Cách làm 14 thực đơn ngon từ chả với máy xay Phần 6

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ngày càng quan trọng đối với gia đình chúng ta, nhưng các món ăn cứ lặp lại liên tục làm cho gia đình bạn nhàm chán? Vì thế hãy đến với bài viết Cách làm 14 thực đơn ngon từ chả với máy xay Phần 6 sẽ giúp ích cho gia đình bạn

Hiểu được nhu cầu như các chị đang làm mẹ, sức khỏe 1 vấn đề quan trọng đối với gia đình. nhu cầu ăn uống là 1 thực trạng làm đau đầu mọi người, suy nghĩ ngày đêm với hi vọng giúp con, chồng mình có được thể trạng tốt để có thể học tập và làm việc hiệu quả thì cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Với series này, hi vọng mọi người sẽ có được nhiều món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không lo phải suy nghĩ dành thời gian cho việc khác.

9. Cách làm chả trứng mực

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn cách làm chả trứng từ mực nhìn thật hấp dẫn và điều quan trọng là phải ngon miệng.

Nguyên liệu cần thiết:

– Chuẩn bị các gia vị: Các gia vị quan trọng như bột ngọt, muối, hành lá , ớt băm và đường, một ít dầu đậu nành

– Chuẩn bị nguyên liệu để làm thành phẩm: Chuẩn bị từ 500 – 700 g trứng mực kết hợp với từ 3 – 4 quả trứng gà. Trứng mực nằm ở phía trong các ống mực, mực này thường hiếm có và có giá đắt hơn mực bình thường từ 200 – 300 nghìn đồng.

Hướng dẫn chế biến chả trứng mực

Bước 1: Tiến hành đập trứng cho vào cái tô hoặc cái nồi đánh đều trứng cho đến khi nào lòng trứng và lòng đỏ tan hết trong nhau thì thôi cho thêm ít hành đã rửa sạch và cắt nhỏ. Có thể sử dụng máy xay giò chả 3kg để sử dụng xay nhuyễn 2 hỗn hợp khi kết hợp lại với nhau cho nó nhuyễn mịn và ngon hơn. Bên cạnh đó thì ướp trứng mực với các gia vị cần thiết: 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường.

Bước 2: Bắt đầu trộn trứng đã đánh đều cho vào chỗ trứng mực đã ướp gia vị. Tiếp tục khuấy đều 2 cái này với nhau cho nó tan đều.

Bước 3: Chuẩn bị một ít dầu tường an bôi vào lòng bàn tay 1 lớp mỏng đủ để trứng không bị dính vào tay. Tách thành từng miếng nhỏ dày khoảng 0,5cm để khi chiên nó chín đều chả và phần trứng bên trong sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn làm chả trứng mực thơm ngon mùa đông
Hướng dẫn làm chả trứng mực thơm ngon mùa đông

Bước 4: Cho vừa đủ dầu để chiên chả trứng vào chảo và để đủ lửa sau cho từng miếng vào chiên cho đến khi vàng giòn và lấy ra thưởng thức. Chuẩn bị 1 ít giấy, chờ chả trứng khi lấy ra thấm bớt dầu sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Sử dụng thêm 1 chén nước chấm bằng tương ớt hoặc ớt tương cho hợp khẩu vị.

10. Cách làm chả từ các loại ốc

Đã bao giờ bạn nghe cách làm chả từ ốc không ? Nếu chưa thì đây là sẽ món ăn đầu tiên mà bạn “lần đầu làm chuyện ấy” với khẩu vị đậm đà và ngon. Nào cùng xem hướng dẫn làm món ăn này ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chả ốc

– Chả ốc làm được cần chuẩn bị ít nhất là 600 gam thịt ốc tùy theo gia đình bạn có bao nhiêu người mà chuẩn bị ít hay nhiều hơn mức đó. Cho thịt ốc vào rửa sạch với nước muối và lá chanh để khử bớt mùi bùn và làm sạch thịt của nó bằng cách bóp nó trong lúc rửa để nó ra hết chất bùn. Cho đến khi nào thấy nước bắt đầu trong thì có thể chế biến.

-Chuẩn bị 300g thịt giò sống

– Các gia vị cần thiết để làm chả ốc: muối, bột ngọt, tiêu, ớt băm, bột nêm, dầu ăn thượng hạng, gừng và sả để tránh đau bụng cho người yếu đường ruột. Ngoài ra chuẩn bị một ít lá chanh để nấu sản phẩm được ngon hơn.

Cách làm chả ốc thơm ngon thích hợp cho mùa lạnh
Cách làm chả ốc thơm ngon thích hợp cho mùa lạnh

Cách làm chả ốc thơm ngon

Bước 1: Lấy thịt ốc đem đi xay nhuyễn mịn bằng máy xay giò chả gia đình đã mua từ trước.

Tham khảo: mua máy xay giò chả ở đâu tốt nhất nếu bạn chưa sở hữu nó.

Bước 2: Sau khi sau xong bằng máy xay cho ốc trộn với các nguyên liệu sả, gừng và tiêu đã chuẩn bị từ trước cho thơm ngon và có mùi cay đặc trưng từ gừng và tiêu cộng với đó là mùi thơm của sả giúp món ăn thơm ngon. Thêm một ít gia vị bột nêm, muối và bột ngọt sao cho thấm thịt ốc tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, không thì có thể làm thêm nước chấm sau khi chả được hoàn thành

Bước 3: Làm sạch là chuối đã phơi khô, cho lá chanh và gừng vào lá chuối, sau đó cho chả ốc đã ướp gia vị vào. Cho nhiều gừng với một ít tiêu ở đâu chả để khi hấp nó có mùi đặc trưng và thơm ngon hơn rồi bắt đầu gói chặt thành từng miếng nhỏ từ 20 – 30g

Bước 4: Cho từng miếng chả vào nồi và cho lửa vào đợi khoảng 20 phút chả sẽ chín đều và thơm ngon. Trong thời gian chờ đợi này có thể làm nước chấm mắm ớt hoặc mắm gừng thơm ngon.

Bước 5: Kiểm tra xem sản phẩm đã chín chưa và thưởng thức ngay khi sản phẩm còn nóng sẽ ngon hơn và ít có mùi bùn, đầy mùi vị sả và gừng

Với những món ăn hấp dẫn và độc đáo này mọi người sẽ có được nhiều món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng hợp với khẩu vị mùa đông này.

Mua máy xay giò chả ở đâu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *