Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư đơn giản nhất

Hiện nay, giò chả hay giò sống đều được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau bằng máy xay giò chả. Tuy cách chế biến đã nhanh chóng hơn trước nhưng cách bảo quản giò sống sao cho lâu hư nhất không phải là điều ai cũng biết. Hãy cùng mayxaygiocha.com tìm hiểu về cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư

+ Để có thể bảo quản giò sống đúng cách, bạn nên để giò vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh. Nếu bảo quản giò sống trong ngăn mát của tủ lạnh thì bạn nên sử dụng các loại bao bì như túi zip để đảm bảo thực phẩm không bị bay mùi hay bị tác động quá nhiều bởi không khí, mùi của các món ăn khác.

+ Ở trong ngăn mát, giò sống sẽ được bảo quản với thời gian từ 1 – 3 ngày đối với miếng cắt dở và 6 ngày đối với cây giò còn nguyên. Tuy nhiên bạn vẫn nên xem kỹ hạn sử dụng bởi mỗi nơi sẽ có một cách sản xuất, chế biến khác nhau để thưởng thức món ăn kịp thời tránh lãng phí.

+ Nếu bảo quản giò sống trong ngăn đông của tủ lạnh thì trước khi cho giò sống vào ngăn đá bạn cũng nên bọc trước bằng lá chuối 2-3 lớp. Rồi bọc kĩ lại bằng nilong thêm lần nữa để giữ được độ tươi ngon. Cách bảo quản giò sống hiệu quả nhất là bọc kỹ rồi cho vào riêng một hộp đựng. Cách này sẽ ngăn ngừa tối đa sự xâm nhiễm của vi khuẩn bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản.

+ Trong đó, giò sống thường sẽ giữ được 4- 5 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, 10 ngày nếu để ở ngăn đá. Tuy nhiên nếu mua giò sống vừa đủ ăn trong vòng 4- 5 ngày thì không nhất thiết phải bảo quản giò trong ngăn đá của tủ lạnh. Bởi quá trình rã đông sẽ làm giảm phần nào chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Những lưu ý trong cách bảo quản giò sống bằng tủ lạnh

+ Giò sống được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Lấy giò sống đông đá ra để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn.

+ Nếu muốn rã đông nhanh hơn có thể cho giò sống vào ngâm nước với thời gian khoảng 1 giờ. Lưu ý là giò sống phải được bọc kĩ để nước không ngấm vào giò.

+ Đặc biệt, tuyệt đối không để thực phẩm sống lẫn thực phẩm chín. Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cần đựng vào hộp riêng, đậy nắp kín.

+ Không nên để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông. Dẫn đến nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ có thể tăng cao, làm hỏng thức ăn.

+ Không nên để giò sống gần cửa tủ lạnh bởi vị trí này sẽ có nhiệt độ không ổn định khi số lần mở tủ lạnh ra trong một ngày là rất nhiều. Điều này sẽ làm nhiệt độ không ổn định dễ dẫn đến giò bị hư hoặc giảm ngày bảo quản.

+ Nếu phát hiện giò đã bị ôi thiu, có mùi lạ, vị chua… thì nên bỏ đi. Tránh tình trạng tiếc của rồi ăn cố rất dễ gây hiện tượng nôn mửa ngộ độc hay tiêu chảy.

+ Nếu nhà bạn có máy xay giò chả và bạn tự tay làm món ăn này thì nên để giò thật nguội sau đó mới tiến hành bảo quản trong tủ lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng máy xay giò chả để chế biến giò sống ngon nhất

– Bên cạnh việc bảo quản giò sống đúng cách thì phương pháp chế biến giò làm sao cho ngon, đơn giản mà dễ làm là điều có lẽ không quá nhiều người biết. Dưới đây là 7 bước sử dụng máy xay giò chả hiệu quả nhất mà Điện máy BigStar gửi đến bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu xay giò

+ Để có món giò chả thơm ngon, đạt chuẩn chất lượng, đầu tiên bạn cần ước lượng đúng tỷ lệ thịt nạc, thịt mỡ trong mỗi mẻ xay. Ngoài ra, bạn cũng nên tùy thuộc vào năng suất máy để tính toán lượng giò xay trong mỗi mẻ, tránh xay tình trạng xay giò quá nhiều hoặc quá ít.

Bước 2: Chuẩn bị đá lạnh bỏ vào khoang

+ Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đá lạnh vừa đủ để bỏ đầy vào khoang đá của máy xay giò chả.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

+ Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra nguồn điện đầu vào, đảm bảo nguồn điện tương thích với máy, ổn định, không chập chờn làm cháy máy. Với những máy xay công suất lớn bạn không nên cắm chung ổ với các thiết bị điện khác để tránh xảy ra hiện tượng quá tải điện.

Bước 4: Lắp trục dao và khóa máy

+ Khi đã có nguồn điện đầy đủ, bạn cần lắp dao vào trục bên trong cối xay. Sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ để trục dao khớp vào lẫy.

Bước 5: Xay nhuyễn thịt thành giò sống

+ Bạn tiến hành cho thịt nạc vào cối và bắt đầu xay giò. Sau khi xay được từ 45 giây, bạn chỉnh tốc độ máy trên biến tần cho chạy chậm hoặc dừng máy để cho mỡ và các gia vị vào. Sau đó, mở chốt khóa, nghiêng đảo cối xay và chỉnh biến tần lên số 8 để quá trình xay đạt hiệu quả cao hơn.

+ Khi xay tiếp được khoảng 1 phút, bạn giảm tốc độ máy xay rồi cho các loại nguyên liệu còn lại vào và xay ở tốc độ cao nhất trong 45 giây.

Bước 6: Tắt máy và lấy thành phẩm ra ngoài

+ Khi giò đã được xay nhuyễn mịn như mong muốn, bạn tắt máy rồi nghiêng cối xay để lấy thành phẩm ra ngoài dễ dàng. Tiếp tục tiến hành như vậy cho đến khi xay xong lượng giò cần làm.

Bước 7: Ngắt nguồn điện và vệ sinh máy xay giò chả

+ Loại bỏ phần thịt thừa bên trong cối xay.

+ Tháo lưỡi dao và nắp máy ra ngâm với nước và rửa với nước rửa chén.

+ Vệ sinh máy qua với nước để loại bỏ sạch phần thịt dư bên trong. Sau đó rửa với nước rửa chén và tráng nhiều lần với nước cho sạch.

+ Vệ sinh khoang chứa đá lạnh: Nghiêng máy để cho ráo nước hoặc lấy giẻ để lau khô. Cần bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh chuột bọ và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Trên đây là các bước thực hiện cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh cũng như cách sử dụng máy xay giò chả hiệu quả mà Điện máy BigStar muốn chia sẻ đến khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Máy xay thịt làm giò chả 30kg cũng như đặt mua hàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0911.005.012. Hoặc có thể đến trực tiếp showroom của Điện máy BigStar tại địa chỉ: 370 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn để quý khách có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *