Nên phơi lá tầm 3-5 phút ngoài trời rồi lấy vào.

+ Vài sợi dây ni lông hoặc các dây khác.

Tiến hành cách làm chả lụa

Bước 1: Lấy số thịt đã chuẩn bị từ trước đem đi xay nhuyễn.

Bước 2: Sau khi xay nhuyễn mịn cho lại vào tủ đông để ủ đông trước khi thực hiện xay tiếp với nước lọc, nước mắm, muối và bột ngọt. Nên chọn máy xay thịt làm chả của BigStar sẽ tiết kiệm được bước này và xay tiếp luôn với các gia vị ở trên.

Bước 3: Khi đã xay xong hoàn toàn lượng thịt đã chuẩn bị, cho bột năng vào xay tiếp tục. Cứ 100g bạn cho 1 muỗng muối và các gia vị khác. Nếu cảm thấy không chắc chắn thì lấy ra một ít chả bỏ vào nồi nước sôi chờ đến khi chín rồi ăn thử nếu cảm thấy chưa đủ thì hãy cho thêm gia vị cần thiết.

Bước 4: Lấy lá chuối đã phơi từ trước lau sạch, trải là chuối ra và ước tính chiều cao để tránh bị thừa hoặc thiếu khi cho chả vào. Tiến hành buộc dây và gói lại thật chặt.

Bước 5: Đem giò chả đi hấp trong thời gian tầm 30 phút đến 1 giờ tùy vào giò chả bạn muốn làm, lấy giò ra sau khi đã chín để treo lên cho ráo nước.

Thưởng thức giò chả nóng ngay tại nhà vừa ngon lại vừa an toàn, nếu chưa muốn dùng thì có để ngăn mát của tủ lạnh dùng từ từ. Mẹo để mua được giò chả thơm ngon thì nên đặt mua họ làm sẳn còn nóng là lấy liền thì sản phẩm sẽ ngon hơn.

Trên đây là bài viết mẹo làm 14 thức ăn ngon từ chả phần 1. Nếu bạn quan tâm thêm những món ăn khác thì hãy theo dõi bài viết này hoặc trang web của chúng tôi http://mayxaygiocha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *